เปิดตัว New Google Maps สุดเจ๋ง ใช้ได้ทั้งบนเว็บ มือถือ และแท็บเล็ต!

Home / Software & App / เปิดตัว New Google Maps สุดเจ๋ง ใช้ได้ทั้งบนเว็บ มือถือ และแท็บเล็ต!

สำหรับท่านที่คิดว่าจะเจอกับ Device ใหม่ๆ ในงาน Google I/O 2013 อาจจะแอบผิดหวังเล็กๆ แต่ถ้าท่านกำลังมองหาบริการใหม่ๆ หรือบริการเดิม แต่ปรับปรุงการทำงานให้แจ่มขึ้น ท่านมาถูกทางแล้วครับ โดย hilight ของงานน่าจะเป็นของ New Google Maps ที่ปรับปรุงทั้งหน้าตา และการใช้งานใหม่แบบเทพสุดๆ พร้อมกับเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ที่ทำงานร่วมกับ Google Earth และ Street View ได้อีกด้วย ลองชมคลิปด้านล่างนี้เลยครับ

เป็นไงบ้างครับ เรียกได้ว่าถ้าเป็นเรื่องแผนที่ต้องของ Google นี่เลยครับ เจ๋งจริง โดยจุดเด่นที่น่าสนใจของ Google Maps ใหม่นี้ มีดังนี้ครับ

New-Google-Maps-2

– หน้าจอเริ่มต้นของ Google Maps ใหม่ จะเป็นหน้าจอแบบเต็มจอ โดยจะมีแถบค้นหาสถานที่อยู่ด้านบนฝั่งซ้าย

New-Google-Maps-4
– เมื่อคุณคลิ๊กที่สถานที่ที่ต้องการ แผนที่จะแสดงข้อมูลของสถานที่นั้น รวมถึงจุดสังเกตที่แตกต่างกันเพื่อให้คุณไปยังจุดหมายได้ง่ายที่สุด

New-Google-Maps-5
– สำหรับบางร้าน คุณสามารถคลิ๊กเพื่อชมภาพภายในร้านได้ อารมณ์ประมาณ Street View ครับ

New-Google-Maps-3
– ทำงานร่วมกับ Google Earth และ Street View ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยสามารถเปลี่ยนมุมมองแบบแผนที่ เป็นแบบภาพถ่ายจริงจากท้องฟ้า แถมยังสามารถซูมเพื่อชมภาพแบบสามมิติได้ด้วย

New-Google-Maps-1
– การเดินทาง มีการเปรียบเทียบเส้นทางที่จะไปยังจุดหมายได้หลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการไปด้วยรถประจำทาง, ขับรถ, เดิน หรือปั่นจักรยาน โดยบอกได้ว่ารถประจำทางจะมากี่โมง และต้องเดินต่ออีกกี่นาที รวมถึงบอกสภาพจราจรที่ควรหลีกเลี่ยงด้วย

นอกจากนี้ Google ยังได้เปิดตัว Google Maps for iPad เป็นแอพที่จะดาวน์โหลดเพิ่ม และบน Android ก็จะถูกปรับปรุงใหม่เช่นกัน โดยหน้าตาจะคล้ายกับ New Google Maps ที่ใช้งานบนคอมพิวเตอร์ และมีฟีเจอร์แนะนำจุดที่น่าสนใจเพิ่มขึ้นด้วย โดยจะเริ่มใช้งานได้ประมาณปลายไตรมาสที่ 2 นี้

New-Google-Maps-6

source: macrumors, theverge, googlemapsblog