KONY 2012 ไวรัสวิดีโอแชร์ 6 วัน 100 ล้านวิว

Home / Software & App / KONY 2012 ไวรัสวิดีโอแชร์ 6 วัน 100 ล้านวิว

 

KONY 2012 – เมื่อสัปดาห์ก่อนล่วงเข้าถึงปัจจุบันไทม์  KONY 2012  คลิปวิดีโอ ที่อิง Viral Marketing  หรือการตลาดแบบไวรัส  ได้รับการกล่าวขวัญอย่างมาก ในหมู่นักชมคลิป เนื่องจากความอินทั้งในแง่ของเนื้อหา และการดึงเอาโซเชี่ยลเน็ตเวิร์คเข้ามาผูกได้อย่างเข้มข้น เห็นผล

 

KONY 2012  คลิปวิดีโอ ผ่านทีมสร้างของ Invisible Children  ความยาว 30 นาที เปิดตัวด้วย เหรียญด้านแรกของ Jason Russell กับลูกชาย ผู้ชื่นชอบการแสดงและถ่ายทำภาพยนตร์ เป็นด้านที่เต็มไปด้วยจินตนาการ ชวนฝันถึงอนาคต และนั่นยิ่งขับเฟ้น เรื่องราวอีกมุมโลกของ Jacob เด็กชายชาวอูดันดา ให้มืดมน อนธการยิ่งขึ้น

 

 

เพราะสิ่งหนึ่งที่แสดงออกมาชัดเจนของ Jacob  คือการกล่าวถึง ความตายที่ดูเหมือนจะเป็นหนทางอันงดงามชวนฝันกว่า การมีชีวิตอยู่ บนความเจ็บปวด ทรมาน ภายใต้เงื้อมมือ ชายผู้บี้เข็น เหยียบย่ำจิตวิญญาณมนุษย์ด้วยกัน อย่าง Joseph Kony

 

และนี่คือมิชชั่นของ Invisible Children  มิชชั่น Joseph Kony มิชชั่นคลิป KONY 2012  มันแสดงให้เห็นการต่อสู้ บนโลกปัจจุบันได้อย่างชัดเจน เป็นการต่อสู้ที่ไม่ได้หยิบอาวุธขึ้นฟาดฟัน กระทั่งการสร้างความเท็จ เพื่อทำลายอีกฝ่าย แต่เป็นการสู้อย่างสันติมวลชน ผ่านเครื่องมือของ Social Media และ Viral Marketing  มันสวยงาม มีมนตร์ขลัง  และเปี่ยมไปด้วยพลัง

 

 

ความต่างของ KONY 2012 กับวิดีโอคลิปทั่วไป อยู่ที่ Viral Marketing ที่เป็นแบบปากต่อปาก แชร์ต่อแชร์ บวกต่อบวก เป็นการไลค์อย่างเต็มใจ เพื่อแสดงว่าโลก unlike Joseph Kony ซึ่งนำไปสู่ความตื่นตัวต่อสิ่งที่เกิดขึ้น เป็นการจุดไฟสัญญาณ ผ่านเกาะกลางมหาสมุทร เพื่อมองหาความช่วยเหลือ และมันได้ผลทุกคนมองเห็น และมีส่วนร่วมในการเข้าไปจัดการปัญหาตรงนั้น

 

 

ทำให้นึกถึงการปฎิวัติดอกมะลิในตูนีเซีย ที่รุกรามสู่ทั้งตะวันออกกลาง,  ทำให้นึกถึง สืบ นาคะเสถียร กับการปลิดชีพเพื่อผืนป่า , กระทั่ง การอดอาหารประท้วง เพื่อประกันตัวบุคคลอันเป็นที่รัก จาก ก.ม. บางมาตรา ของบางประเทศ ก็จัดเป็นเทคนิคเดียวกัน ฯลฯ เหล่านี้ไม่ใช่การประชด หรือหนีปัญหา ไม่ใช่ส่วนตัว แต่เป็นส่วนรวม เป็นการสาดไฟสปอตไลท์สู่มวลชน เพื่อเข้าสู่ภาวะกระตุกคิด กระตุกถาม ถึงความถูกต้อง

 

 

น่าชื่นชม Viral Marketing ของ KONY 2012 ที่วันนี้โลกกว่า  100 ล้านวิว  ใน 6 วัน  กับอีก 500,000 คอมเม้นส์  เฉลี่ย 6 นาที/คอมเม้นส์  และบนโลกโซเชี่ยลเน็ตเวิร์ค เราได้ทราบว่า Joseph Kony เป็นอาชญากร  อันดับของ 1 โลก และแม้จะยังไม่สามารถจับกุม Kony  ได้ เด็กๆ ในอูกันดา ก็ได้รับการเยียวยาทั้งร่างกาย และจิตใจขึ้นจมเลย!!

 

 

 

 

Source By Mashable

 

———————————–

อ้างอิงจากเรื่องจริงที่เกิดขึ้นบนโลกใบนี้ กำลังกลายเป็นคลิปที่ถูกส่งต่อกันมากที่สุด