App Review: Easy Taxi เปลี่ยนการเรียก Taxi เป็นเรื่องง่ายๆ หมดปัญหาส่งรถ!

Home / Software & App / App Review: Easy Taxi เปลี่ยนการเรียก Taxi เป็นเรื่องง่ายๆ หมดปัญหาส่งรถ!

เมื่อสัปดาห์ก่อนเฮียได้นั่งแท็กซี่คันหนึ่ง และสังเกตเห็นพี่คนขับใช้สมาร์ทโฟน Samsung Galaxy ซักรุ่นนี่แหละ และกำลังเปิดแอพพลิเคชั่นตัวหนึ่ง ก็เลยเกิดสงสัย ถามพี่เขาว่าใช้แอพอะไรอยู่ พี่เขาตอบว่าใช้แอพ “Easy Taxi” และชวนให้เฮียดาวน์โหลดมาลองใช้ดู และให้เหตุผลประกอบว่าสามารถใช้เรียกแท็กซี่ได้สะดวกกว่าการโทรไปที่ศูนย์ เพราะสามารถเรียกแท็กซี่ได้โดยตรง และสามารถมั่นใจได้เลยว่าแท็กซี่คันที่มารับคุณจะไปส่งคุณถึงที่หมายแน่นอน ไม่มีเกี่ยงโดยให้เหตผลว่าส่งรถด้วย แต่จะเป็นอย่างที่พี่เค้าว่ามามั้ย มาลองดูครับ!

Photo 2-1-57 11 37 48

แอพตัวนี้จากที่ถามๆ พี่แท็กซี่ที่ใช้สมาร์ทโฟน พบว่าทุกท่านใช้แอพนี้กันซะส่วนใหญ่นะครับ เพราะว่าพี่เค้าก็ต้องโหลดมาเพื่อดูว่ามีใครเรียกใช้บริการด้วยเหมือนกัน ว่าแล้วก็ไปดาวน์โหลดแอพกันเลยครับ โดยแอพนี้เป็นแอพฟรี ดาวน์โหลดได้เลยบน App Store สำหรับ iOS และ Play Store สำหรับ Android กดเข้าไปค้นหาชื่อ Easy Taxi ได้เลย เจอแน่นอน โดยไอคอนแอพจะเป็นตัวเหลืองแบบนี้เลย

Photo 2-1-57 11 46 30

เมื่อดาวน์โหลด และติดตั้งเีรียบร้อย ก็เปิดแอพได้ทันทีครับ แต่อย่าเพิ่งใจร้อนกดปุ่มเรียบแท็กซี่นะครับ ให้แตะปุ่มในวงสีแดงซะก่อนเพื่อลงทะเบียนใช้งาน เพราะถึงแม้คุณจะกดเรียกแท็กซี่เลย ระบบก็ต้องให้คุณลงทะเบียนก่อนอยู่ดี

Photo 2-1-57 11 38 46

จากนั้นแตะปุ่ม Sign Up เพื่อลงทะเบียนใช้งาน

Photo 2-1-57 15 29 19

ใส่รายละเอียดส่วนตัวของคุณให้ครบถ้วน และส่วนของช่องสุดท้ายที่เขียนว่า “โค้ดโปรโมชั่น” ส่วนนี้ไม่ต้องใส่ก็ได้ จากนั้นแตะปุ่มเข้าสู่ระบบ และยืนยันได้เลย

Photo 2-1-57 11 53 32

เมื่อลงทะเบียนเรียบร้อย ก็กลับมาที่หน้าหลัก จากนั้นแตะที่ปุ่ม เรียกแท็กซี่ ได้ทันที

Photo 2-1-57 11 48 51

ใส่รายละเอียดสถานที่ที่คุณอยู่ในช่องแรก และต่อท้ายด้วยบ้านเลขที่ ถ้าไม่ทราบให้ใส่เลขอะไรไปก็ได้

จากนั้นช่องบรรทัดที่สอง ให้ใส่คำอธิบายสถานที่ที่คุณอยู่ เช่น อยู่หน้าห้างสรรพสินค้า, อยู่หน้า 7 Eleven ปากซอย… หรืออื่นๆ เพื่อให้พี่แท็กซี่หาคุณได้ง่ายขึ้น

ส่วนช่องสุดท้ายให้ใส่ที่หมายปลายทาง ซึ่งจุดนี้แหละสำคัญครับ เพราะจะเป็นช่องที่จะทำให้พี่แท็กซี่รู้ว่าจะสะดวกไปส่งคุณหรือไม่ จะทันเวลาที่เค้าส่งรถหรือทำธุระอื่นๆ หลังจากไปส่งคุณหรือเปล่า เมื่อใส่ข้อมูลครบแล้วให้แตะปุ่ม ดำเินินการต่อ

Photo 2-1-57 11 54 29

จากนั้นระบบจะสแกนหาแท็กซี่ที่อยู่ใกล้ๆ คุณ ระหว่างรอจะมีข่าวสั้นทันโลกให้อ่านไปพลางๆ ก่อน และเมื่อพี่แท็กซี่ที่ใช้แอพ Easy Taxi – Driver Version (สำหรับผู้ขับ) ตรวจเจอว่ามีใครเรียกแท็กซี่อยู่บ้าง เขาจะทราบทันทีว่าเราต้องการไปที่ไหน และถ้าพี่เขาสะดวกไปส่งเรา ก็จะกดตอบรับมาทันที โดยจะคิดค่าบริการเพิ่มอีก 20 บาท เป็นค่าบริการที่ขับรถมาหาเรานั่นเอง

ใครที่ใช้สมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ต iOS และ Android อยู่ลองโหลดแอพนี้ไปใช้ดูครับ น่าจะมีประโยชน์มากทีเดียว ใครสนใจสามารถดาวน์โหลดได้ตามลิงค์ด้านล่างนี้เลย ใช้แล้วเป็นยังไงมาบอกกันด้วยล่ะ ^^

app_store-300x225

Download Easy Taxi for iOS

play-1-300x225

Download Easy Taxi for Android