ปรากฏการณ์ #โลกเบี้ยว ของเน็ตไอดอลยุคแอพ ผ่าน Twitter !!

Home / Software & App / ปรากฏการณ์ #โลกเบี้ยว ของเน็ตไอดอลยุคแอพ ผ่าน Twitter !!

” ผ่าปมเน็ตไอดอล 2013
ที่มา #เอื้อยร้องไห้ทำไม #หญิงมุกร้องไห้ทำไม !!”

 

page - Copy

 

หลายวันมานี้ #แฮชแท็ก ที่กำลังได้รับความนิยม จากชาวโซเชี่ยลเน็ตเวิร์ค เป็นพิเศษ นอกจาก เหตุการณ์ เฉพาะกิจของคู่ เอ๋ เจนี่ แล้ว

 

ข้อมูลจาก Thailand Trending  เผยให้เห็นว่าแฮชแท็ก  #เอื้อยร้องไห้ทำไม  #หญิงมุกร้องไห้ทำไม บน Twitter กำลังมาแรงขึ้น อันดับ 3 และ อันดับ 5 แซงหน้าปรากฏการณ์ #HormonesTheSeries จากซีรีส์ฮอร์โมนวัยว้าวุ่น เลยทีเดียว

 

ซึ่งเมื่อเข้าไปดู  #เอื้อยร้องไห้ทำไม  #หญิงมุกร้องไห้ทำไม กลับเป็นมหกรรม แฉถล่มหนักของชาวทวิตเตอร์ ต่อกรณีที่ น้อง A. (นามสมมุติ) เน็ตไอดอลสาว ทีฮอตมาจากภาพบนเฟสบุ๊ก ig ที่แสนน่ารัก สดใส นั้น

 

mkdt - Copy

 

แท้แล้วได้พบว่า มีการตกแต่งภาพผ่านแอพพลิเคชั่น ให้ออกมาเกินจริง ชนิดที่เมื่อเทียบกับรูปบางมุม ที่ไม่ได้ผ่านแอพแล้ว ถึงกับช๊อคว่านี่หรือเน็ตไอดอลยอดนิยม และบางภาพยังทำการบีบภาพเพื่อให้ หน้าเรียว จนสภาพแวดล้อมรอบๆ เช่น บ้านมีลักษณะบิดเบี้ยว

 

ขณะที่ เมื่อมีการขุดภาพแฉออกไปเรื่อยๆ ก็มีการนำ #หญิงมุกร้องไห้ทำไม ซึ่งก็เป็นเน็ตไอดอลอีกหนึ่งราย ที่มีการตกแต่งภาพเกินจริง เข้ามาแฉร่วมด้วย โดยรายหลังนี้ นอกจากการตกแต่งภาพที่ดูผิดจากความจริงสภาพแวดล้อมบิดเบี้ยวแล้ว ร่างกายบางส่วนยังเบี้ยวไปด้วย เช่น ขาลีบเกินจริง ใบหน้าของคนรอบข้างยืดได้ นิ้วมือยาวเท่าจอไอโฟน ไม่สมมาตร

 

mbu

 

โดยผู้แชร์ภาพ และขุดภาพออกมาแฉกันระลอกใหญ่นี้ บางส่วนเคยนิยมชมชอบเน็ตไอดอลเองด้วย แต่รู้สึกเหมือนถูกหลอก จากรูปที่มีการตกแต่งขึ้น เมื่อพิจารณาดีๆ แล้วจะเห็นว่า

 

เน็ตไอดอลผ่านแอพเหล่านี้ ก็คือผลผลิตรุ่นเล็ก ของ ค่านิยม ผิวขาว ตาโต หน้าเรียว ที่โลกโฆษณายัดเยียดมันสู่ผู้บริโภคเอง จึงไม่แปลกที่ แม้โลกแห่งความเป็นจริงจะไม่ได้เป๊ะ!! ดั่งสูตรสำเร็จค่านิยมดังกล่าว

 

dgh

 

จึงขอเพอร์เฟ็กต์ในโลกเสมือนแทน และแม้การถ่ายภาพ ตกแต่งผ่านแอพพลิเคชั่น จะเป็นสิทธิส่วนบุคคล ที่สามารถทำได้ แต่เมื่อโพสต์ สู่โลกสาธารณะ เพื่อล่าไลค์ ความนิยม จากสังคมโซเชี่ยลเน็ตเวิร์คแล้ว

 

เมื่อความจริงสวนทางกับสิ่งที่นักไลค์เห็น จึงไม่แปลกที่จะเกิดมหกรรม ทวงคืนความรู้สึก กับ เน็ตไอดอล ของพวกเค้า ถึงขั้นเปิดแฟนเพจแฉ แล้วคุณหล่ะ ภาพที่อัพลง facebookInstagram   ไปนั้น หน้าสด หรือผ่านแอพมาแล้ว อย่างไรเสีย ก็อย่าทำลายข้าวของให้ผิดรูปกันนักหล่ะ !!

 

csrt

ikgfy

mkji กเด

สส

ggg

BReeSv4CMAA_Qjg

gjk

cxd

BRX15fSCMAAtZ9E.jpg-large

 

Source : Thailand Trending , facebook.com/AntiPornsawanolo , dek-d