Apple Pay Apple TV application mobile smartphone ข่าว apple ข้อมูลมือถือ มือถือ iPhone มือถือ ไอโฟน สมาร์ทโฟน แอพพลิเคชั่น

Apple เปิดตัวการให้บริการใหม่เป็นหลัก สะดวกสบายมากขึ้นเหมาะกับผู้ใช้งาน

Home / Software & App / Apple เปิดตัวการให้บริการใหม่เป็นหลัก สะดวกสบายมากขึ้นเหมาะกับผู้ใช้งาน

หลังจากงานอีเว้นท์ “It’s Show Time” สิ้นสุดลง Apple ได้เปิดตัวบริการใหม่เป็นหลักที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการบริการวีดีโอ, บริการข่าว, บริการเกม และบริการการเงิน  แน่นอนว่าผู้ใช้งานตื่นเต้นกับการให้บริการของ Apple ครั้งนี้อย่างแน่นอน

Apple

Apple

นอกจากนี้ ทาง Apple ได้กล่าวว่า ผู้ใช้งานสามารถเข้าใช้งานได้ง่าย สะดวกสบาย เหมาะสำหรับผู้ใช้งานทุกเพศทุกวัย แถมทาง Apple ยังยืนยันเน้นการเก็บข้อมูลลับ/ข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้งานได้ด้วย โดยทาง Apple จะเน้นเรื่องการเก็บข้อมูลของผู้ใช้งานเป็นหลักซึ่งเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญของ Apple

การบริการใหม่ของ Apple ที่นำเสนอให้กับผู้ใช้งาน

  • Apple News+

Apple News เป็นอันดับ 1 ที่มา Feed ข่าวเยอะมากที่สุดในแต่ละวัน ซึ่งทาง Apple พยายามที่จะ Feed ข่าวเนื้อหาออกมาให้กับผู้ใช้งานให้เยอะที่สุด และแน่นอนว่าต้องมีนิตยสาร (นิตยสารในประเทศอเมริกา) เยอะแยะมากมายไม่ว่าจะเป็น แฟชั่น, สุขภาพ, ไลฟ์สไตล์, การท่องเที่ยว, การกิน และอื่นๆ ที่น่าสนใจมากมาย รวมไปถึงหนังสือพิมพ์ยอดนิยมใส่ลงไปใน Apple News+ ด้วย

Apple News+

นอกจากนี้ News+ Magazine ใหม่ ยังสร้างความตื่นเต้น และความเป็น Unique เข้าไปอีก ซึ่งนิตยสารที่เราเข้าไปอ่านจะมีภาพเคลื่อนไหว ที่ไม่ใช่เป็นแค่ภาพนิ่งๆ หรือไฟล์ PDF อย่างเดียว แถมยังใส่คอนเทนต์แบบพรีเมียมเข้าไปด้วย แน่นอนว่าจะทำให้ผู้อ่านรู้สึกตื่นเต้นไปกับมัน แถมยังไม่มีฆษณามากวนใจในขณะที่กำลังอ่านนิตยสาร อ่านง่ายได้ทั้งบนสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต และสามารถค้นหานิตยสารให้เหมาะสม

ราคาอยู่ที่ 9.99 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 320 บาทต่อเดือน เปิดให้ใช้งานวันนี้ และเปิดให้ใช้งานฟรี 1 เดือน แน่นอนว่าคนไทยอาจจะต้องรอลุ้นไปก่อน แถมยังมี Family Sharing อีกด้วย

  • Apple Card

สุดยอดของบัตรเครดิตที่เป็นยอดนิยมของผู้ใช้งาน ซึ่งจะอยู่ใน Wallet สามารถใช้งานได้ทุกที่ ช่วยจัดการเรื่องการเงิน สามารถดู Statement เช็คได้ทุกที่ว่าเราจ่ายที่ไหนบ้าง จ่ายอะไรบ้าง และสามารถวิเคราะห์ให้เราเสร็จสรรพ และมี Daily Cash หรือเรียกอีกอย่างว่าได้รับเงินคืน 2% แต่ถ้าจ่ายใน Apple จะได้รับเงินคืน 3% โดยไม่จำกัดจำนวนครั้ง ไม่มีการชาร์จค่าธรรมเนียม ดอกเบี้ยต่ำ

