Review: แอพเสี่ยว เฟี้ยวเงาะประจำปี ติ๊กเก้อ คืออะไร เล่นยังไง ชมด้านใน!

Home / Review, Software & App, Tips & Technic / Review: แอพเสี่ยว เฟี้ยวเงาะประจำปี ติ๊กเก้อ คืออะไร เล่นยังไง ชมด้านใน!

หลายท่านคงแปลกใจนะครับว่าทำไมช่วงนี้เราเปิด social networks ของเราขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Twitter, Instagram ก็เจอแต่ภาพถ่าย พร้อมกับคำขวัญท้ายรถสิบล้อ สุดฮาเต็มไปหมด ภาพเหล่านั้นก็มาจากแอพฯ ไทยสุดสร้างสรรค์ชื่อว่า ติ๊กเก้อ นั่นเอง

สติ๊กเกอร์
สติ๊กเกอร์

แอพฯ ติ๊กเก้อ เป็นแอพฯ ในหมวดแต่งภาพ ซึ่งเราสามารถถ่ายภาพใหม่ หรือเลือกภาพจาก gallery ของเรามาแต่งก็ได้ โดยจุดเด่นของแอพฯ นี้อยู่ที่สติ๊กเกอร์ หรือ ติ๊กเก้อ สุดฮา เหมือนที่ติดอยู่ตามท้ายรถสิบล้อบ้านเราครับ ที่ใครอ่านแล้วก็อดยิ้มไม่ได้ นักพัฒนาแอพฯ จึงยัดคำขวัญเหล่านี้ลงมาในแอพฯ ให้ผู้ใช้ได้ตกแต่งตามใจต้องการ ส่วนวิธีเล่น ทำได้ดังนี้เลยครับ ก่อนอื่นเลย ไปดาวน์โหลดแอพฯ นี้จาก app store หรือ play store ของคุณก่อนเลยครับ หรือคลิ๊กที่ลิงค์ด้านล่างนี้เพื่อไปดาวน์โหลดก็ได้เช่นกัน

ดาวน์โหลด ติ๊กเก้อ iOS และ Android

เมื่อดาวน์โหลดได้แล้ว ก็จัดการเปิดแอพฯ ขึ้นมา แล้วถ่ายภาพที่ต้องกา่ร

สติ๊กเกอร์
สติ๊กเกอร์

หรือหากต้องการใช้ภาพที่มีอยู่ในเครื่อง ก็สามารถแตะปุ่ม Gallery แล้วเลือกภาพได้ทันที เมื่อได้ภาพที่ต้องการแล้ว คุณสามารถแตะกรอบสีแดง (A) เพื่อใส่ Filter ภาพได้ ซึ่งมีให้เลือกหลายแบบ ทั้งภาพเบลอ หรือภาพมัวๆ เป็นต้น

เมื่อใส่ FIlter เรียบร้อย เราก็มาแปะ ติ๊กเก้อ ตัวเอกของเรากันครับ โดยกา่รแตะที่ปุ่ม ติ๊กเก้อ หรือที่ตัว B นั่นเอง

ติ๊กเก้อ 020

เลือก ติ๊กเก้อ ที่ต้องการ ซึ่งดูจากแถบด้านบน จะเห็นว่ามี ติ๊กเก้อ ให้เลือกใช้มากมายหลายแบบ แถมมีแยกหมวดหมู่ไว้ด้่วย เช่น หมวดอาหาร สัตว์เลี้ยง หรือท่องเที่ยวเป็นต้น เลือกได้ตามระดับความฮาเลยฮะ

ติ๊กเก้อ 001

จากนั้น ติ๊กเก้อ จะมาอยู่บนภาพของเราทันที (ที่เลือก ติ๊กเก้อ อันนี้ ไม่ได้เป็นการระบายความในใจของนายแบบของเราแต่อย่างใด 555) โดยเราสามารถแตะค้างที่ติ๊กเก้อเพื่อปรับขนาด ย้ายตำแหน่งได้ตามต้องการ หรือจะหมุนติ๊กเก้อเพื่อปรับองศาก็ทำได้โดย ใช้สองนิ้วแตะที่ติ๊กเก้อแล้วเลื่อนนิ้วก็ได้ครับ อ่อและอีกอย่างนึง เราสามารถใส่ติ๊กเก้อได้มากกว่า 1 อันนะครับ โดยการเลือกอย่างเดิมเลย

และเมื่อเราได้ภาพตามต้องการแล้ว ให้แตะปุ่ม Share ครับ

ติ๊กเก้อ 005

เราสามารถแชร์ภาพที่แต่งไว้ไปยัง Facebook หรือ Instagram ได้ทันที แต่ถ้าหากยังไม่อยากแชร์ ก็สามารถแตะปุ่ม Save to … เพื่อจัดเก็บภาพใน Gallery ของเราเช่ากันครับ เพียงเท่านี้แฟน MThai Technology ก็มีภาพเจ๋งๆ พร้อมกับคำพูดสุดฮาไปแชร์ให้เพื่อได้กดไลค์ หรือคอมเมนต์กันได้ทันที

ส่วนตัวค่อนข้างชอบแอพฯ นี้นะครับ เพราะนอกจากจะเป็นแอพฯ ง่ายๆ ที่ใครก็เล่นได้ไม่ยาก แต่ยังมีความเป็นไทย โดยการเพิ่มคำขวัญฮาๆ ลงไปในภาพด้วย ซึ่งเราดูปั๊ปเราก็รู้ทันทีว่าแอพฯ นี้เป็นของไทยแน่นอน และอีกอย่างที่ทำให้แอพฯ นี้ดังในชั่วข้ามคืน นั่นก็คือกระแสที่เหล่าดารา และเซเลบต่างเล่นแอพฯ นี้ และก็โพสภาพในโลกออนไลน์มากมาย ชมภาพตัวอย่าง ติ๊กเก้อดารา ได้ด้านล่างนี้เลยฮะ

สติ๊กเกอร์
สติ๊กเกอร์

ติ๊กเก้อ 007
ติ๊กเก้อ 017 ติ๊กเก้อ 008 ติ๊กเก้อ 009 ติ๊กเก้อ 010 ติ๊กเก้อ 011 ติ๊กเก้อ 012 ติ๊กเก้อ 013 ติ๊กเก้อ 014 ติ๊กเก้อ 015
ติ๊กเก้อ

ชมภาพ ติ๊กเก้อดารา อื่นๆ ได้ที่นี่เลยครับ 

ภาพประกอบจาก Instagram และ Facebook