ผู้สร้าง KONY 2012 ถูกจับกุม ข้อหาเมา กระทำอนาจารในที่สาธารณะ !?!

Home / Software & App / ผู้สร้าง KONY 2012 ถูกจับกุม ข้อหาเมา กระทำอนาจารในที่สาธารณะ !?!

 

KONY 2012 – เวลา 11.20 a.m. ตามเวลาแปซิฟิก ของวันพฤหัสฯ ที่ผ่านมา เจ้าหน้าตำรวจเมือง ซานดิเอโก อเมริกา  ได้รับแจ้ง ว่ามีชายเปลือยกาย วิ่งผ่าน แยกจราจร บริเวณแปซิฟิกบีช พร้อมเสียงกรีดร้องของผู้พบเห็น  หลังเข้าจับกุมชายดังกล่าว ได้รับความสนใจจากสื่อและเป็นข้อถกเถียงบนโซเชี่ยลเน็ตเวิร์คอย่างมาก

 

เนื่องจากชายที่ถูกจับกุม คือ Jason Russell ไดเร็กเตอร์และผู้ร่วมก่อตั้งคนสำคัญแห่ง Invisible Children ผู้สร้าง  Viral Video ที่ได้รับส่งต่อและกล่าวถึงมากที่สุดอย่าง Kony 2012

 

 

Jason Russell วัย 33 ปี เพิ่งได้รับการสนับสนุนและเป็นที่รู้จักจากมวลชน หลังการจัดทำภาพยนตร์แคมเปญต่อต้านอาชญากร Joseph Kony ที่มีลูกชายแสดงนำ  ขณะเดียวกันก็กำลังถูกตั้งข้อสังเกต ถึงพฤติกรรมส่วนตัว อันอาจจะขัดต่อความรู้สึกของผู้สนับสนุน Kony 2012 และ Invisible Children หลังโดนจับกุมในสภาพเปลือยพร้อมอาการเมา

 

อย่างไรก็ดี หลังเจ้าหน้าที่ทำการสอบสวนและพิจารณาแล้ว จึงตัดสินว่า Russell ควรได้รับการรักษาพยาบาล มากกว่าถูกคุมประพฤติ ซึ่ง Russell อยู่ในสภาวะ อ่อนเพลีย ขาดน้ำ และสารอาหาร

 

 

ขณะเดียวกันกระแสของ Kony 2012 นั้น ฝ่ายผู้ไม่เห็นด้วยก็ตั้งข้อกังขา ว่านี่อาจจะเป็นเรื่องลวง ที่ระบาดกว้างสุดบนโลกโซเชี่ยล เป็นเครื่องมือของมหาอำนาจโลก ที่ชอบชวนมาสร้างโลกสวยด้วยกัน  และทำให้เขาเหล่านั้นกลายเป็นอัศวิน ขณะที่ประเทศโลกที่ 2 , 3 กลายเป็นอาชญากร ผู้ครอบครองทรัพยากรภายในประเทศอันมีค่า ตามพล็อตฮอลลีวู้ดนิยม ที่เราต่างเดินเข้าไปอุดหนุน ในโรงภาพยนตร์กันอยู่เนืองๆ ….?????

 

 

Credit By Mashable , nbcsandiego