DeadSocial ตายแล้วไม่ไปไหน ยังเล่นเฟสบุ๊คอยู่

Home / Software & App / DeadSocial ตายแล้วไม่ไปไหน ยังเล่นเฟสบุ๊คอยู่

 

DeadSocial – ความตายเป็นความจริงหนึ่งเดียวที่มนุษย์ไม่ต้องการ … ไม่มีใครรู้ว่าตัวเราจะตายเมื่อไหร่? ตายยังไง? ตายโหง? ตายสงบ?  เจ็บปวด? แฮปปี้? … รู้แค่ว่าหากยังรู้สึกผูกพันธ์ รัก ติดค้าง ห่วงบางสิ่งในโลกนี้อยู่ ความตายไม่ใช่สิ่งที่ปราถนาแน่นอน … ว่ากันว่าห่วงอย่างหนักที่สุดของมนุษย์ยุคโซเชี่ยลนี้ คือ Facebook บุ๊ค บุ๊ค บุ๊ค !! *O*

 

ขอต้อนรับสู่ DeadSocial  ประสบการณ์ที่คอนเฟิร์มว่าจะทำให้ชีวิตหลังความตายของคุณหมดห่วง เพราะแม้คุณจะตายไปแล้ว แต่โลกโซเชี่ยลเน็ตเวิร์คของคุณ ไม่ว่าจะเป็น Facbook Twitter Google+ ฯลฯ ยังคงอัพเดทสเตตัสกันต่อไปได้ by ตัวของคุณเอง

 

 

 

หลักการของ DeadSocial หลังจากที่คุณลงทะเบียนไปแล้วก็คือ คุณสามารถกำหนดวัน เวลา ตายของคุณคร่าวๆ ได้ แบบประมาณการตาย เช่นสัก 30 – 40 ปี ต่อจากนี้ หรือเร็วกว่านั้นหากไม่แน่ใจ และไม่ประมาทคุณอาจตั้งสักตายปีต่อปี เดือนต่อเดือนก็ได้

 

หากถึงกำหนดพบว่ายังไม่ตาย ค่อยกลับมาแก้ใหม่ เมื่อเซทวันตายเรียบร้อยแล้ว ระบบจะให้คุณเลือกเพื่อนที่มีรหัสผ่านเฟสบุ๊คของคุณ เพื่อสามารถเข้าไปคอนเฟิร์มความตายอาจจะโพสต์สเตตัสให้ทราบกันทั่วถึง เช่น

 

 

Status –  ” มูมู่ขอยืนยันว่ามีมี่ ได้มรณะไปแล้ว ชะตา เมื่อศุกร์ที่ผ่านมา จากอุบัติเหตุขาดอากาศหายใจ ในขณะเมาสุรา แล้วเข้าไปหลับในเครื่องซักผ้า เพื่อนๆ ในเฟสบุ๊คไปร่วมอาลัยกันได้ ที่วัดเสมียน ศาลา3  ตั้งแต่ช่วงบ่าย เป็นต้นไป “

 

 

ต่อจากนั้นก็เป็นหน้าที่ของคุณ ที่จะโพสต์สเตตัส ซึ่งได้ตั้งเวลาไว้ก่อนหน้านี้แล้ว เช่น

 

Status –  ” ขอบคุณมูมู่ที่แจ้งการตายของมี่ให้กับเพื่อนๆ ได้ทราบ ตอนนี้ยังรู้สึกเย็นๆ ชื้นๆ อยู่เลย รบกวนวันเผา เพื่อนๆ ยัดผ้าเช็ดตัวใส่โรงมาด้วยสักผืนสองผืนนะจ๊ะ!!

 

Status – ” อยากบอกเตยว่าเงิน  2 พันที่ยืมเราไป เราไม่ทวงไม่ใช่ว่าเราลืมนะ แต่เราเกรงใจ ไหนๆ ก็ตายไปแล้ว ขอเตือนเพื่อนๆ แระกัน ว่าอย่าให้เอเน่มันยืม ป.ล.  รักและคิดถึงเมริงมาก อยากให้มาอยู่ด้วยกัน “

 

 

… เมื่อคุณได้เตรียมการทุกอย่างพร้อมแล้ว เชื่อว่าคุณน่าจะตายตาหลับกันได้มากขึ้น น่ายินดีที่ความตายไม่ได้พรากชีวิตโซเชี่ยลของคุณไปได้ทั้งหมด เพื่อนๆ ยังคงตอบรับชีวิตในแบบคุณ อุดมการณ์ รวมถึงความเป็นตัวตนของคุณยังคงอยู่

 

 

อย่างไรก็ดี  DeadSocial ดูเหมือนจะไม่ใช่แนวคิดแรกของโซเชี่ยลเน็ตเวิร์คหลังความตาย เพราะก่อนนี้ก็มี แอพ If I Die ออกมา กระนั้นเรื่องราวทั้งหมดนี้ ยังถูกมองว่าขัดต่อกฎหมายบางประการ เรื่องความเป็นส่วนตัว หรือทรัพย์สินของผู้ตาย ? … แต่ทุกอย่างน่าจะขึ้นอยู่กับว่า คุณยินยอมให้ชีวิตโซเชี่ยลจบไปพร้อมๆ กับความตายหรือเปล่า? ถ้าไม่ก็คลิก DeadSocial ด้านล่างเลย !!

 

DeadSocial

 

 

 

 


Source By huffingtonpost