Apple Card

ทั้งนี้ ทาง Apple เน้นความปลอดภัยเกี่ยวกับข้อมูลบัตรของผู้ใช้งาน และจะไม่แชร์ข้อมูลของผู้ใช้งานอย่างแน่นอน ซึ่งบัตรมีการเจาะเรเซอร์และสลักชื่อเข้าไป โดยไม่มีเลขบนบัตร เรียกว่าเป็นบัตรเกลี้ยงๆ และไม่จำกัดจำนวนครั้งในการรูด และเร็วๆ นี้ช่วงซัมเมอร์ก็จะเปิดให้บริการ

  • Apple Arcade

แน่นอนว่ามีผู้ใช้งานถึงพันล้าน User ในการโหลดเกมใน App Store และจะมีเกมประมาณ 300,000 เกม มีทั้งแบบฟรีและจ่ายเงินซึ่งทาง Apple ก็ให้บริการ Apple Arcade ที่เป็นการสร้างนิยามของเกม ถ้าจ่ายเงินเราจะสามารถเล่มเกมใหม่ๆ สุดล้ำมากกว่า 100 เกม และสามารถลองเล่นได้ทุกเกม บน Apple Mac, Apple TV, iPhone, iPad และสามารถเล่นบนออฟไลน์ โดยไม่มีโฆษณามาแทรกในขณะที่เล่นอยู่ ส่วนเรื่องราคายังคงเก็บเป็นความลับ และจะปล่อยให้บริการ 150 ประเทศ ซึ่งประเทศไทยน่าจะได้ใช้

Apple Arcade

  • Apple TV+

พูดถึงการบริการ TV สามารถจ่ายในสิ่งที่เราต้องการอยากดู โดยไม่มีโฆษณามาคั้น และมี Family Sharing มีช่องทีวีเยอะแยะมากมาย เรียกว่าคุ้มจริงๆ ซึ่งทุกอย่างรวมอยู่ในนี้

Apple TV+

Apple TV+

ทาง Apple ได้ปรับปรุงแอพพลิเคชั่น TV ใหม่ ที่สามารถดูได้ง่ายขึ้น, มีหลากหลายมากขึ้น, มี Feed แนะนำมากขึ้น และมีตัวอย่างหนังให้เราดู แถมแอพพลิเคชั่นยังแนะนำรายการที่เหมาะสมกับเราอีกด้วย ซึ่งเน้นรวมวีดีโอเข้ามาอยู่ในจอเดียว สะดวกสบายง่ายขึ้น

Apple TV+

Apple TV+ จะเปิดให้บริการปลายปีนี้อย่างแน่นอน และเปิดใช้งานครั้งแรกใน Mac และฝังในสมาร์ททีวีอีกด้วย และจะให้บริการก่อน 10 ประเทศ และขยายออกไป 100 ประเทศ สำหรับประเทศไทยอาจจะได้ใช้

Apple TV+

Apple TV+

นอกจากนี้ Apple ยังได้เชิญดาราคนดังหรือบุคคลที่มีชื่อเสียงอย่างมากมายและร่วมกันทำคอนเทนต์ใน Apple TV+ อย่างเช่น The Morning Show ส่วนราคายังไม่ได้เปิดเผย อย่างไรก็ต้องรอติดตามช่วงประมาณเดือนธันวาคม

ส่วนเรื่องอุปกรณ์ใหม่ ที่ลือกันว่าจะเปิดตัววันนี้ไม่มีนะจ๊ะ มีเพียงการให้บริการใหม่ของ Apple เท่านั้น ส่วนเรื่อง iOS ใหม่ จะเปิดตัวหลังจากนี้หรือไม่ ต้องคอยติดตามกันต่อไป