แคสเปอร์สกี้ แลป จดสิทธิบัตร ตรวจจับมัลแวร์คอมเพล็กส์

Home / IT News, Software & App / แคสเปอร์สกี้ แลป จดสิทธิบัตร ตรวจจับมัลแวร์คอมเพล็กส์

 

kasperskyแคสเปอร์สกี้ แลป ผู้นำระดับโลกด้านซอฟต์แวร์เพื่อการป้องกันข้อมูลจากการคุกคามทางไซเบอร์  ได้ประกาศจดสิทธิบัตรโปรดักส์ใหม่ในประเทศสหรัฐอเมริกา หมายเลข 8042186 เพื่อการตรวจจับโปรแกรมประสงค์ร้าย รวมไปถึงระบบปฎิบัติการและขั้นตอนการทำงานต่างๆ ที่มีความสลับซับซ้อน  โดยใช้เทคโนโลยีที่คิดค้นพัฒนาขึ้นโดยทีมผู้เชี่ยวชาญของแคสเปอร์สกี้ แลปทั้งสิ้น 5 คนด้วยกัน

 

จากสถิติรายงานของแคสเปอร์สกี้ แลป พบว่าในแต่ละวัน มีมัลแวร์เกิดขึ้นมากกว่า 70,000 ตัว ส่วนใหญ่ของมัลแวร์เหล่านี้มักจะเป็นไฟล์เดี่ยว แต่ยังมีมัลแวร์อีกประเภทซึ่งจัดเป็นประเภทที่มีความซับซ้อน เรียกว่า คอมเพล็กส์ สร้างขึ้นเพื่อซุกซ่อนในไฟล์หลายๆ ไฟล์ซ้อนๆ กัน  ถึงแม้จะถูกตรวจสอบซ้ำหลายรอบ แต่ด้วยโปรแกรมประเภทคอมเพล็กส์นี้มีหลายโมดูล ทำให้การตรวจสอบแต่ละโมดูลด้วยวิธีเดิมจึงไม่สัมฤทธิ์ผล  ดังนั้น  ซอฟต์แวร์รักษาความปลอดภัยที่จะตรวจสอบโปรแกรมคอมเพล็กส์ได้ จึงจำเป็นต้องมีศักยภาพในการวิเคราะห์ภาพรวมในแต่ละโมดูลที่แตกต่างกันได้ รวมทั้งสามารถระบุชี้ชัดรูปแบบการเชื่อมต่อสื่อสารระหว่างโมดูลของโปรแกรมคอมเพล็กส์เช่นนี้ได้ด้วย

 

ระบบและขั้นตอนของโปรดักส์ใหม่ที่ระบุไว้ในสิทธิบัตร มีศักยภาพในการตรวจสอบมัลแวร์ที่มีโมดูลหลายชนิดนี้ได้ด้วยเทคโนโลยีในการตรวจสอบ จะติดตามกิจกรรมหรือขั้นตอนการทำงานของโปรแกรม และประเมินผล ระบบยังสามารถสืบหารูปแบบความผิดปกติที่เกิดขึ้นและความสัมพันธ์ระหว่างผลลัพธ์ของโปรแกรมแต่ละโปรแกรม  ซึ่งหากพบว่าเป็นสิ่งผิดปกติในรูปแบบเดียวกัน ระบบจะจัดการกับแต่ละกิจกรรมที่เกิดขึ้นเสมือนเป็นโปรแกรมประสงค์ร้ายหนึ่งโปรแกรม จากการวิเคราะห์ลักษณะเฉพาะของ “บริบท” แบบองค์รวมและแบบแยกส่วน ระบบจะสามารถระบุมัลแวร์คอมเพล็กส์และจัดการบล๊อกโมดุลของมัลแวร์ทั้งหมด

 

จากการจดสิทธิบัตรโปรดักส์ใหม่ แคสเปอร์สกี้ แลปมีโปรดักส์ที่จดเป็นสิทธิบัตรไว้ในครอบครองถึง 36 รายการในสหรัฐอเมริกา และมากกว่า 120 แอพพลิเคชั่นที่ใช้เทคโนโลยีขั้นสูงของแคสเปอร์สกี้ แลป อยู่ในขั้นตอนการตรวจสอบพิจารณาจากสำนักงานจดทะเบียนสิทธิบัตรในประเทศสหรัฐอเมริกา ยุโรป รัสเซียและประเทศจีน

 

 

เกี่ยวกับแคสเปอร์สกี้ แลป

 

แคสเปอร์สกี้ แลป เป็นผู้นำระดับโลกในด้านซอฟต์แวร์การป้องกันข้อมูลจากการคุกคามทางไซเบอร์ทั้งหมด เช่น ไวรัส สปายแวร์ ไคร์มแวร์ แฮกเกอร์ และสแปม ด้วยโซลูชั่นชั้นนำที่มีการตอบสนองต่อการคุกคามทางไซเบอร์ที่เร็วที่สุดในโลก สำหรับผู้ใช้คอมพิวเตอร์ตามบ้าน องค์กรขนาดเล็กและขนาดกลาง เลยไปจนถึงองค์กรขนาดใหญ่ ไม่เพียงเท่านั้น ผู้นำโซลูชั่นด้านความปลอดภัยหลายแห่งทั่วโลก ในหลายๆ ประเทศก็ใช้เทคโนโลยีของแคสเปอร์สกี้ ในผลิตภัณฑ์และบริการของตนรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับแคสเปอร์สกี้ โปรดเยี่ยมชมเว็บไซต์  www.kaspersky.com รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อมูลล่าสุดของซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัส สปายแวร์ สแปม หรือประเด็นที่เกี่ยวกับความปลอดภัยด้านไอทีและแนวโน้มเทคโนโลยี โปรดเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.viruslist.com