แคสเปอร์สกี้ แลป ยืนยันไม่ทิ้งลูกค้า Windows XP

Home / Software & App / แคสเปอร์สกี้ แลป ยืนยันไม่ทิ้งลูกค้า Windows XP

แคสเปอร์สกี้ แลป ยืนยันไม่ทิ้งลูกค้า Windows XP
พร้อมปกป้องต่อเนื่องแม้ไมโครซอฟท์หยุดพัฒนา

Windows XP SP3

แคสเปอร์สกี้ แลป ผู้ให้บริการโซลูชั่นเพื่อการปกป้องคอมพิวเตอร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ประกาศไม่ทิ้งลูกค้าผู้ใช้งานระบบปฏิบัติการวินโดวส์เอ็กซ์พี เซอร์วิสแพ็ค 3 (Windows XP SP3) แม้บริษัทไมโครซอฟท์จะประกาศหยุดพัฒนาและการรองรับวินโดวส์เอ็กซ์พีทุกรูปแบบในเดือนเมษายน 2014 นี้ โดยโซลูชั่นปกป้ององค์กรและผู้ใช้งานทั่วไปของแคสเปอร์สกี้ แลป จะยังคงดูแลรักษาความปลอดภัยและปกป้องคอมพิวเตอร์ที่ติดตั้งวินโดวส์เอ็กซ์พีต่อไปจนครบกำหนด ดังนี้

• Kaspersky Endpoint Security 10 for Windows รองรับวินโดวส์เอ็กซ์พีจนถึงไตรมาสที่ 2 ปี 2016
• Kaspersky Anti-Virus 2013 และ Kaspersky Internet Security 2013 รองรับวินโดวส์เอ็กซ์พีจนถึงไตรมาสที่ 2 ปี 2016
• Kaspersky Anti-Virus 2014 และ Kaspersky Internet Security 2014 (เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด) รองรับวินโดวส์เอ็กซ์พีจนถึงปี 2017
• Kaspersky Anti-Virus 2015 และ Kaspersky Internet Security 2015 (เวอร์ชั่นในอนาคต) รองรับวินโดวส์เอ็กซ์พีจนถึงปี 2018

จิมมี่ ฟง ผู้อำนวยการด้านช่องทางการจัดจำหน่าย แคสเปอร์สกี้ แลป เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า “ผู้เชี่ยวชาญของแคสเปอร์สกี้ แลป ได้ลงทุนและพัฒนาโซลูชั่นต่างๆ ให้ทำงานร่วมกับระบบปฏิบัติการที่หลากหลายในแต่ละเวอร์ชั่นได้เป็นอย่างดี เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า เนื่องจากเราทราบดีว่า องค์กรธุรกิจและผู้ใช้งานทั่วไปจำนวนมากยังนิยมใช้วินโดวส์เอ็กซ์พีกันอยู่ โดยในช่วงต่ออายุนี้ โซลูชั่นของแคสเปอร์สกี้ แลป จะดำเนินการอัพเดทซิกเนเจอร์ของมัลแวร์อย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ลูกค้าผู้ใช้งานโซลูชั่นของเรามั่นใจว่าจะได้รับการปกป้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าจะดำเนินการปรับเปลี่ยนวินโดวส์เป็นเวอร์ชั่นอื่นในอนาคตอันใกล้”

ทั้งนี้ โซลูชั่นข้างต้นของแคสเปอร์สกี้ แลป จะรองรับระบบปฏิบัติการวินโดวส์เอ็กซ์พี เซอร์วิสแพ็ค 3 (Windows XP SP3) เท่านั้น

Kaspersky Logo