ปีนี้ออกไปลอยกระทงอย่างมีสีสัน ด้วย 5 แอพพลิเคชั่นเด็ด

Home / Software & App / ปีนี้ออกไปลอยกระทงอย่างมีสีสัน ด้วย 5 แอพพลิเคชั่นเด็ด

ลืมไปได้เลยที่จะมานั่งเหงาอยู่ที่บ้านคนเดียว ออกจากบ้าน มาสนุกกับเทศกาลที่โด่งดังไปทั่วโลกของไทย ที่นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติต่างออกมาร่วมเฉลิมฉลอง ปลดปล่อยสิ่งไม่ดีให้ลอยไปกับสายน้ำพร้อมขอขมาลาโทษที่เราได้ใช้ประโยชน์จากพระแม่คงคามาตลอดทั้งปีและขอมาเริ่มต้นสิ่งดีๆ กัน ซึ่งในปีนี้วันลอยกระทงตรงกับวันที่ 17 พฤศจิกายน 2556 ไมโครซอฟท์ไม่รอช้าขอคัดเลือกแอพเด็ดเต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพในวินโดวส์ สโตร์ ทั้งวินโดวส์ 8.1 และวินโดวส์ โฟน ให้คุณได้ แชะ-เที่ยว-แชร์ อย่างจุใจตลอดช่วงเทศกาลที่มีสีสันมากที่สุดเทศกาลหนึ่งของไทย

HERE Maps
(ดาวน์โหลดฟรี: เฉพาะบนสมาร์ทโฟน Nokia Lumia)
(ลิ้งก์: http://www.windowsphone.com/th-th/store/app/here-maps/6c28635b-11ae-409a-8503-b02ac71f8362)
ไม่ว่าคุณจะเลือกวิธีการเดินทางแบบใดในช่วงลอยกระทงนี้ HERE Maps สามารถแสดงเส้นทางที่เหมาะสมที่สุดไปยังที่ต่างๆ ด้วยแผนที่แบบออฟไลน์ที่แสดงผลได้อย่างรวดเร็วใน 95 ประเทศ รวมถึงในประเทศไทย ด้วยแผนที่ออฟไลน์ที่รวดเร็ว ทำให้สามารถค้นหาเส้นทางได้แม้ไม่มีการเชื่อมต่อข้อมูล นอกจากนี้ยังสามารถจัดกลุ่ม บันทึกและซิงค์รายการโปรดได้ด้วย HERE.com และด้วยเทคโนโลยี LiveSight, HERE Maps จึงมอบพลังแห่งการมองเห็นให้แก่แผนที่ของคุณ โดยคุณสามารถถือโทรศัพท์เพื่อดูป้ายที่ลอยขึ้นบนสถานที่ใกล้เคียง ผ่านหน้าจอของคุณได้อย่างง่ายดาย

HERE Maps - Windows Phone - 4HERE Maps - Windows Phone -1

Blink
(ดาวน์โหลดฟรี: บน Windows Phone 8)
(ลิ้งก์: http://www.windowsphone.com/en-us/store/app/blink/3e185ac7-2d21-4a74-9cad-3d4729509446)
ด้วยแอพนี้ จะทำให้คุณไม่พลาดในการถ่ายภาพช็อตเด็ดช่วงเทศกาลลอยกระทง โดย BLINK จะจับภาพหลายภาพในเวลาสั้นๆ ตั้งแต่ก่อนที่คุณจะกดชัตเตอร์จนถึงช่วงเวลาที่คุณกดชัตเตอร์เสร็จ คุณสามารถเก็บรูปและแชร์รูปที่คุณชอบมากที่สุดโดยเลื่อนนิ้วสัมผัสไปมาอย่างง่ายดาย BLINK ช่วยหาภาพช็อตที่ดีที่สุด และสามารถสร้างแอนิเมชั่นเพื่อแชร์กับเพื่อนๆ ของคุณ

Blink - Windows Phone -1

ProShot
(ดาวน์โหลดในราคา 75 บาท: บน Windows Phone 8)
(ลิ้งก์:http://www.windowsphone.com/th-th/store/app/proshot/3d6a3d7e-5aca-4aee-b059-590b9f53cc13)
ไม่ต้องเสียเวลาแบกกล้องแบบโปรหนักๆ อีกแล้ว เพราะ ProShot จะโชว์ประสิทธิภาพที่มือถือธรรมดาๆ ก็ทำได้ โดย ProShot ได้นำเสนอเลนส์วินโดวส์ โฟน 8 อันแรกที่ดีไซน์มาโดยเฉพาะให้คุณถ่ายภาพได้แบบมือโปร และช่วยสร้างสรรค์ความเป็นไปได้ใหม่ๆ ในการถ่ายภาพ ไม่ว่าจะเป็นฟีเจอร์ถ่ายแบบ ออโต้ แมนูออล ตั้งค่าโปรแกรม และโหมดการตั้งค่าเฉพาะอื่นๆ ทำให้สามารถปรับ สปีดของชัตเตอร์, โฟกัส, แฟลช, ISO, ค่า White Balance, ค่า Exposure Compensation ได้

ProShot - Windows Phone -3
6tag
(ดาวน์โหลดฟรี: บน Windows Phone 8)
(ลิ้งก์:http://www.windowsphone.com/th-th/store/app/6tag/7d795cdf-fb1b-4bdf-8f5e-76eb19f7079e)
เก็บรูปสวยๆ จากการลอยกระทงแล้ว ก็เตรียมใช้แอพ 6tag ซึ่งเป็นแอพสำหรับเล่น Instagram บนวินโดวส์ โฟน ซึ่งคุณสามารถ ตกแต่งภาพด้วยฟิลเตอร์ที่มีให้เลือกใช้มากมาย, แท็กเพื่อน, ดูโพสบนแผนที่ และแบ่งปันรูปถ่ายและวิดีโอของคุณได้อย่างเก๋ไก๋

6tag - Windows Phone 8 - 2 6tag - Windows Phone 8 - 3

In Note
(ดาวน์โหลดฟรี: บน Windows Phone 8)
(ลิ้งก์:http://www.windowsphone.com/th-th/store/app/innote/ef78e338-408a-4598-a87c-8afc35efd9ef)
เก็บความทรงจำพิเศษในวันลอยกระทงด้วย InNote ซึ่งเป็นที่จดโน้ตแบบดิจิตอลมาพร้อมกับเครื่องมือในการจดงานครบเซ็ทและหน้าจอดีไซน์สุดชิค แอพนี้เป็นแอพที่เขียนด้วยมือที่ใช้งานได้ง่ายที่สุด ไม่ว่าจะจะจดโน้ต เขียนเมโม จดความเห็น คุณสามารถใส่รูปลงบนโน้ต อัดเสียงและเปิดฟังเสียงบนโน้ต และสามารถแชร์โน้ตในรูปแบบ PDF ไฟล์ หรือในรูปแบบภาพ นอกจากใช้ในช่วงลอยกระทงแล้ว แอพนี้ยังถือว่าเป็นผู้ช่วยของคุณสำหรับการจดโน้ตในที่ประชุม ทำช็อปปิ้ง ลิสต์ หรือโน้ตสิ่งที่คุณต้องทำในแต่ละวัน

InNote - Windows Phone -1 InNote - Windows Phone -4

คุณสามารถดาวน์โหลดแอพฯ เหล่านี้ได้ที่ Windows Store ผ่าน http://www.windowsphone.com/th-th/store สำหรับ Windows Phone และ http://windows.microsoft.com/th-th/windows-8/apps สำหรับ Windows 8.1