อย่าปล่อยให้ใครจดจำ Password คุณ นอกจาก LastPass

Home / Software & App / อย่าปล่อยให้ใครจดจำ Password คุณ นอกจาก LastPass

 

LastPass – แน่นอนว่าหนึ่งในจุดขายที่ตลาดบราวเซอร์ปัจจุบันจุดใส่กัน คือ  การโชว์เหนือเรื่อง security  ระบบความปลอดภัยในการร่อนเว็บ  และบราวเซอร์ของกูเกิล อย่าง Chrome ก็ภาคภูมิใจในเรื่องนี้ไม่น้อย จนกระทั่งได้รับปัญหา saved passwords ของ  Chrome ไปปรากฎอยู่บน Chrome Forums

 

ปัญหาดังกล่าวเริ่มต้นเมื่อกูเกิ้ลแนะนำ multiple profile support เป็น stable release ใน Chrome รุ่นใหม่ ซึ่งกลายเป็นว่ามันกลับไม่มี password protection สำหรับยูสเซอร์ ทำให้ใครก็ตามที่เข้ามาใช้เครื่องของคุณก็จะจดจำยูสเซอร์เนม และรหัสผ่านไว้หมด ทำให้มันง่ายมากทีเดียวที่ใครคนนั้นจะเข้าใช้เครื่อง และสวมรอยเป็นคุณ ในขณะเดียวกันยูสเซอร์เนมและรหัสผ่านของใครคนนั้นก็จะติดกับบราวเซอร์มาด้วยเช่นกัน

 

 

การแก้ปัญหาดังกล่าว นอกจากพิจารณาการตั้งค่าแยกบัญชีผู้ใช้บราวเซอร์กับตัวระบบปฎิบัติการณ์แล้ว เพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่โดนสวมรอยเป็นตัวคุณ ทำการ Lock Off ระบบทุกครั้งที่ไม่อยู่  รวมถึง Log out เว็บไซต์ที่เข้าประจำ พิจารณาการ Clear Browsing Data เป็นนิสัย ดูเหมือนเป็นขั้นตอนที่ยุ่งยาก ในขณะที่คุณต้องจดจำและใส่รหัสผ่านเว็บไซต์ต่างๆ อยู่บ่อยครั้ง

 

ให้  LastPass add-on และแอพพลิเคชั่น ช่วยจดจำรหัสผ่านให้คุณและเก็บไว้บน cloud ฟังดูเป็นตัวเลือกที่อันตรายเหมือนกัน สำหรับการเอารหัสไปฝากบนฟ้า ^^ แต่ความจริงปลอดภัยกว่าพึ่งพา security บนบราวเซอร์ และเซลล์สมองอันอ่อนล้าของคุณเสียอีก!!

 

LastPass

 

คุณสามารถเลือกติดตั้งได้หลายรูปแบบทั้งซอร์ฟแวร์ ,แอพพลิเคชั่นเว็บ

และบนสมาร์ทโฟน เข้าไปดาวน์โหลด คลิก

 

ในบราวเซอร์ เช่น Chrome เลือก ค้นหา lastpass แล้ว Install เลย

 

หลังการติดตั้ง จะให้ Create User /Password 

เสร็จแล้ว จะ ปรากฎไอค่อน lastpass ตรง Toolbar

เลือกหนึ่งระบบเพื่อตั้งค่า ล๊อกอินเช่น Facebook.com และรหัสผ่าน

 

หลังจากจดจำก็สามารถเข้าใช้งาน ผ่าน Lastpass ได้

ทีนี้คุณก็สามารถชัตดาวน์ การเข้าถึง User/Pass ทุกเว็บไซต์

เพียงจิ้ม Lastpass แล้ว Lockoff  ทุกอย่างปลอดภัย !!

 

 

Source By greek