10 สตอรี่ Facebook แชร์สูงสุดแห่งปี 2011 !!

Home / Software & App / 10 สตอรี่ Facebook แชร์สูงสุดแห่งปี 2011 !!

 

Most Shared Facebook in 2011 อดีตสื่ออาจจะเป็นผู้กุมบังเหียนทิศทางข้อมูลข่าวสารอย่างเต็มรูปแบบ!!   กระทั่งความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีอย่างโซเชี่ยลเน็ตเวิร์ค ได้พรากเอาบทบาทออกไปพอสมควร ด้วยความที่โซเชี่ยลเน็ตเวิร์คนั้นมีรูปแบบเสมือนพื้นที่แสดงออกทางความคิดในเชิงประชาธิปไตยแบบมวลชน ทำให้สื่อยุคใหม่ในบางครั้งจึงเป็นฝ่ายวิ่งตามกระแสสังคมเสียเอง

 

ขณะที่ก็ยังสามารถใช้พาวเวอร์ของความเป็นสื่อ สร้างแรงขับต่อข้อมูลหนึ่งๆ ให้ขยายวงกว้างออกไปได้ มองดูโซเชี่ยลเน็ตเวิร์คในวันนี้ อาจให้ความรู้สึกถึงความเป็นประชาธิปไตยแบบสุดกู่บนโลกออนไลน์ เป็นพื้นที่แสดงออก และมากด้วยอุมดมคติ นักคิด นักวิจารณ์ และมติเห็นชอบผ่านปุ่ม Like ที่กดกันอย่าง “ว่าง่าย”  ได้อีก !!!???

 

10 Most Shared Facebook in 2011

 

1. Satellite Photos of Japan, Before and After the Quake and Tsunami (New York Times)

 

Mar. 2011 – อันดับหนึ่งตกเป็นของเรื่องราวสะเทือนขวัญชาวญี่ปุ่นและชาวโลกกับเหตุการณ์ซึนามิ เมื่อเดือน มี.ค. ที่ผ่านมา เผยแพร่โดย The New York Time เป็นอินโฟกราฟฟิคภาพถ่ายจากดาวเทียม เปรียบเทียบให้เห็นความหายกันนะจะๆ ก่อนกับหลังวิบัติใต้ทะเลจะกวาดและกลืนทุกอย่างลงไป!!

 

2. What teachers really want to tell parents (CNN)

 

 Sep. 2011 – อันดับที่สองเป็นเรื่องราวของ Ron Clark ผู้เขียน“The End of Molasses Classes: Getting Our Kids Unstuck — 101 Extraordinary Solutions for Parents and Teachers,” เรื่องราวของสิ่งที่คุณครูอยากจะบอกผู้ปกครองของเด็กๆ เมื่อมีครูจำนวนมากต้องออกจากการเรียนการสอน เนื่องจากปฎิสัมพันธ์กับผู้ปกครอง เผยแพร่โดย CNN .

 

 3. No, your zodiac sign hasn’t changed (CNN)

 

 Jan. 2011 – เรื่องราวของโหราศาสต์ กลายเป็นประเด็นที่ชวนหัวบนโลกออนไลน์ขึ้นมา เมื่อการเคลื่อนที่ของดวงดาว กับสัมพันธ์แห่งฤดูกาลโลกได้เปลี่ยนไป จนมีการระบุราศีเกิดเพิ่ม และราศรีเกิดของเราต้องเคลื่อนตามไปด้วย เผยแพร่โดย CNN .

 

4. Parents, don’t dress your girls like tramps (CNN)

 

April . 2011 –   LZ Granderson คอลัมน์นิสต์อาวุโสแห่ง ESPN The Magazine ได้เขียนเรื่องราวของนักเรียนหญิง ที่แต่งตัวเซกซี่จนเกินควรลงคอมลัมน์ใน CNN .

 

5. (video) – Father Daughter Dance Medley (Yahoo)

 

Nov. 2011  – อันดับ 5 ตกเป็นของวีดีโอ สเตปแด๊นซ์ของคุณพ่อกับลูกสาวที่โชว์ลีลาเมดเลย์สุดฮา เรียกรอยยิ้มของผู้ชมในงานและผู้ชมนอกงานได้อย่างน่ารัก น่าหยิก เผยแพร่โดย Yahoo .

 

6. At funeral, dog mourns the death of Navy SEAL killed in Afghanistan (Yahoo)

 

 Aug. 2011 -เหตุการณ์เสทือนอารมณ์ที่ถูกแชร์มากที่สุด ตกเป็นของ Hawkey สุนัขลาบราดอร์ของ Jon Tumilson นาวิกโยธินหนุ่มที่เสียชีวิตจากเครื่องบินโจมตีในอาฟกานิสถาน ณ วันที่ทำพิธีศพของ Tumilson เจ้า Hawkey  นอนเฝ้าอยู่ข้างๆ โรงศพไม่ยอมไปไหน .

 

7. You’ll freak when you see the new Facebook (CNN)

 

 Sep. 2011 – อันดับที่ 7 เป็นเรื่องราวที่เกี่ยวกับ Facebook เองกับรีแอคชั่นต่อ Facebook Timeline ใน CNN คอลัมน์ บทความโดย Pete Cashmore ซีอีโอแห่ง Mashable .

 

8. Dog in Japan stays by the side of ailing friend in the rubble (Yahoo)

 

 Mar. 2011 – Yahoo ถ่ายทอดอีกหนึ่งความรักของสุนัข กับความเป็น “เพื่อน” โดยสัญชาตญาณไม่ว่าจะยามใด ส่งตรงจาก Arahama ในญี่ปุ่น หลังเหตุการณ์สึนามิเช่นกัน!!

 

9.  Giant crocodile captured alive in Philippines (Yahoo)

 

 Sep. 2011 – เรื่องราวการล่าโครตไอเข้ 21 ฟุต ที่ประเทศฟิลิปปินส์

 

 10. New Zodiac Sign Dates: Ophiuchus The 13th Sign? (The Huffington Post)

 

 The Huffington Post รายงาน เรื่องราวของจักรราศีตามดวงดาว ที่กล่าวว่า มีขาแยกออกมาระหว่าง กลุ่มดาวแมงป่องและกลุ่มดาวคนยิงธนู ทำให้ต้องเพิ่มอีกราศีตรงกลาง เป็น Ophiuchus จากกลุ่มดาว Ophiuchus ซึ่งเป็นรูป “คนแบกงู” .  40 Most Shared 2011 คลิก

 

 

Source By Mashable , Facebook and media