ตระเถรรร!! สถิติ ผู้ใช้ IE เข้าชมเว็บลดลงต่ำกว่า 50% Internet Explorer

Home / Software & App / ตระเถรรร!! สถิติ ผู้ใช้ IE เข้าชมเว็บลดลงต่ำกว่า 50% Internet Explorer

 

The end of the IE –  นี่คงเป็นข่าวร้าย สำหรับแฟนๆ บราวเซอร์ฝั่งไมโครซอร์ฟอย่าง IE ( Internet Explorer ) ที่ครองใจผู้ใช้ร่วมทศวรรษโดยแท้ ซึ่งรายงานส่วนแบ่งตลาดบราวเซอร์ล่าสุดปิดตลาด ต.ค. ที่ผ่านมา IE มีส่วนแบ่งรวมที่ 49.6% ไม่ถึง 50% เป็นครั้งแรก ตั้งแต่มนุษย์โลกรู้จักการเข้าชมเว็บไซต์ และยังไม่กระจ่างใจกับคำว่าเว็บบราวเซอร์

 

 

โดยสถิติทาง netmarketshare  ได้โชว์กราฟของ IE ที่เอนลงอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ ธ.ค. 2010 – ต.ค. ที่ผ่านมา  ปิดตลาดโดยรวมอยู่ที่ 52.6%  ซึ่งนับส่วนแบ่งรวมจากตลาดสมาร์ทโฟนและแท็บเล๊ตด้วย แต่หากนับยอดขาย IE ในตลาดบราวเซอร์ Desktop เพรียวๆ แล้วอยู่ที่ 49.6%  ซึ่งมีรังสีความร้อนจาก Firefox บราวเซอร์หมาไฟ ไล่ตามมาในอันดับสองที่ 21.20% ตามมาด้วย Google Chrome และ Safari ทำยอดได้ที่ 16.60% และ 8.72%   ตามลำดับ

สำหรับ  Chrome นั้นมีตัวเลขผู้ใช้ที่ขยายตัวกว้างสุดที่ 1.42% และส่วนแบ่งตลาดบราวเซอร์ บนอุปกรณ์สมาร์ทโฟนแท็บเล๊ตอย่างเดียว Safari อาศัยความฮอตของแกตเจ๊ตตระกูล i ฟันส่วนแบ่งไปกว่า 62.2% ตามมาด้วย Opera Mini (18.65%) และ Android Browser ( 13.2% ) ซึ่งส่วนแบ่งที่ไม่เกินครึ่งครั้งนี้ของ IE ว่ากันว่าเสมือนจุดดับดำมืดบนดวงอาทิตย์ ที่เป็นสัญญาณให้ทราบว่า ไมโครซอร์ฟกำลังจะส่งไม้ผู้นำบราวเซอร์ให้เจ้าอื่นเสียที!!  ฟังๆ แล้วก็ ใจหายเหมือนกันนะ!! อุคิก  ^^

 

 

 

Source By Arstechnica , netmarketshare , Mashable