Review: AIS Movie Store สำหรับคนรักหนัง เริ่มต้นแค่ 29 บาทเท่านั้น!

Home / Software & App / Review: AIS Movie Store สำหรับคนรักหนัง เริ่มต้นแค่ 29 บาทเท่านั้น!

สวัสดีครับ ช่วงนี้ไม่ว่าจะเป็นปัญหาบ้านเมือง หรือเรื่องเศรษฐกิจก็มีแต่เครื่องเครียดๆ เต็มไปหมด วันนี้ผมมีแอพดูหนังที่น่าสนใจมารีวิวให้เพื่อนๆ ชาว MThai ได้ชมกันครับ ว่าแล้วก็มาดูหนังกันให้หายเครียดกับแอพ AIS Movie Store กันดีกว่าครับ และที่สำคัญที่สุด แอพนี้โหลดฟรีครับ

AIS Movie Store เป็นแอพสำหรับดูหนัง ซึ่งมีทั้งทั้งภาพยนตร์ทั้งไทย และเทศ รวมไปถึงมีการ์ตูนสนุกๆ ให้น้องๆ ได้ดูกันมากมาย โดยแอพนี้รองรับทั้งสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต ทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android โดยเราสามารถสมัครใช้บริการง่ายๆ โดยกด *848# บนสมาร์ทโฟนของเราและกดโทรออก จากนั้นทำตามที่ระบบแนะนำ หรือจะดาวน์โหลดผ่านช่องทาง App Store หรือ Play Store ก็ได้เช่นกัน โดยสามารถทำได้ดังนี้เลยครับ

การดาวน์โหลด และติดตั้ง

Screenshot_2013-11-28-16-27-42

 เริ่มแรก ให้เข้าไปที่ Play Store บนมือถือของเราก่อนนะครับ (ถ้าเป็น iPhone ก็ไปที่ App Store) จากนั้นแตะปุ่มค้นหาด้านบน และพิมพ์ค้นหา “AIS Movie Store” และทำการติดตั้งให้เรียบร้อย

เมื่อทำการดาวน์โหลด และติดตั้งเีรียบร้อยแล้ว ต่อไปก็เปิดแอพได้เลยครับ

Picture1

หน้าจอหลักของแอพนี้จะเป็นดังภาพครับ โดยมีเมนูหลักที่ด้านล่างดังนี้เลย

Store – หน้าจอแสดงส่วนหนังทั้งหมด โดยแยกออกเป็นหมวดๆ เช่น หนังมาใหม่ (New Release), หนังดัง (Top Chart) และหนังแนะนำ (Recommended)
My Movie – แสดงหนังทั้งหมดที่เราซื้อไว้
Buffet – แสดงรายการหนังแบบบุฟเฟต์ มีทั้งภาพยนตร์ และการ์ตูนอนิเมะ
Download – แสดงรายการหนังที่เราดาวน์โหลดเก็บไว้บนอุปกรณ์ของเรา
Settings – ส่วนการตั้งค่า และลงทะเบียนใช้งานแอพ AIS Movie Store ซึ่งคุณสามารถลงทะเบียนด้วยอีเมล หรือ Facebook ก็ได้ตามสะดวก

ขั้นตอนการซื้อภาพยนตร์

AIS Movie Store แบ่งการใช้งานออกเป็นสองแบบใหญ่ๆ คือ การสั่งซื้อภาพยนตร์เป็นเรื่องๆ (a la carte) ซึ่งเป็นการซื้อภาพยนตร์เป็นรายเรื่อง โดยจะมีราคาตั้งแต่ 29 – 209 บาทต่อเรื่อง ซึ่งภาพยนตร์ในหมวดนี้จะเป็นหนังใหม่ ที่เพิ่งจะวางขายเป็นแผ่นไม่นาน และอีกหนึ่งแบบคือแบบ บุฟเฟต์ คือการจ่ายเงินเพียงครั้งเดียวจะดูเท่าไหร่ก็ได้ โดยจะอธิบายในหัวข้อต่อไปครับ ตอนนี้มาดูวิธีการสั่งซื้อหนังเป็นเรื่องๆ กันดีกว่า

Picture2

จากหน้าแรกนะครับ ให้แตะที่เมนู Store จากนั้นเลือกหนังที่อยากดู โดยเฮียณัฐขอยกตัวอย่างเป็นหนังยอดฮิตสุดฮา ที่ทำเงินไปได้กว่า 1,000 ล้านบาทอย่างเรื่อง “พี่มาก..พระโขนง” โดยเมื่อกดเข้ามาแล้ว จะมีรายระเอียดต่างๆ เกี่ยวกับหนัง เช่น เครดิต, ตัวอย่างหนัง, ราคา, รวมถึงคอมเม็นต์ของเรื่องด้วย

เมื่อเราต้องการซื้อ ให้แตะที่ปุ่มราคาได้เลยครับ จากนั้นกดยืนยันการสั่งซื้อ

Picture3

เมื่อสั่งซื้อเรียบร้อย หนังของเราจะมาอยู่ที่เมนู My Movies ให้แตะหนังที่ต้องการรับชม

