มอสซิลล่า คลอดอีก Firefox 8 ส่งท้ายปีเก่า

Home / Software & App / มอสซิลล่า คลอดอีก Firefox 8 ส่งท้ายปีเก่า

Firefox 8 เพิ่งปล่อยเวอร์ชั่นซาดาโกะ ภาค 7 ไปเมื่อปลายเดือน ก.ย. ที่ผ่านมา ดูใจกันน้ำต้มผักยังไม่ทันชืด มอสซิลล่าก็ลาก release เวอร์ชั่นที่ 8 ส่งท้ายปีเก่า ให้แฟนๆ ได้อัพเดทกันอีกแล้ว ตามโปรเจ็กส์อัพหนีตาย Chrome บราวเซอร์ อีกหนึ่งประสบการณ์ที่มาแรง และน่าจับตามองสุด  ด้วยสถิติส่วนแบ่งตลาดขยายตัวกว้างสุดวินาทีนี้

 

สำหรับการอัพเดท ที่น่าสนใจ ใน Firefox 8  นี้ มาในทั้งเวอร์ชั่นของ Windows, Mac, Linux และบนอุปกรณ์ Android บนเดส์ปทอปก์นั้น มีการปรับปรุงในส่วนของช่อง Search เพื่อการค้นหา Topic ใน Twitter ง่ายดายขึ้น ตอนนี้รองรับภาษาอังกฤษ , โปรตุเกส , สโลวาเนีย , และ ญี่ปุ่น ก่อน

ต่อมาคือ ความปลอดภัยในส่วนของ add-on ที่ปิดการอัพเดทจากภายนอก แบบไม่ได้รับอนุญาต รวมถึงข้อแนะนำ สำหรับส่วนเสริมที่ติดตั้งไปก่อนหน้านี้ , การเพิ่ม tab on demand เข้ามาช่วยลดปัญหาการโหลดแท็บเกินความจำเป็นก่อนหน้านี้ ที่ทำให้การ Start Up ตัวบราวเซอร์ทำได้ หนืดกว่าที่ควร โดยสามารถเลือกแท็บที่ต้องการให้ Reload เท่านั้นได้

 

เพิ่มการจัดการหน่วยความจำ เมื่อใช้ elements  <audio> และ <video>  นอกจากนี้ ก็อัพเดทเพื่อความเข้ากันดีของ HTML5 และ  CSS3 ปรับปรุงความปลอดภัยบางส่วน  / ในรุ่น  Android เพิ่มฟีเจอร์ Firefox Master Password ที่ช่วยป้องกัน usernames และ  passwords ได้เซฟมากขึ้น  และเพิ่ม HTML5 สำหรับ native apps เข้าถึงเมนูต่างๆ ได้ง่ายและรวดเร็ว ภายในทัชเดียวด้วย สนใจฟีเจอร์ใดเป็นพิเศษก็  คลิกเลยจ๊๊ะ!

 

 

 

Source By Blognone, mozilla