Voice ออดิชั่น มาร่วมกันจอย Siri เกิร์ลกรุ๊ป Voice Recognition

Home / Android, Software & App / Voice ออดิชั่น มาร่วมกันจอย Siri เกิร์ลกรุ๊ป Voice Recognition

 

Voice Recognition – คุณก็ทราบกันดีถึงจุดขายของ Siri และคุณก็ทราบกันดีว่ามันมีเฉพาะ iPhone 4S ซึ่งคุณอาจทราบ หรือแสร้งไม่ทราบกันบ้างว่า Voice Recognition อย่าง Siri เธอไม่ได้เป็นผู้บุกเบิกจ๊อบเมดบนสมาร์ทโฟนครั้งแรกของวงการ แต่ก็อย่างที่พวกคุณทราบนั่นแหละสำหรับ Siri แล้ว หล่อน คือ จุดเปลี่ยนสำหรับเทคโนโลยี Voice Recognition ในปัจจุบัน และถ้าคุณถามว่า

 

” ฉันกดไลค์ Siri แต่ฉันไม่กดไลค์ iPhone 4S ด้วยที่ว่าใจฉันปฏิพัทธ์ต่อ Windows Phone และ Android มากกว่า เช่นนั้นแล้วมีตัวเลือกอย่าง Siri ให้ฉันบ้างไหม??? ”   ….  วันนี้มารู้จักเพื่อนๆ ของ  Siri  สำหรับผู้ใช้ Windows Phone และ Android กันเต๊อะ!! -_-“

 

Windows Phone – Ask Ziggy

 

 

Ziggy รับจ๊อบเมดเยี่ยง Siri หล่อนฝังชีวิตไว้ทางฝาก Windows Phone OS คุณจะพบว่าประสบการณ์ และความสามารถของ Ziggy นั้นแทบจะใช่เลยกับ Siri เริ่มตั้งแต่  ออกคำสั่งโทรหาใครสักคน , ส่ง  tweets , คณิตฯ คำนวณ , อัพเดท Facebook status สามารถเลือกเพศสภาพได้ทั้งเสียงชายและหญิง เช่นเดียวกับ Siri และต้องเชื่อมต่อข้อมูลทางอินเตอร์เนตเพื่อหาคำตอบให้คุณเช่นกัน หากเกิดคำถาม  Ziggy ก็ Tell คุณได้ !!

 

Download

 

 

 Android – Speaktoit Assistant

 

 

คุณได้วาดภาพของ Siri ไว้แบบไหน?  สำหรับ Speaktoit แล้วคุณสามารถออกแบบจำลองผู้ช่วยในแบบของคุณได้ ไม่ว่าจะหน้าตา ทรงผม เสื้อผ้า เพศ ในขณะที่ก็ยังคงความสามารถ ในการออกคำสั่งด้วยเสียงเอาไว้ ได้ค่อนข้างครบถ้วนไม่ว่าจะโทรหาเพื่อน สร้างกำหนดการนัดหมาย หรือถามคำถามสักข้อ ฯลฯ แน่นอนหากเรียกใช้  Speaktoit อาจจะเป็นวลีที่ยาวจนเกินไป ให้คุณออกคำสั่งเป็นกริยาสั้นๆ เช่น chat, speak, talk, talking, speak to it, chatbot, voice, speaking, speech, assistant, concierge ฯลฯ ประมาณนี้ !!

 

Download

 

 

 

 Android – Google Voice Actions

 

 

Google Voice Actions เป็นอะไรที่มีอยู่แล้วใน Android ทั้งเสถียร และเที่ยงตรง ด้วยส่งตรงจากทีมพัฒนาฝั่งกูเกิ้ล คุณจะพบว่าสามารถออกคำสั่งได้อย่างง่ายดาย เช่น การค้นหา Map การจดบันทึก โทรออก ท่องเว็บ ฯลฯ และคำสั่งทั้งหมดประสานงานกันดีกับฟีเจอร์อื่นๆ ของกูเกิ้ลด้วย!!

 

Download

 

 

 

Android – Vlingo Virtual Assistant

 

Vlingo อีกหนึ่งเมดที่ป๊อบอย่างแรงในผู้ใช้แอนดรอย์ รับคำสั่งและทำงานเร็ว ไม่อิดออด สามารถออกคำสั่งในแบบเบสิคทั่วไปได้หมด เช่น เปิดแผนที่ เปิดแอพฯ หาร้านอาหารในระแวก ฯลฯ และเมดคนนี้ยังรองรับภาษาจีนกลางสำหรับสั่งการได้อีก .

 

Download

 

 

 

Source By Gizmodo , pcworld