Galaxy J Galaxy J6+ mobile Samsung Galaxy J Samsung Galaxy J6 smartphone ข้อมูลมือถือ ซัมซุง มือถือ samsung รีวิว สมาร์ทโฟน

รีวิว Samasung Galaxy J6+ จอยักษ์ 6 นิ้ว กล้องคู่ มาพร้อมคอนเทนท์ BNK48 กับราคาเบาๆ

Home / review-device / รีวิว Samasung Galaxy J6+ จอยักษ์ 6 นิ้ว กล้องคู่ มาพร้อมคอนเทนท์ BNK48 กับราคาเบาๆ

เป็นสมาร์ทโฟนอีกรุ่นที่น่าสนใจมากๆ สำหรับ Samsung Galaxy J6+ เครื่องนี้ที่เราได้มาทดสอบ และทำให้เราตื่นตามากมายกับความพิเศษของสาวๆ BNK48 ที่มีมาให้กันตั้งแต่เปิดเครื่องเลยทีเดียว จะมีอะไรเด็ดอีกบ้างเราลองไปดูกันเลยครับ

คลิปรีวิว Samsung Galaxy J6+

เริ่มกันที่ดีไซน์ของ Samsung Galaxy J6+ ก่อนเลย โดยเขามาพร้อมหน้าจอใหญ่ยักษ์ถึง 6 นิ้ว ในสัดส่วน 18:9 ตามเทรนด์ ความละเอียด 720 x 1480 พิกเซล ไร้ปุ่มโฮม

ด้านหลังดีไซน์เป็นกระจกเงาที่ค่อนข้างสวยงาม แต่สิ่งที่ตามมาจะเป็นรอยนิ้วมือซึ่งคุณต้องขยันเช็ดหน่อยนะครับ แต่ถ้าขี้เกียจก็ใส่เคสซึ่งความเงางามก็อาจจะลดลงไปหน่อย โดยด้านหลังนี้จะมีกล้องคู่แนวตั้งว่างอยู่ในตำแหน่งกึ่งกลางเครื่องพอดี

ด้านหลังและด้านหน้านั้นไม่มีจุดสำหรับสแกนนิ้วมือนะครับ เพราสแกนนิ้วมือของ Galaxy J6+ เครื่องนี้จะอยู่ที่ด้านข้างของตัวเครื่อง โดยอยู่ที่ปุ่ม เปิด-ปิด เครื่องนั่นเองครับ ซึ่งตอนแรกๆ อาจจะต้องคล่ำหาซะหน่อย แต่ใช้ไปซักพักก็จะจับจุดได้เพราะเขาวางในตำแหน่งที่เหมาะสมของนิ้วโป้งในตอนที่จับเครื่องนั่นเองครับ

อีกข้างจะเป็นปุ่มเพิ่มลดเสียง พร้อมถาดใส่ซิม 2 อัน แบ่งเป็น ใส่ซิมการ์ด 1 ถาด ส่วนอีกถาดสำหรับใส่ 1 ซิมการ์ด และอีก 1 microSD การ์ดที่รองรับสูงสุด 512GB

อีก 1 ความพิเศษของ Galaxy J6+ เครื่องนี้ยังมาพร้อมแอพพลิเคชั่น BNK48 ที่ให้มาตั้งแต่เปิดเครื่องกันเลยทีเดียวครับ โอยในแอพ BNK48 นี้ก็จะมาพร้อมภาพหน้าจอฟรี 2 ภาพ และเสียงเรียกเข้าแบบพิเศษของน้องเฌอปรางอีกด้วย

ด้านการทำงานนั้น Galaxy J6+ เครื่องนี้ใช้ CPU เป็นชิป Qualcomm Snapdragon 425 แรม 4GB พื้นที่เก็บข้อมูล 64GB รันบน Android 8.1 ตั้งแต่แกะกล่อง เพียงพอต่อการเล่นเกมอย่าง PUBG และเล่นโซเชียลต่างๆ แบบสบายๆ

สเปค Galaxy J6+

  • จอขนาด 6 นิ้ว ความละเอียด 720 x 1480 พิกเซล
  • CPU ชิป Qualcomm Snapdragon 425
  • RAM 4GB
  • ROM 64GB
  • ระบบปฏิบัติการ Android 8.1
  • กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล
  • กล้องหลังคู่ 13 + 5 ล้านพิกเซล
  • พอร์ทเชื่อมต่อ Micro USB 2.0
  • แบตเตอรี่ 3300mAh

มาดูกันที่ตัวกล้องของ Galaxy J6+ เครื่องนี้กันบ้าง โดยเราจะเริ่มกับกล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิเซลกันก่อน ซึ่งเราต้องบอกเลยว่าเขาให้ความละเอียดกล้องหน้ามาค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์หน้าสวยและอื่นๆ มากันครบ แบบที่คนรักการเซลฟี่อาจจะตกหลุมรักกันได้เลยทีเดียว

ภาพจากกล้องหน้าของ Galaxy J6+

ภาพโหมดบุคคลจากกล้องหน้า

ที่นี้มาดูกับไฮไลท์กล้องหลังคู่ของ Galaxy J6+ ที่มาพร้อมความละเอียด 13 ล้านพิเซล กับอีกตัว 5 ล้านพิกเซล แน่นอนว่าเค้ามาพร้อมโหมด Live Focus เช่นเดียวกับมือถือกล้องคู่หลายๆ รุ่นในค่าย Samsung ที่ช่วยในการถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอได้ นอกจากนี้ยังมาพร้อมฟีเจอร์ Art Bokeh และโหมดในการถ่ายภาพต่างๆ ที่ช่วยให้เราสนุกกับการถ่ายรูปบน Galaxy J6+ เครื่องนี้มาก

ภาพจากกล้องหลังคู่ของ Galaxy J6+

ภาพจากโหมด Live Focus

ปรับ Art Bokeh เป็นรูปต่างๆ

สุดท้ายต้องบอกว่า Samsung Galaxy J6+ เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจทีเดียว ขุมพลังที่ให้มาเพียงพอต่อการใช้งาน ดีไซน์ค่อนข้างสวยและจอใหญ่ยักษ์ และเป็นจอ 18:9 ตามเทรนด์ กล้องหลังคู่กับฟีเจอร์การถ่ายภาพต่างๆ ให้มาครบ ที่สำคัญราคาน่าคบเลยทีเดียวครับ เรียกว่าคุ้มค่ากับสิ่งต่างๆ ที่ให้มาเลยแหละ

บทความโดย Tech.MThai