วธ. ตื้นตัน!! หลังซิมซิมมิพูดเพราะขึ้น!! simsimi

Home / Software & App / วธ. ตื้นตัน!! หลังซิมซิมมิพูดเพราะขึ้น!! simsimi

 

ซิมซิมิ – ภายหลังการระบาดของแอพฯ ซิมซิมิ ที่ทำให้ผู้ใหญ่ในบ้านนี้เมืองนี้หลายฝ่าย วิตกถึงตัวอย่างอันหาสาระไม่ได้ว่าจะบ่อนทำลายวัฒนธรรมภาษาของเยาวชนไทย จนกระทั่งแอพฯ ไก่น้อยเกิดอาการโต้ตอบเป็นภาษาไทยไม่ได้ สร้า้งความวิตกแก่ผู้ใช้นั้น แม้ทางผู้พัฒนาจะบอกว่าเกิดจากระบบกรองภาษาผิดพลาด อย่างไรก็ดี ซิมซิมิ  ในวันนี้ก็โต้ตอบไม่เมามันส์อย่างเดิม  แถมถามไปส่วนใหญ่ก็ขึ้น  I have no response

 

“เรามีข้อห่วงใยว่า เมื่อมีข่าวซิมซิมิออก ไปมากขึ้น ทำให้ผู้ที่ไม่เคยรู้จัก ไม่เคยเล่นโปรแกรมนี้ เมื่อได้รับทราบข่าวแล้ว ก็เกิดความอยากรู้ อยากทดลองใช้ และมีการดาวน์โหลดเพิ่มมากขึ้น ตรงนี้ ถือเป็นเรื่องหนึ่งที่ไม่อยากให้เกิดขึ้น ซึ่งจริงๆ แล้ว เราไม่ได้ต้องการโปรโมตให้คนดาวน์โหลดโปรแกรมนี้มาใช้ แต่เราพยายามที่จะปกป้องสิ่งที่ไม่เหมาะสม และถึงแม้ว่าการเล่นซิมซิมิ บางคนอาจจะบอกว่าเป็นเพียงแฟชั่นที่มาแล้วก็ไป แต่หากเราไม่เร่งแก้ไข สังคมก็ยิ่งบอบช้ำมากขึ้น นางสุกุมล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม (รมว.วธ.) กล่าว

 

นอกจากนี้ท่าน รมว.วธ ยังแสดงความห่วงใย ถึงเทคโนโลยีในอนาคตที่อาจสอดส่องไม่ทั่วถึง โดยฝากให้ทุกคนช่วยเป็นหูเป็นตาสิ่งไม่เหมาะสม แล้วแจ้งมายัง สายด่วน 1765  อีกด้วย…!!!! -_-“

 

 

 

Source By bangkokbiznews,matichon