แอพพลิเคชั่นสุดฮ็อตแห่งปี 2013!

Home / Software & App / แอพพลิเคชั่นสุดฮ็อตแห่งปี 2013!

app

พอถึงเวลาช่วงปลายๆ ปี ก็ถึงเวลาจัดอันดับแอพพลิเคชั่นที่มีคนพูดถึงมากที่สุดในปี 2013 ซึ่งจัดอันดับโดย MThai Technology โดยแอพฯ เหล่านี้อาจไม่ใช่แอพที่มีคนเล่นกันเยอะที่สุดในโลก แต่เชื่อว่าคุณ หรือคนข้างๆ คุณจะต้องเคยใช้แอพฯนี้ในช่วงปี 2013 ที่ผ่านมาแน่นอน ว่าแล้วก็ไปชมกันเลยครับว่ามีแอพฯใดบ้างได้เป็น แอพพลิเคชั่นสุดฮ็อตแห่งปี 2013 !

LINE: Free Calls & Messages

จัดว่าเป็นสุดยอดแอพแชตแห่งยุคที่ถ้าไม่นำมาอยู่ในอันดับด้วยคงจะไม่ได้ สำหรับแอพ Line (ไลน์) ที่ดังไปทั่วบ้านทั่วเมือง เล่นเป็นกันตั้งแต่เด็กยันผู้ใหญ่ โดยแอพนี้อาจจะไม่ใช้แอพใหม่ที่เปิดตัวในปีนี้ แต่ปีนี้ถือว่าเป็นปีทองของ Line เลยครับ เพราะเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2013 ที่ผ่านมา Line ประกาศมีผู้ใช้ Line ครบ 310 ล้านคนทั่วโลก (ประเทศไทยมีผู้ใช้กว่า 20 ล้านคน) ถือเป็นสถิติที่ยอดเยี่ยมที่สุดของแอพแชตเท่าที่มีมา แถมประเทศไทยยังเป็นประเทศที่มีผู้ใช้ Line เป็นอันดับสองของโลก รองจากประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย

LINE_THAI_FINAL_Sticker-1024x1024

ติ๊กเกอร์

เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านถ้ายังจำกันได้ เมื่อเราเปิด Facebook ขึ้นมา บนหน้าไทม์ไลน์ก็จะเจอแต่รูปภาพที่ถูกตกแต่งด้วยสติ๊กเกอร์คำคมเสี่ยวๆ สุดฮา สไตล์ท้ายรถสิบล้อเต็มไปหมด ยกตัวอย่างเช่น “ที่ใดมีรับ ที่นั่นมีรุก”, “จีบเค้าหน่อย อ่อยไม่เป็น”, หรือ “รับแก้ทอมซ่อมดี้ คืนสตรีสู่สังคม” และอีกมากมายบนหน้า Facebook ของเรา รวมไปถึงบรรดาเซเลป ดารามากมายก็พาเหรดกันออกมาแชร์ภาพที่ตกแต่งด้วย ติ๊กเกอร์ ออกมาบน Instagram เต็มไปหมด แบบนี้จะไม่ให้เป็นแอพเด็ดประจำปีได้อย่างไร

4

Candy Crush Saga

อย่าคิดว่าเป็นแค่เกมเรียงเพชรธรรมดานะครับ เกมนี้ถือว่าเป็นแอพที่อันตรายต่อความสัมพันธ์ในครอบครัวมากที่สุดเกมหนึ่งเลยทีเดียว เพราะเกมนี้ทำให้คนมีคู่ทั้งหลายต้องห่างเหินกับแฟนมากขึ้น เพราะไม่ว่าจะเป็นฝ่ายหญิง หรือฝ่ายชายที่ได้ลองสัมผัสเกมนี้ก็เป็นต้องหลงมนต์เสน่ห์ เสพติดเกมนี้จนโงหัวไม่ขึ้นทั้งสิ้น (จนบางคู่ถึงกับงอนกัน ทะเลาะกันก็มี) และเมื่อเกมนี้ถูกลบออกจากเครื่องเมื่อไหร่ ความสัมพันธ์ของคนเหล่านั้นเริ่มดีขึ้นอย่างชัดเจน โดย Candy Crush Saga ถูกจัดเป็นเกมฟรีอันดับ 1 ทั้งบน iOS และ Android ถ้าคุณไม่เชื่อผม ลองโหลดมาเล่นดูสิครับ 😉

3

Mo Man Xiang Ji (魔漫相机)

เป็นอีกหนึ่งแอพพลิเคชั่นที่สร้างปรากฏการณ์ “แอพดังในชั่วข้ามคืน” สำหรับ Mo Man Xiang Ji แอพสัญชาติจีนที่ดังแบบสุดในช่วงเดือนตุลาคม-พฤศจิกายนปีนี้ ซึ่งแอพนี้เป็นแอพแต่งภาพบน iOS และ Android ครับ ความแรงของแอพนี้ เปลี่ยนภาพโปรไฟล์บนทุกโซเชียลเน็ตเวิร์คทั้ง Facebook, Instagram หรือ Twitter ให้เป็นรูปการตูนทั้งหมดในไม่กี่วันเท่านั้น ซึ่งจุดขายสำคัญของแอพนี้คือความน่ารัก และความฮาของธีมรูปภาพที่มีให้เลือกหลากหลาย และแต่ละอันก็ฮาๆ ทั้งนั้น

2

MThai Video

MThai Video เป็นแอพพลิเคชั่นที่ฟีดวีดีโอจากเว็บไซต์ video.mthai.com ซึ่งเป็นเว็บวีดีโออันดับหนึ่งในประเทศไทย โดยแอพนี้เป็นแอพฟรีบน iOS และ Android นะครับ เมื่อดาวน์โหลดและติดตั้งแล้ว วีดีโอเจ๋งๆ ที่ถูกคัดเลือกมาอย่างดีจากทีมงาน MThai ก็จะแสดงบนมือถือ หรือแท็บเล็ตของคุณทันที ทำให้คุณไม่พลาดคลิปเด็ด ติดตามเหตุการณ์สำคัญได้ทุกที่ทุกเวลา

1

BBM

อย่าคิดว่าการจัดอันดับครั้งนี้เป็นของปี 2009 นะครับ เพราะว่าแอพ BBM ที่ผมนำมาจัดอันดับนี้จะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป เมื่อในปีนี้ BlackBerry ยอมปล่อยแอพ BBM ให้คู่แข่งแพลตฟอร์มอื่นได้ใช้กันแล้ว นั่นก็คือ BBM for iOS และ BBM for Android ใครที่มีเพื่อนใช้ BlackBerry อยู่แต่คุณอยากคุยด้วย ช่วงเวลาแห่งการขอพิน BB จะกลับมาอีกครั้ง!

P1040224-640x480

เป็นไงบ้างครับกับแอพเด่นๆ ในปี 2013 ที่ผ่านมา เพื่อนๆ ชาว MThai มีแอพไหนอยู่ในใจในปีที่ผ่านมากันบ้างเอ่ย ^^