ร่วมสร้างสังคมใสๆ ไปกับ จ่าฮูก Cyber Patrol ร่วมด้วยช่วยเตือนภัยน้ำท่วม!! สายตรวจอินเตอร์เนต

Home / iPhone, IT News, Software & App / ร่วมสร้างสังคมใสๆ ไปกับ จ่าฮูก Cyber Patrol ร่วมด้วยช่วยเตือนภัยน้ำท่วม!! สายตรวจอินเตอร์เนต

 

Cyber Patrol App –  ปัญหาที่รุมเร้าชาวไทยอยู่ในตอนนี้ หนักที่สุดคงหนีไม่พ้นปัญหาน้ำท่วม อุทกภัยครั้งใหญ่ในรอบสิบปี หลังเผชิญมรสุมหลายลูก ส่งผลให้เขื่อนในภาคเหนือไม่สามารถรับน้ำไว้ได้หมด  แต่เค้าว่าในความโชคร้ายจะมีเรื่องที่ดีแฝงอยู่ เพราะเราได้เห็นพี่น้องชาวไทยกลับมาสามัคคีชุมนุมช่วยเหลือกันในยามทุกข์ยากอีกครั้ง หลังจากแตกสีมาช้านานนะพี่น้อง!!

 

และเช่นกันเพื่อตอบรับความก้าวหน้าทางด้านเทคโนโลยี ในสถาณการณ์แบบนี้ เราสามารถเข้าถึง ร่วมด้วยช่วยกันแจ้งเตือนภัย อุทกภัยครั้งนี้ได้ง่ายยิ่งขึ้น ด้วย สายตรวจอินเตอร์เนต หรือ Cyber Patrol แอพพลิเคชั่นน้ำดีของ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ( Technology Crime Suppression Division ) ที่สามารถช่วยเตือนช่วยแจ้งพวกเราได้อย่างไรบ้าง มาชมกันเลย

 

 

เริ่มที่เจ้าแอพพลิเคชั่นสายตรวจอินเตอร์เนต ( Cyber Patrol ) ตัวนี้สร้างขึ้นมาเพื่อรณรงค์แจ้งเบาะแสเว็บไซต์ที่มีเนื้อหาไม่เหมาะสม และเฝ้าระวังภัยต่างๆ บนโลกอินเทอร์เน็ต และได้เริ่มเปิดให้ดาวน์โหลดกันเมื่อวันที่ 10  ต.ค. ที่ผ่านมานี้เอง โดยมีคุณสมบัติดังนี้

 

– รับแจ้งเบาะแสภัยคุกคามทางอินเทอร์เน็ต และอาชญากรรมทางเทคโนโลยี
– รับสมัครสายตรวจอินเทอร์เน็ต
– ติดตามข้อมูลข่าวสารผลงานของ หน่วย บก.ปอท.
– รับแจ้งข้อมูลติดต่อกับ บก.ปอท.
– แสดงรายละเอียดเชื่อมต่อไปยังเว็บไซต์ tcsd.in.th facebook และ map ของหน่วยงาน

 

นอกจากนี้ในสถาณการณ์น้ำท่วมผู้ขับขี่ยวดยาน ทั้งหลายที่กังวลเรื่องน้ำท่วมที่พักอาศัย และไม่มีพื้นที่สำหรับรถยนตร์ส่วนตัว ซึ่งดูจะเป็นปัญหาที่หลายคนกังวลอยู่ไม่น้อยนั้น คุณสามารถแจ้งเข้าไปให้แอพฯ จ่าฮูกช่วยตรวจสอบพื้นที่สนับสนุนลานจอดรถในละแวกเพื่อนำรถไปฝาก รวมทั้งยังแจ้งเตือนภัยน้ำท่วมยังจุดต่างๆ ได้อย่างง่ายดายเข้าถึงจุดเกิดเหตุได้อย่างทันท่วงที เมื่อเข้าใจแล้วก็สามารถไปโหลดกันได้  สำหรับ iPhone และ iPad พิมพ์ ” tcsd ” บน  App Store แล้วดาวน์โหลด หรือส่อง QRCode ด้านล่างนี้ได้เลยจ้า!!

 

—————————————————-

 

กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี

สำนักนายกรัฐมนตรี โทร. 1111 กด 5
สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ โทร. 1669
ศูนย์ประสานการช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติ  http://thaiflood.com/
ตำรวจทางหลวง โทร. 1193

 

—————————————————-