ลาซาด้าเปิดตัวโมบายล์แอพสำหรับ iPhone และ iPad

Home / Software & App / ลาซาด้าเปิดตัวโมบายล์แอพสำหรับ iPhone และ iPad

ห้างสรรพสินค้าออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้รุกลงทุนในตลาด mCommerce
ลาซาด้าเปิดตัวโมบายล์แอพสำหรับ iPhone และ iPad

ลาซาด้า ห้างสรรพสินค้าออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้ประกาศการขยายตัวไปสู่อุปกรณ์มือถือและแท็บเล็ตเคลื่อนที่ ด้วยการเปิดตัวแอพพลิเคชั่นสำหรับ iPhone และ iPad ซึ่งสามารถใช้งานได้ในหลายประเทศ การเปิดตัวนี้มีผลต่อเนื่องมาจากการลงทุนด้วยมูลค่าประมาณ 250 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ จากกลุ่มผู้ลงทุน ซึ่งรวมไปถึงยักษ์ใหญ่ด้านค้าปลีกอย่าง Tesco เมื่อเร็วๆ นี้

iphone-mock-up-white

ความสำเร็จของลาซาด้าแอพพลิเคชั่นสำหรับ แอนดรอยด์ นั้นได้นำไปสู่การพัฒนา เวอร์ชั่น iOS สำหรับ iPhone และ iPad โดยได้ปรับปรุงอย่างเต็มรูปแบบเพื่อรองรับ iOS7 ผู้ใช้สามารถช้อปปิ้งและค้นหาสินค้าหลากหลายแบรนด์ รวมถึงหมวดหมู่สินค้าต่างๆ เช่น อิเล็กทรอนิกส์ โทรศัพท์มือถือและแท็บเล็ต สินค้าสำหรับเด็ก ของตกแต่งบ้าน เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน แฟชั่น ได้อย่างราบรื่น ทั้งนี้ลาซาด้าให้ความสำคัญสูงสุดกับประสบการณ์และความสะดวกสบายที่ลูกค้าจะได้รับ และการเปิดตัวแอพพลิเคชั่นนี้จะเพิ่มความสะดวกสบายต่างๆ ดังนี้

– เร็วและค้นหาสินค้าได้อย่างราบรื่น
– แสดงผลแบบ เต็มจอ และสามารถซูม เพื่อดูรายละเอียดของสินค้าได้อย่างชัดเจน
– ตัวกรองหลายแบบ เพื่อการค้นหาสินค้า ทั้งการค้นหาจากขนาด สี ยี่ห้อ และราคา
– การตั้งค่าที่ยืดหยุ่น ซึ่งรองรับมากกว่า 4 ภาษา
– ใช้ง่ายและมีระบบการชำระเงินที่ปลอดภัย ทั้งการชำระด้วยบัตรเครดิต/เดบิต การชำระเงินปลายทาง เคาน์เตอร์เซอร์วิส และ Paypal
– มอบสิทธิพิเศษ ทั้งโค้ดส่วนลด และการแจ้งเตือนเกี่ยวกับ ดีลพิเศษ

“เราได้เห็นการก้าวกระโดดของเทคโนโลยีในภูมิภาคซึ่งขับเคลื่อนด้วยการพัฒนาอย่างรวดเร็วของสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตราคาถูก โดยใน 12 เดือนที่ผ่านมา การเข้าชมเว็บไซต์ลาซาด้าผ่านอุปกรณ์มือถือและแท็บเล็ตเคลื่อนที่นั้นเพิ่มขึ้นกว่า 3 เท่า และกลายเป็นรายได้ส่วนสำคัญของเราไปแล้ว” คุณแม็กซิมิลเลียน บิทเนอร์ CEO ของลาซาด้ากรุ๊ป กล่าว “เราเชื่อว่า mCommerce คืออนาคตของการช้อปปิ้งออนไลน์ เราเข้าใจถึงความต้องการของผู้บริโภคและรับรู้ถึงความสะดวกสบายที่โทรศัพท์มือถือสามารถมอบให้ได้ – นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมเราจึงเปิดตัวแอพพลิเคชั่นใหม่สำหรับ iPhone และ iPad”

จากการวิจัยโดย Nielsen เมื่อเดือนกันยายาน 2013 ชาวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ใช้เวลากับสมาร์ทโฟนโดยเฉลี่ยเกิน 3 ชั่วโมงต่อวัน และเกือบครึ่งของผู้บริโภคในประเทศไทย (49%) สามารถเข้าถึงการใช้สมาร์ทโฟน ซึ่งเป็นตัวเลขที่สูงเลยทีเดียวในเอเชียแปซิฟิก แต่ในขณะเดียวกัน การซื้อขายผ่านมือถือยังมีค่อนข้างน้อย คือแค่ 7% ซึ่งแสดงให้เห็นว่า mCommerce ยังมีโอกาสในการเติบโตอยู่อีกมาก

แอพพลิเคชั่นลาซาด้าสำหรับ iPhone และ iPad พร้อมให้บริการโดยไม่มีค่าใช้จ่ายตั้งแต่วันที่ 16 มกราคม 2557 เป็นต้นไป โดยภายใน 72 ชั่วโมงที่เปิดตัว ผู้ใช้ที่ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นจะได้รับส่วนลดพิเศษ มูลค่า 250 บาท โดยไม่มีจำนวนการสั่งซื้อขั้นต่ำ นอกจากนี้ลาซาด้ายังวางแผนที่จะเซอร์ไพรซ์นักช้อปผู้โชคดีที่ได้ทำรายการสั่งซื้อผ่านแอพพลิเคชั่น ด้วยการมอบของรางวัลสำหรับผู้ที่มีจำนวนการสั่งซื้อมากที่สุดระหว่าง 16-18 มกราคม 2557 อีกด้วย