หนีไม่พ้น Chrome เบียด Firefox หล่นอันดับ 2

Home / Software & App / หนีไม่พ้น Chrome เบียด Firefox หล่นอันดับ 2

 

 

Chrome – อนิจจัง วัตตะ สังขารา ความแน่นอน คือ ความไม่แน่นอนโดยแท้ท่านผู้ชม ยิ่งบวกปัจจัยการแข่งขันทางการตลาดเข้ามาด้วยแล้ว ยิ่งเพิ่มเปอร์เซ็นต์ความไม่แน่นอนมากขึ้น หลังจากที่เราๆ ท่านๆ พอจะทราบกันดีว่า Mozilla ต้องปรับกลยุทธ์อัพเดทเวอร์ชั่นหนีตาย หลังมีผู้เล่นในตลาดบราวเซอร์เพิ่มขึ้น  โดยเฉพาะตัวเลือกอย่าง Chrome ประสบการณ์เอาเร็วเข้าว่า ซึ่งมีป๋าใหญ่อย่างกูเกิ้ลดันหลังอยู่!!

 

ล่าสุดปรากฎว่า แม้ทาง Mozilla จะปรับกลยุทธ์อัพเดทบ่อยเข้าว่า  แต่แล้ว Chrome ก็แอบซิวแชมป์บราวเซอร์ยอดใช้อันดับหนึ่งเป็นครั้งแรกไปแล้ว จากรายงานของ StatCounter โดยสถิติดังกล่าวเป็นการเก็บดาต้าจากเพจวิว 15,000 ล้านเพจวิว ซึ่งรายละเอียดแจงว่า Firefox ขวัญใจชาว Geek ที่เคยรุ่งเรืองถึงขีดสุด มีส่วนแบ่งตลาดทั่วโลก เป็นตัวเลขอยู่ที่ 25.23% ในขณะที่ Chrom ทำได้ที่ 25.69%  นับจาก พ.ย. ที่ผ่านมา ในขณะที่ IE ขวัญใจผู้ใช้วินโดว์ ยังคงทำได้ดี รั้งอันดับหนึ่งไว้ที่ 40.63%

 

ขณะเดียวกันเปอร์เซนต์ในสหรัฐฯ จะเป็น IE  50.66%, Firefox  20.09% และ Chrome 17.3% มองดูตัวเลขดังกล่าวนั้นสอดคล้องกับข้อมูลก่อนหน้าที่ตลาด Chrome มีกราฟที่กว้างและชี้ขึ้นรวดเร็วอย่างน่าจับตามอง และเช่นกันสำหรับ IE ก็สูญเสียตลาดไปเกินครึ่ง หันมามองที่ Firefox นั้นน่าจะซิวแชมป์อัพเดทโครตถี่ไปนอนกอดแทน!!