iSnap เมื่อโลก นสพ. ต้องมีชีวิต !!

Home / IT News, Software & App / iSnap เมื่อโลก นสพ. ต้องมีชีวิต !!

 

รูปแบบของสื่อสิ่งพิมพ์ เพิ่งมาถูกบี้ให้จนตรอก เมื่อสถาณการณ์ของสื่อดิจิตอล โซเชี่ยลมีเดีย ที่ต้องเสพย์ผ่านดีไวซ์ เช่น สมาร์ทโฟน และ แท็บเล็ต นั้นบูม เข้าสู่ความเป็นป๊อปคัลเจอร์ แน่นอนว่าความเสียเปรียบเชิงฟีเจอร์ที่สื่อสิ่งพิมพ์ไม่อาจทำได้นี้เอง

 

เป็นจุดบอดที่นักการตลาดมองว่า โลกของสื่อสิ่งพิมพ์กำลังจะตาย เห็นได้ชัดในหลายกรณี ที่สโตรว์จำหน่ายหนังสือต้องปิดตัวลงในต่างประเทศ เมื่อคนหันมาอ่านหนังสือดิจิตอล เว็บไซต์ หรือบล็อก รวมถึงสั่งซื้อหนังสือออนไลน์กันมากขึ้น

 

 

อย่างไรก็ดีการพลิกแพลงจุดบอดขึ้นมาพรีเซ้นต์แบบร่วมสมัยนี้เอง เป็นยุทธศาสตร์ผีดิบ ปลุกกองกระดูกขึ้นมาสู้ในสมรภูมิได้อีกครั้ง และเนชั่นทำเช่นนั้น ผ่าน iSnap แอพพลิเคชั่น ชุบวิญญาณหนังสือพิมพ์ ให้กลับมามีชีวิต!!

 

ไอสแนป เปิดตัวกันไปสดๆ ร้อนๆ เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ท่ามกลางกระแสการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากวงการสื่อสิ่งพิมพ์ ตลาดโซเชี่ยลมีเดีย และแน่นอนตลาดโฆษณาที่ยินดีโอบอุ้มความแปลกใหม่ ที่จะช่วยเพิ่มประสบการณ์ และการรับรู้ไปสู่ผู้บริโภคมากขึ้น

 

 

iSnap ไม่ใช่แค่สีสันทางการตลาด แต่เนชั่น กรุ๊ปฯ มีความยินดีที่จะเพิ่มมูลค่าให้กับเนื้อหาข่าวสาร ที่ตีพิมพ์อยู่ใน นสพ. ทั้ง 3 ฉบับ ทั้ง เดอะ เนชั่น กรุงเทพธุรกิจ และ คมชัดลึก เพื่อประโยชน์สูงสุดกับทั้งผู้อ่าน และผู้ลงโฆษณา เพราะไอสแนปคือตัวเชื่อมระหว่างความเก่าและความใหม่ได้อย่างลงตัว  เราเรียกมันว่า การเสกหนังสือพิมพ์ให้มีชีวิต เทพชัย หย่อง บรรณาธิการในเครือเนชั่น กล่าว

 

สำหรับแอพพลิเคชั่น ไอสแนป นั้น สามารถดาวน์โหลดมาเพิ่มอรรถรสการเสพย์สื่อกระดาษได้แล้ว ทั้งในเวอร์ชั่น Android และ iOS  ส่วนที่ว่า การขยับบทบาทของสื่อสิ่งพิมพ์กึ่งบิ๊วอินดิจิตอลแบบนี้

 

จะสามารถทวงบัลลังก์ของสื่อกระแสหลักได้หรือไม่นั้น คงไม่อาจบอกว่าได้ อย่างเต็มปากเต็มคำ แต่อาจจะช่วยยืดอายุไขของนักเสพย์ติดสื่อกระดาษ ที่ขานรับโซเชียลมีเดีย ให้ยาวนานมากขึ้นนั่นเอง!!

 

 

ติดตามข่าวในเครือเนชั่น

 

ติดตามทวีตเตอร์ของเนชั่น

 

สามารถติดตามเซกชั่นได้หลากหลาย

 

โลกของเนชั่นอยู่ในมือคุณ

 

Download

 

QRCode

[ Link Google Play ]

 

QRCode

[ Link App Store ]