เตรียมรับชม “โลก” แบบ HD ยิงสดจากอวกาศ เร็วๆ นี้!! UrtheCast

Home / Software & App / เตรียมรับชม “โลก” แบบ HD ยิงสดจากอวกาศ เร็วๆ นี้!! UrtheCast

 

UrtheCast –   “จงอย่าเชื่อ จนกว่าจะได้เห็นด้วยตา  และอย่าใช้ตา ตัดสินทุกอย่างที่เห็น”   … ย้อนไปเนิ่นนานมากๆ เลยท่านผู้ชม  มนุษย์เชื่อกันว่าโลกแบน ไม่กล้าล่องเรือไปไกล เพราะกลัวจะตกขอบ… >< เป็นความเชื่อที่เกี่ยวโยงมากับศาสนจักร ถือว่าเป็นหนึ่งในทฤษฎีที่บังคับเชื่อ ใครไม่เชื่อก็โดนแบนกันไป

 

ต่อมา กาลิเลโอ ปราชญ์ดาราศาสตร์ชาวอิตาลี ก็ออกมาบอกว่า ” โลกไม่ได้แบนเลยนะพวกท่าน “ เป็นเหตุให้เหล่าศาสนจักรอีโก้จัด ควันออกหู กาลิเลโอ โดนข่มขู่จับไปขัง แต่ก็ยังคงยืนยันว่า โลกไม่ได้แบน …

 

 

กระทั่งถึงยุคสมัยของ  คริสโตเฟอร์ โคลัมบัส แห่งสเปน เขาล่องเรือรอบโลกเพื่อพิสูจน์ว่าโลกแท้จริงแล้วกลม ผลของการเดินทางทำให้พบทวีปอเมริกา ตามาด้วยลัทธิล่าอาณานิคมของยุโรป ตั้งแต่นั้นมาทฤษฎีโลกแบนก็จบไป

 

กลับมา ณ ปัจจุบัน ว่ากันว่า โลกกลับมาแบนอีกครั้ง ทำไม? โลกที่ว่ากลับมาแบนอีกครั้ง เป็นโลกในความหมายของโลกาภิวัตน์ โลกออนไลน์ โลกทัชกรีน โลกการสื่อสารผ่านหน้าจอ (แบน) นั่นเอง!!

 

 

 

UrtheCast  จะพาทุกสายตาไปพิสูจน์ว่า แท้จริงแล้ว โลกเป็นเช่นไรกันแน่? กับโปรเจ็กส์ชมโลกแบบเรียลไทม์ 24 ช.ม. ยิงสดจากนอกโลกด้วยความชัดระดับ HD

 

 

” ตัวกล้องจะหมุนเก็บภาพรอบโลก 15 รอบ/วัน ก่อนภาพนั้นจะยิงสดแบบเรียลไทม์ลงมายังสถานีภาคพื้นดิน สู่ Urthecast.com ระบบกล้องจะเสร็จภายในซัมเมอร์ จากนั้นจะถูกส่งไปติดตั้งยังสถานีอวกาศรัสเซียอีกที ทั้งหมดนี้จะพร้อมสู่สายตาชาวโลกราวปีหน้า “  Scott Larson ผู้ร่วมก่อตั้งแห่ง UrtheCast กล่าว ลองชมวิดีโอโปรโมท จำลองการถ่ายทอดสดจากอวกาศสู่โลก เพื่อรับชมในแบบ HD ด้านล่างกันดู!!

 

 

 

Source By Mashable