Picture4

ต่อไปให้เลือกว่า จะดาวน์โหลดหนังมาเก็บไว้ในเครื่อง (เลือกความละเอียดมาตรฐาน SD หรือแบบ HD ความละเอียดสูงก็ได้) หรือเล่นผ่านอินเตอร์เน็ตก็ได้ โดยแตะที่ปุ่ม  Play

Picture5

หากเลือกเป็นดาวน์โหลด เมื่อดาวน์โหลดเสร็จแล้ว รายการหนังจะมาอยู่ที่เมนู Download ครับผมPicture6

จากนั้นก็เปิดดูหนังที่ดาวน์โหลดไว้ได้ทันที

ซื้อหนังแบบ Buffet ไม่จำกัด

อีกหนึ่งรูปแบบบริการของ AIS Movie Store จะเป็นการดูหนังไม่อั้นหนังแบบ Buffet ครับ ซึ่งก็ง่ายๆ ครับ เพียงคุณชำระเิงินเพียงครั้งเดียว ดูหนังกี่เรื่องก็ได้ โดยหนังอาจจะไม่ใช่เรื่องที่ใหม่มาก ซึ่งนอกจากหนังไทยแล้ว ยังมีหนังฝรั่งอีกว่า 100 เรื่อง และหนังจีนกว่า 400 เรื่อง โดยจะเลือกได้ว่าจะให้เป็นบุฟเฟต์แบบ 7 วันหรือ 30 วัน โดยมีราคา และเบอร์สำหรับโทรสั่งดังนี้

Movie Buffer 7-Day – 119 บาท – โทร.*848*11#
Movie Buffer 30-Day – 299 บาท – โทร.*848*12#

ส่วนทางด้านของบุฟเฟต์การ์ตูน ที่มีมากกว่า 40 เรื่องจะมีรายละเอียดดังนี้ครับ

Animation Buffer 7-Day – 59 บาท – โทร.*848*21#
Animation Buffer 30-Day – 119 บาท – โทร.*848*22#

หากต้องการโหลดหนังแบบบุฟเฟต์ คุณสามารถโทรเบอร์ด้านบนได้เลย  พิเศษ!! สมัครวันนี้ รับสิทธืชมฟรี อีก 30 วันสำหรับแพ็ก Movie Buffet 30 วัน และชมฟรี 7 วัน สำหรับแพ็ก Movie Buffet 7 วัน สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้า AIS ที่สมัครผ่าน *848 เท่านั้นนะครับ

หลังจากเราเลือกว่าจะเลือกแพ็คเกจแบบไหน จะแบบ 7 วัน หรือ 30 วันก็ตามต้องการ

Screenshot_2013-11-28-18-51-28

ขั้นแรกให้ไปที่เมนู Buffet ก่อนเลยครับ จากนั้นแตะเลือก Buy Package

Screenshot_2013-11-28-18-51-42

ยกตัวอย่างเป็นการเลือกบุฟเฟต์แบบภาพยนตร์แล้วกันนะครับ ซึ่งหลังจากกด Buy Package แล้ว ระบบจะให้เราเลือกว่าจะเลือกแพ็คเกจแบบไหน จะแบบ 7 วัน หรือ 30 วันก็ตามต้องการ

Screenshot_2013-11-28-18-51-47

จากนั้นให้เราใส่เบอร์โทรศัพท์ที่ต้องการใช้บริการ เพื่อให้ระบบส่งรหัสผ่าน SMS ยืนยันมาให้เรา จากนั้นให้เราใส่รหัสที่ได้ในช่องว่าง เท่านี้ก็สามารถดาวน์โหลดหนังแบบไม่อั้นได้แล้ว

สรุปนะครับ แอพ AIS Movie Store ถือว่าเป็นแอพที่น่าสนใจอีกหนึ่งแอพเลยครับ เพราะนอกจากจะมีหนังใหม่ๆ ให้เราเลือกซื้อในราคาไม่แพงแล้ว ยังมีหนังเก่าๆ เรื่องที่เราเคยชอบดูเมื่อก่อนให้เราเลือกดูมากกว่า 500 เรื่อง ซึ่งสามารถเลือกซื้อแบบเป็นเรื่องๆ หรือถ้าเป็นคนชอบดูหนังมากๆ ก็สามารถเลือกเป็นรูปแบบบุฟเฟต์ ดูได้ไม่จำกัดก็ได้เช่นกัน โดยที่เราไม่ต้องไปหาซื้อให้เหนื่อย

ช่วงนี้ก็ใกล้ช่วงวันหยุดยาวแล้ว ใครจะเปลี่ยนจากไปเที่ยวรถติดๆ เข้าคิวเที่ยวกันเป็นแถวๆ เปลี่ยนมาเป็นนอนดูหนังชิลๆ อยู่บ้าน กินขนมอร่อยๆ ก็ดีเหมือนกันนะฮะ ^^

play (1)

ดาวน์โหลด AIS Movie Store สำหรับ Android

app_store

ดาวน์โหลด AIS Movie Store สำหรับ iOS