แพลม!! BBM บน Android!! BBM For Android iOS

Home / Android, BlackBerry, Software & App / แพลม!! BBM บน Android!! BBM For Android iOS

 

BBM For Android iOS – ดูท่าว่าบริการ Instant Message อันเป็นจุดขายเฉพาะอย่าง BBM บนสมาร์ทโฟนแบล็กเบอรรี่ ที่เคยสร้า้งแรงบันดาลใจ “ซื้อเพื่อมี PIN”  ตอนนี้กำลังวิ่งสู้ฟัด พาตัวเองอัพเกรดสามารถเด้งสนทนาข้ามแพรตฟอร์มได้เหมือนบริการแชตอื่นๆ  ที่ออกมาแย่งซีนก่อนหน้านี้มากมาย ทั้ง Whastapp , iMessage , ebuddy กระทั่ง ซัมซุงเองก็เตรียมส่ง ChatOn เข้าปิดล้อมพื้นที่ทำกิน BBM เช่นกัน

 

 

โดยที่ทาง Techcrunch ได้รายงาน Sreenshot บางส่วน บนสมาร์ทโฟนระบบปฎิบัตการณ์แอนดรอย์ ซึ่งปรากฎไอค่อนคุ้นตาอย่าง BBM เด่นตระหง่าน ในรายละเอียดแอพพลิเคชั่นภายหลังติดตั้งยังปรากฎหมายเลข PIN ฉบับต้นตำรับมาด้วย คล้ายคลึงกับแชตแอพฯ อีกยี่ห้อนึงอย่าง PingChat

 

 

ซึ่งเป็นข้อมูลที่สอดคล้องกันกับข่าวลือก่อนหน้านี้ที่ RIM เตรียมปล่อย BBM ลงแพรตฟรอร์ม Android และ iOS หลังปิดยอดขายสมาร์ทโฟนบีบีซบเซาและผู้ใช้ไม่กระเหี่ยนกระหือรือกับ BBM ดังก่อนเก่า อย่างไรก็ดี ในส่วนของแอนดรอยด์นั้น น่าจะไม่มีปัญหาในการค้าบนตลาดแอพฯ แต่ทางฝั่ง iOS ที่มี iMessage อยู่แล้ว อาจโดนสกัดดาวรุ่งไม่ให้ลง AppStore ได้ คาดการณ์ว่า BBM ข้ามแพรตฟอร์มนี้ จะเสร็จสิ้นพร้อมใช้ราวปีหน้า!!

 

 

Source By Techcrunch ,Techradar