เตือนภัย!! หลอกขโมย Apple ID จากบอร์ดโหลดสติ๊กเกอร์ LINE ฟรี!!

Home / Software & App / เตือนภัย!! หลอกขโมย Apple ID จากบอร์ดโหลดสติ๊กเกอร์ LINE ฟรี!!

 

ภัยร้ายออนไลน์รูปแบบใหม่แฝงมากับโลกแอพพลิเคชั่นสุดอินอย่าง LINE ได้เกิดขึ้นแล้ว ล่าสุดยูสเซอร์ taabio แห่งบอร์ดพันทิป ได้โดนมือดีลวงขโมย  Apple ID เพื่อซื้อ Macbook Pro 15″ Retina สูญเงินในบัญชีกว่า 66,500 บาท

 

ยุสเซอร์ taabio ได้หลงเข้าไปในกระทู้ที่ให้เปลี่ยน Apple ID ไปเป็น Japanease แล้วสามารถ load Lince sticker จากญี่ปุ่นได้ฟรี ตามนี้ http://www.getapple.net/phpbb/viewtopic.php?f=29&t=176607 เมื่อคลิกเข้าไปจะเป็นลิงค์ http://www.apples.thmy.com (ตอนนี้ได้ถูก report โดยเว็บบราวเซอร์ แล้วว่าเป็น  web phishing! แต่ถ้าเปิดผ่าน ipad/iphone จะไม่เห็นคำเตือน )

 

 

 

ซึ่งเจ้าตัวได้เปิดผ่านไอโฟน หลังจากที่เข้าไปผ่านการล๊อกอิน Apple ID ของตัวเอง ก็พบว่าได้สูญเสีย user name และ password ไปแล้ว รวมถึงโดน verify credit card ก่อนจะโดนเปลี่ยนแปลงโปรไฟล์ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็น  mail, security question, shipping address ก่อนจะมียอดบัตรเครดิตแจ้งกลับมาทาง SMS จำนวน 66,500 บาท

 

“ผมโทรไปอายัติบัตรกับทาง SCB แต่ไม่สามารถระงับการจ่ายได้ ซึ่ง fail มาก ผมติดต่อกับทาง Apple Online Support เพื่อดึง Apple ID คืน แต่ไม่นานก็โดนขโมยกลับไปอีก เพราะผมลืมแก้ Security Question ซึ่ง id ที่ขโมยไปเค้าซื้อ Macbook Pro 15” Retina แจ้งส่งไปที่บ้าน  และตอนนี้ผมได้ให้แอปเปิล disable account ไปแล้ว แม้โอกาสได้คืนจะริบหรี่ แต่ผมอยากเตือนเพื่อนๆ ที่อาจจะเสียค่าโง่แบบผม  “

 

การตามล่ามือแฮกรายนี้พบว่าใช้ชื่อและที่อยู่ปลอมในบอร์ดดังกล่าว  ด้านเว็บ getapple ที่ถูกใช้เป็นพื้นที่ของมิจฉาชีพ ก็ได้ระงับยูสเซอร์เนม ในกระทู้แจกสติกเกอร์ไลน์ดังกล่าว และประกาศเตือนเป็นบุคคลอันตราย ขณะที่ข้อมูลเพิ่มเติมพบว่าคนร้ายได้เคยทำแบบนี้มาแล้วหลายครั้ง!! …ยูสเซอร์ท่านอื่นโปรดระวัง!!

 

 

ที่อยู่จัดส่ง ของมิจฉาชีพ!!

 

แมคบุ๊กโปร เรติน่าดิสเพลย์ 15 นิ้ว ที่มิจฉาชีพสั่งซื้อ

 

เคยทำมาแล้วหลายครั้ง!!

 

 


Source By Pantip , getapple