ผู้ใช้ Line บน iPhone จะไม่สามารถซื้อ Sticker ให้เพื่อนได้แล้ว !

Home / Software & App / ผู้ใช้ Line บน iPhone จะไม่สามารถซื้อ Sticker ให้เพื่อนได้แล้ว !

แอพแชตที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแอพหนึ่งในปัจจุบันอย่าง Line ที่ตอนนี้ผู้ใช้สมาร์ทโฟนคงจะไม่มีใครไม่รู้จักกำลังจะถูกสั้งให้ตัดฟีเจอร์สำคัญ คือการซื้อ Sticker และส่ง Sticker นั้นให้กับเพื่อนของคุณ ซึ่งผู้ที่สั่งให้ Line ตัดฟีเจอร์นี้ นั่นคือ Apple นั่นเอง

linestickers

Sticker ของแอพ Line นั้นถือว่าเป็นจุดขายหลักของแอพนี้เลยครับ และยังเป็นแหล่งทำเงินสำคัญของ Line ด้วย โดยจากรายงานของ The Next Web ระบุว่า Line ทำรายได้จากการขาย Sticker ได้ถึง 17 ล้านเหรียญสหรัฐในไตรมาสที่ผ่านมา และถือว่าเป็น 30% ของรายได้บริษัทเลยทีเดียว ซึ่งนอกจากผู้ซื้อ Sticker Line จะสามารถเก็บ Sticker เอาไว้ใช้เองได้แล้ว ผู้ซื้อยังสามารถส่ง Sticker นั้นให้กับเพื่อนเป็นของขวัญได้อีกด้วย

และล่าสุดทาง Line บอกว่าทางบริษัทได้รับข้อความจากทาง Apple ว่าให้ถอดฟีเจอร์ “ซื้อแอพ และส่งเป็นของขวัญ” ออกจาก Line ของ iPhone และทาง Line ต้องขออภัยในความไม่สะดวกสำหรับผู้ที่ชื่นชอบฟีเจอร์นี้ของ Line ที่ต่อไปจะส่งไม่ได้แล้ว โดยสิ่งที่ Apple ต้องการให้ Line ยกเลิกมีดังนี้

– ยกเลิกการซื้อ Sticker ให้เพื่อนเป็นของขวัญ
– ยกเลิกการซื้อเหรียญ (Coins) ซึ่งเป็นค่าเงินใน Line

อย่างไรก็ตามทาง Line ไม่ได้อธิบายถึงเหตุผลว่าทำไม Apple ต้องสั่งให้ถอดฟีเจอร์ส่งสติ๊กเกอร์ที่ซื้อมานี้ออกจากผู้ใช้ Line บน iPhone และสำหรับผู้ที่ซื้อเหรียญไว้แล้วก็ยังสามารถซื้อ Sticker ได้ตามปกติ แต่จะไม่สามารถซื้อเหรียญเพิ่มได้

และสำหรับผู้ที่ใช้ Line ผ่านอุปกรณ์ Android ยังสามารถซื้อ Sticker ให้เพื่อนได้อยู่นะครับ ; )

source: macrumors