Pinterest โซเซี่ยลบุ๊คมาร์คหน้าหวาน อลังการปักหมุด

Home / Software & App / Pinterest โซเซี่ยลบุ๊คมาร์คหน้าหวาน อลังการปักหมุด

 

Pinterest  – ใครติดตามข่าวกากๆ อย่างพ่อมาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก เครียดถึงขนาดคิดปิดเฟสบุ๊ค ในเดือน มี.ค. ที่จะถึงนี้ ก็ช่วยลืมๆ ไปก่อนนะท่านผู้ชม เพราะดูเหมือนสิ่งที่มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก กำลังจับตาดูอยู่ คือ ทิศทางเฟสบุ๊คหลังเข้าตลาดหุ้น และเรื่องราวของ โซเชี่ยลมีเดีย คู่แข่งที่ร้อนแรง ม้ามืดในขณะนี้  อย่าง Pinterest โซเซี่ยลบุีคมาร์คหน้าหวาน อลังการปักหมุด !!

 

 

W.W.W.  Pinterest … ?

 

Pinterest ค่อยๆ กลายเป็นกระแสมากขึ้นทุกขณะ  ซึ่งมันก็คือ โซเชี่ยลมีเดีย ที่มีลักษณะผสมผสานของโซเชี่ยลมีเดียอื่นๆ แต่ที่ชัดเจนคือลักษณะของ  Social Bookmarking ที่ทำให้นึกถึงการ Favorite บน Tumblr แต่ Tumblr  นั้นเป็นลักษณะของ Blog ขนาดย่อ

 

ขณะที่การดีไซน์อ่านขาดของ Pinterest  จะทำให้การ “ปักมุด” ( Pin ) ของคุณแต่ละครั้งเป็นสัด เป็นส่วน ด้วยการบรรจุมันเข้าไปเป็น Categories เดียวกัน ซึ่งคุณสามารถจะเลือกติดตาม ได้เฉพาะสิ่งที่คุณ Pin หรือจะตามเฉพาะบุคคลก็ได้  พร้อมเรียกสายตาด้วยดีไซน์เฉพาะตัว ที่งดงาม หวานแหวว นอกจากนั้นยังสามารถ Comment  Like ที่ Pin ไว้ได้อย่างเต็มอรรถรส และจะอัพเข้า Feed เฉพาะที่คุณ Pin เท่านั้น ไม่รกตา

 

 

 

Begin ? … Pinterest

 

Pinterest เปิดบริการตั้งแต่ปี 2009 และค่อยๆ ขยายการบริการจาก  Closed beta เป็น Open beta  แบบต้องมี Invite ไปเมื่อปี 2010 ก่อนจะร่อนเมลล์บริการอย่างแพร่หลายจริงๆ เมื่อปีก่อน การันตีความร้อนแรงถึงขั้น Time แมกกาซีน หยิบไปเข้า  50 Best Websites of 2011  เลยทีเดียว

 

ขณะที่ความสำเร็จเริ่มเบ่งบานเมื่อเดือนที่แล้ว กับ สถิติการเข้าชมที่แซงหน้า โซเซียลเน็ตเวิร์คทั้ง Linked In, You Tube, Google+  บวกสถิติผู้ใช้  11.7 ล้านคน/เดือน กลายเป็นเว็บไซต์ที่มี ยูสเซอร์ 10 ล้านคน อย่างรวดเร็วที่สุดในประวัติศาสาตร์ ไม่เพียงเท่านั้นยังพา สถิติผู้ใช้งานเฉลี่ย 11 ล้านคน/สัปดาห์ กับตัวเลขมูลค่าทางการตลาดที่ $200 ล้านดอลล่าร์ ในขณะที่ตัวเลขผู้บริหารมีแค่ 16 คนเท่านั้นเอง!!

 

 

Mark Zuckerberg Reaction … Pinterest

 

เมื่อคราว Google+ หนุ่มมาร์คก็ร่วมแจมโซเชี่ยลเปี่ยมอัตลักษณ์ด้วยเช่นกัน ปัจจุบันโปรไฟล์ Pinterest ของหนุ่มมาร์คก็คือ www.pinterest.com/zuck  … ไม่มีความเคลื่อนไหวใดๆ มากนักบน Pinterest ของหนุ่มมาร์ค ขณะเดียวกัน ข้อมูลผู้ใช้ Pinterest เข้าใช้ผ่านทาง facebook connect ถึงกว่า 97% ทีเดียว หนึ่งในนั้นก็คือหนุ่มมาร์คนั่นเอง!!

 

 

 

Infographic

 

 

I’m In …Pinterest

 

คำถามคือคุณจะลอง หรือคุณจะเล่น Pinterest ด้วยดีหรือไม่ ในเมื่อคุณเองก็มีทั้ง Facebook Twitter Google+ และอีกสารพัดโซเชี่ยล แน่นอน คุณเองก็ไม่อาจจะเจียดเวลา อันมีค่า อัพเดทมันได้ทั้งหมด ช่วงชีวิตหนึ่งวันของคุณ แต่เช่นกัน เมื่อคุณเริ่มที่จะลองโซเชียลมีเดีย หรือสิ่งแปลกใหม่ใดๆ ก็ตาม ไม่ได้แปลว่าคุณจะต้องหักโหมหรือทุ่มเททั้งชีวิตกับมันถูกไหม? ฉะนั้นการที่ไม่เล่น ก็เป็นการปฎิเสธวัฐจักรทางสังคม ก็แค่นั้นเอง …  !!


 

Pinterest Come With Pin Together

 

Pinterest เป็นบริการมีความเป็นตัวเองพอสมควร คุณไม่สามารถสมัคร แล้วใช้งานได้เลยในทันที  จำเป็นต้องสมัครผ่าน Invite หรือ Request an Invite เอาไว้ แล้วรอสักวันสองวันถึงจะได้ Pin it ร่วมกัน http://pinterest.com/

 

Invite Pinterest

 

เชื่อมต่อเพื่อ แชร์ Pin ได้ผ่าน Facebook Twitter

 

ทำการ Create Pinterest ของตัวคุณเอง ด้วยการ Pin ในสิ่งที่คุณสนใจ

 

หน้าตา Profile Pinterest ด้านบนนี่คือ Jane Wang

ที่มี Most Followed User มากสุดบน Pinterest

 

 

Pinterest รองรับรูปแบบของแอพพลิเคชั่นด้วยเช่นกัน บน iPhone

 

Download Pinterest

 


 

 

 

Source By Faceblog,Mashable