กาลครั้งหนึ่ง….จนกระทั่งโดนธนูปักที่เข่า then I took an arrow in the knee

Home / Software & App / กาลครั้งหนึ่ง….จนกระทั่งโดนธนูปักที่เข่า then I took an arrow in the knee

ธนูปักเข่า

 

จนกระทั่งโดนธนูปักที่เข่า – ใครอ่านพาดหัวคงจะงงๆ กัน “อะไรของเจ้าของกระทู้มันฟร่ะเค๊อะ … จนกระทั่งโดนธนูปักที่เข่า”  แต่ที่ต้องหยิบเอามาเล่าสักหน่อย ก็เพราะมันกำลังเป็นวลีตลกหน้าตาย ที่กำลังฮิตบนผู้ใช้ Twitter อย่างมาก และกำลังลามสู่โซเชี่ยลเน็ตเวิร์ค อื่นๆ ทั้ง facebook รวมถึงชุมชนบอร์ด แต่ก่อนอื่นต้องเท้าความก่อนว่าเจ้าประโยคนี้มันคืออะไร มาได้อย่างไร ควรจะขำไหม แล้วทำไมมันจึงมีพาวเวอร์ทำให้ต้องโยนมุขต่อๆ กันไป

 

…. #จนกระทั่งโดนธนูปักที่เข่า นั้นมาจากประโยคที่ว่า then I took an arrow in the knee มาจากประโยคเต็มที่ว่า I used to be an adventurer like you, then I took an arrow in the knee.” ที่โค้ดมาจากเกม The Elder Scrolls V: Skyrim ซึ่งมีตัวละครยามเฝ้าเมืองทุกตัว ไม่ว่าหญิงชายจะถูกพากษณ์เสียง I used to be an adventurer like you, then I took an arrow in the knee.” ซึ่งแปลตรงๆ ว่า ก่อนหน้านี้ข้าก็เป็นนักล่าเหมือนเจ้านั่นแลจนกระทั่งโดนธนูปักที่เข่า ก็เลยต้องมาเป็นยามเนี่ย!! ”

 

ซึ่งมองดูเผินๆ มันก็ดูเป็นการบอกเล่าธรรมดา แต่เนื่องจากในเกมเป็นตัวละครของยาม ซึ่งมันพูดทุกตัว ทุกเมือง จึงมีนัยยะไปในทางเกินจริง เป็นการแสดงตรรกะแบบแก้ตัวน้ำขุ่นๆ  ยกข้ออ้างแบบคนละเหตุคนละผล ทำนองขว้างอุจจาระให้พ้นๆ ตัวไปซะ!! เช่น ก็เคยขยันอะนะ…จนกระทั่งโดนธนูปักที่เข่า !! เคยตื่นเช้านะตัว….จนกระทั่งโดนธนูปักที่เข่า ฯลฯ หลังจากนั้นก็มีคนหยิบไปใช้กันในชุมชน Internet meme ก่อนที่จะลามสู่ twitter เรื่อยไปถึง Facebook และเว็บบอร์ดนั่นเอง!!  ตอนแรกก็อ่าน Mthai อยู่ดีๆ … จนกระทั่งโดนธนูปักที่เข่า !!!   เอิงเอย… ^^

 

 ธนูปักเข่า

ธนูปักที่เข่า

ธนูปักเข่า

ธนูปักที่เข่า

ธนูปักเข่า

 

Source By Faceblog, Pantip , knowyourmeme