Koubachi แอพที่ช่วยให้ต้นไม้ บอกคุณได้ว่าต้องการอะไร?

Home / Gadget, Software & App / Koubachi แอพที่ช่วยให้ต้นไม้ บอกคุณได้ว่าต้องการอะไร?

 

Koubachi – หากเป็นคนหนึ่งที่หัวใจใฝ่ขจี ชื่นชอบความสุขที่ได้ปลูกได้ชม ดอกไม้ ต้นไม้นานาพรรณ เชื่อว่าคุณเองก็ต้องเป็นคนละเอียดอ่อน พิถีพิถันกับชีวิตอยู่พอสมควร และการปลูกต้นไม้นี้เอง ต้องใช้เวลาดูแล ละเมียดละไมกับต้นไม้ ดอกไม้ที่รักไม่น้อย

 

บางครั้งเผลอบ้าง ที่ลืมรดน้ำน้องต้นไม้ ก็เกิดเหี่ยวแห้ง เฉางอ  พอจะรดมันทุกวัน กระถางต้นไม้ก็ดูชอุ่ม ไปด้วยวัชพืช ดอกไม่ขึ้น มีแต่ใบ การปลูกต้นไม้จึงต้องศึกษาพรรณไม้แต่ละชนิด แล้วค่อยเลี้ยงดู ตามพื้นฐานการเจริญเติบโต ในแบบที่น้องต้นไม้ชอบ

 

 

แต่วันนี้ Koubachi AG จะช่วยให้การดูแลน้องต้นไม้ง่ายขึ้นด้วย แอพพลิเคชั่น Koubachi ที่สามารถเตือนได้ว่า ต้นไม้ที่รักของคุณ ต้องการน้ำ ปุ๋ย แดด แบบใด?

 

ตัวแอพ Koubachi นี้ ทำงานร่วมกับ Koubachi Wifi Plant Sensor ที่วางไว้ ในดินของกระถางต้นไม้ทีรัก มันทำหน้าที่เก็บข้อมูลความชื้น ความเข้มของแสงแดด รวมถึงอุณหภูมิ ก่อนจะส่งไปยัง แอพพลิเคชั่น Koubachi บนอุปกรณ์ iOS  ของคุณ

 

 

” คุณได้รับข้อมูลน้อยมาก เมื่อซื้อต้นไม้มาสักต้น อย่างมากก็มีเพียงสติกเกอร์ หรือคำอธิบายเล็กๆ เช่น ควรให้แสงแดดส่อง หรือลดน้ำทุกวัน ซึ่งไม่สามารถใช้ได้กับพืชทุกชนิด และการรดน้ำถือเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับต้นไม้ ขณะเดียวกันการให้น้ำมากเกินไป ก็เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ต้นไม้ตาย “ Phillipp Bolliger ผู้พัฒนาและซีอีโอแห่ง Koubachi AG กล่าว

 

 

ระบบของ Koubachi  นั้น ครอบคลุมการดูแลพืชชนิดต่างๆ กว่า 135 พันธ์ ที่จะช่วยการบริหารจัดการ ในแบบ physiologists ขึ้นตรงกับศูนย์วิจัยและพัฒนาเทคโนโลยี ที่ซูริค ประเทศสวิสเซอร์แลนด์

 

นอกจากนี้ Bolliger ยังกล่าวว่า การดูแลพืชนั้น สามารถทำได้ผ่านแอพ Koubachi  เพียงอย่างเดียว โดยไม่ต้องพึ่งเซนเซอร์ แต่ความแม่นยำอาจจะลดลง  สำหรับราคาของตัวเซนเซอร์นั้นอยู่ที่ $125 ประมาณ 4,051 บาท ส่วนแอพนั้นฟรี สามารถเข้าไปโหลดได้ใน App Store หรือ koubachi.com

 

 

 

 

Source By huffingtonpost