รู้สู้ flood รู้จัก เข้าใจ รับมือ น้ำท่วม Thai Flood

Home / Software & App, ข่าวมือถืออื่น ๆ / รู้สู้ flood รู้จัก เข้าใจ รับมือ น้ำท่วม Thai Flood

รู้สู้ flood  –  น้ำท่วม ชาวกรุงเทพฯ  ตื่นตระหนกบริโภคกันเป็นแถว หลังจากต้องกลับกลายเป็นผู้ประสพภัยเสียเองในหลายพื้นที่ แน่นอนน้ำท่วมครั้งนี้ รุนแรง และยากจะคาดเดา แม้นั่งวิเคราะห์ นั่งเกาะติดข่าวทุกวัน ก็ยังเครียด ยังหวั่นถึงองศาที่น้ำจะมาย่ำกลายบ้านเรา ทั้งการนำเสนอข้อมูล จากหลายสื่อ ต่างก็มีความหลักหลั่นย้อนแย้ง ยากที่จะเชื่อว่าประเด็นไหนกาก ไหนจริง ควรค่าแก่การหยิบจับเอามาปฎิบัิติในสถาณการณ์จริงกันแน่!!

 

เป็นเหตุให้ชาวกรุงที่น้ำยังไม่ท่วมทุกวันนี้ อยู่ในสภาวะไม่ต่างกัน หลังจากเก็บของเตรียมตัว แล้วก็ไปเหมาโหลสินค้าอุปโภคบริโภคมากักเก็บไว้ เป็นผลให้สินค้า  ” ต้องกิน เพื่ออยู่ ”  เช่น น้ำเปล่า สารพัดข้าวปลาอาหารแห้ง ฯลฯ นั้นหาได้ยากเต็มที  ทั้งหมดก็มาจากความที่ยังไม่รู้ ไม่เข้าใจ ถึงสิ่งที่เรียกว่า น้ำท่วม อย่างท่องแท้

 

รู้สู้ flood คลิปวีดีโอแอนิเมชั่นอิงกระแสอันเชี่ยวกรากของสายน้ำ จากผลงานของ กลุ่ม รู้ สู้! flood  อาสาสมัคร ทำสื่อวิดีโอสร้างสรรค์ ในรูปแบบ Infographic ชุดนี้ เป็นผลงานที่เข้าใจง่าย สามารถอธิบายสภาวะการณ์น้ำท่วมแบบภาคประชาชน  เพื่อเตรียมรับมือน้ำท่วมอย่าง ” มีสติ รู้ ไม่ต้องลึก แต่เข้าใจ ” น่าจะช่วยให้เพื่อนๆ ที่ตระหนกกับสถาณการณ์ในขณะนี้ได้มาก อย่างน้อยคำถามที่ว่า น้ำจะมาเมื่อไหร? ไปไหนดี? ทำไงดี? น่าจะลดปริมาณลงไปหลายมวลดาต้าเลยหล่ะ!!!  FB ROOSUFLOOD

 

 

 

 

 

 

 

Source By Matichon