เรียนรู้สัญลักษณ์มือ Occupy Wall Street ผ่าน illustrated guide Occupy Wall Street Hand Signal

Home / Software & App / เรียนรู้สัญลักษณ์มือ Occupy Wall Street ผ่าน illustrated guide Occupy Wall Street Hand Signal

 

Occupy Wall Street Hand Signal – จาก ที่สุดแห่งภาพกระแทกใจสไตล์ flickr ปี 2011 มีเรื่องราวของกลุ่ม Occupy Wall Street ที่ต่อต้านระบบทุนนิยมเข้ามา ซึ่งกลายเป็นว่าเรื่องนี้มีองค์ประกอบโดยรวมที่น่าสนใจและละเอียดอ่อน ซึ่งมันกำลังกลายเป็นคลื่นกระทบชายฝั่งโลกตะวันตก โดยเฉพาะมหาอำนาจอย่างอเมริกา ที่เศรษฐกิจอยู่ในสภาวะติดหล่มอย่างหนัก หากแต่ภาระหนี้กับตกอยู่กับแรงงานโดยรวมทั้งประเทศ

 

 

Occupy Wall Street ที่คุกคามระบอบทุนนิยมดังกล่าว หากถามว่ามันเกี่ยวอะไรกับเรื่องราวของโลกไอทีฯ คงต้องบอกว่าโครตจะเกี่ยว เพราะโซเชี่ยลเน็ตเวิร์ค คือ เครื่องมือสำคัญ หรือเป็น Point หลัก ที่ทำให้เหล่า Occupy Wall Street ออกมาเดินบนถนนจริง ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากการปฎิวัติประชาธิปไตยของโลกอาหรับ เรื่อยมาถึงการต่อต้านชนชั้นนายทุนในตอนนี้ ขณะที่โซเชี่ยลเน็ตเวิร์คก็มีความเป็นทุนนิยมในตัวเอง อย่างไรก็ดีเราจะไม่ลงลึกกันมากไปกว่านี้ เพราะมันจะดูซีเรียสจนเกินไป !! -_-”

 

 

 

แต่ให้รับรู้เอาไว้ว่า ขณะที่เรากำลังดำเนินชีวิตบนกระเแสแห่งโลกโซเชี่ยลอยู่ทุกวัน เราจะเริ่มสะดุดกับสิ่งเหล่านี้ หรือความเป็นจริงของเหล่า Occupy Wall Street เพียงแต่ปรอทของชาวเรา นั้นยังไม่ปะทุเท่านั้นเอง สำหรับกลุ่ม Occupy Wall Street  นั้นส่วนใหญ่จะมาจากเสรีชนหนุ่มสาวที่ เบื่อหน่ายกับระบบเศรษฐกิจ สังคมโดยรวม และปัญหาอันเกิดมาจากชนชั้นบริหาร  1% ที่ทำให้พวกเค้า 99% ต้องแบกรับปัญหาของทั้งระบอบ

 

 

 

 

ในขณะที่การออกประท้วงแต่ละครั้ง ก็จะมีการสื่อสารหลักกันในกลุ่มเป็นภาษามือเรียกว่า Occupy Wall Street Hand Signal (คล้ายๆ กับ มือตบ ตีนตบบ้านเรามั้ง ) วันนี้มาเรียนรู้กันไว้ ผ่าน illustrated guide เหล่านี้ หากพบเห็นอะไรทำนองนี้ จะได้รับรู้ และเข้าใจตรงกัน !!

 

 

 

illustrated guide by Ape Lad

 

 

Source By boingboing , matichon , Manager , occupywallst