รีวิว OPPO F9 กับ 5 จุดเด่น ของเจ้าสมาร์ทโฟนสเปคแรง ในราคาหมื่นต้นๆ

Home / review-device / รีวิว OPPO F9 กับ 5 จุดเด่น ของเจ้าสมาร์ทโฟนสเปคแรง ในราคาหมื่นต้นๆ

ไม่รู้ OPPO คึกอะไร ออกรุ่นใหม่ๆ เจ๋งๆ มาให้เรากระเป๋าสั่นแบบไม่หยุดหย่อนเลยทีเดียว คราวนี้เป็นคิวของเจ้า OPPO F9 สมาร์ทโฟนสเปคสูง ในราคาหมื่นต้นๆ ที่ล่าสุดใช้เวลาเพียง 2 ชั่วโมง ทำยอดขายแซง OPPO F7 ไปแล้ว! หลายคนน่าจะเริ่มสงสัยแล้วว่าเจ้าเครื่องนี้พิเศษยังไง แล้วทำไมกระแสถึงแรงไม่หยุดอย่างนี้ เราจึงมา รีวิว OPPO F9 พร้อมคัด 5 ทีเด็ดที่จะคลายทุกความสงสัยต่อเจ้าเครื่องนี้มาให้ดูกัน

1. ดีไซน์ Water Drop Screen

เรื่องดีไซน์ OPPO ไม่แพ้ใครแน่นอน โดย OPPO F9 มาพร้อมหน้าจอขนาด 6.3 นิ้ว ความละเอียด 2340 x 1080 พิกเซล อัตราส่วนหน้าจอ 19.5 : 9 และพื้นที่หน้าจอ 90.8% จึงทำให้ขอบข้างหน้าจอทั้งซ้ายและขวาบางจนเหลือแค่ 1.7 มม. เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่มาพร้อมหน้าจอรอยบากทรงหยดน้ำ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากหยดน้ำธรรมชาติ ตัวขอบเครื่องและฝาหลังพ่นสีแบบไล่เฉด จึงทำให้ฝาหลังมีมิติ ดูโดดเด่น สวยงาม โดยเฉพาะตอนกระทบกับแสงไฟ ซึ่งมีทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีแดง (Sunrise Red) สีน้ำเงิน (Twilight Blue) และสีม่วง (Starry Purple)

2. VOOC Flash Charge

และจุดเด่นที่เราภูมิใจนำเสนอนั่นคือ VOOC Flash Charge ที่ชาร์จเพียง 5 นาที ก็สามารถคุยได้ถึง 2 ชั่วโมง ด้วยแรงดันไฟฟ้าต่ำแต่รองรับกำลังไฟฟ้าสูงซึ่งพัฒนาเฉพาะ OPPO เท่านั้น ซึ่งจะแปลงกำลังไฟ 20W ให้ชาร์จเร็วกว่าปกติถึง 4 เท่า ชาร์จเร็วจนตกใจ แค่ 5 นาที ขึ้นมา 9% ของเขาแรงจริงๆ ที่สำคัญสามารถชาร์จไปด้วยเล่นเกมไปด้วยได้ เครื่องไม่ร้อนการันตีความปลอดภัยตั้งแต่ตัวอะแดปเตอร์ไปจนถึงช่องเสียบชาร์จแบตเตอรี่

3. กล้องดี Selfie Expert

รีวิว OPPO F9 ทั้งที ไม่พูดถึงเรื่องกล้องเห็นจะไม่ได้ โดยเฉพาะกล้องหน้าที่มีความละเอียด 25 MP มีทั้ง Sensor HDR / AI Beauty 2.1 / Super Vivid Mode เพื่อความงามสำหรับสาวๆ  เหมาะสุดๆ สำหรับภาพเซลฟี่ โดยเฉพาะเทคโนโลยีเซนเซอร์ HDR ที่ช่วยปรับแสงภาพเซลฟี่ให้ออกมาชัดเจนกว่าแม้จะถ่ายในสภาวะแสงน้อยหรือแสงจ้า ทำให้ภาพเซลฟี่มีรายละเอียดครบถ้วนเหมือนที่ตาเห็น

ขณะที่กล้องหลังมาเป็นคู่ 16+2 MP พร้อมกับระบบกันสั่น EIS (Electronic image stabilization) และโหมด Artistic portrait mode ที่ศูนย์วิจัย OPPO ได้คิดค้นและทดสอบเทคนิคแสง 3D lighting สำหรับการถ่ายภาพบุคคล โดยใช้อัลกอริทึมในการประมวลผลใบหน้าและแสงไฟเพื่อให้ภาพถ่ายบุคคลออกมาสมบูรณ์แบบเหมือนอยู่ในสตูดิโอ โดยแสงมีทั้งหมด 5 แบบ ได้แก่ Natural light / Rim light / Tone light / Film light / Bi-color light

4. Game Space, Smart Bar

OPPO F9 สามารถเล่นเกมที่มี Graphic สูงได้แบบชิลล์ๆ แถมยังมีโหมด Game Space คอยรีดเร้นศักยภาพของเครื่องเพื่อมาซัพพอร์ตการเล่นเกมโดยเฉพาะ และ Smart Bar ที่หน้าจอจะไม่ตัดเมื่อมีสายเข้าระหว่างเล่นเกมด้วย สามารถโทรคุยไปด้วยเล่นเกมไปด้วยได้ แถมยังเล่นเกมได้ยาวๆ

5. Ram 6 GB ROM 64 GB ราคาแค่หมื่นต้นๆ

ตอนเห็นสเปค RAM 6 GB / Rom 64GB / CPU Octa-core ความเร็ว 2.0 GHz ครั้งแรก เดาราคาไว้เกิน 2 หมื่นแน่ๆ แต่พอ OPPO เปิดราคามาที่ 10,990 บาท ช็อคเลย เพราะถูกมากถ้าเทียบกับศักยภาพที่ได้ทั้งหมด  สามารถพูดได้เต็มปากเลยว่าเจ้าเครื่องนี้เป็น สมาร์ทโฟนสเปคสูง ที่คุ้มราคาสุดๆ

นี่เป็นแค่ 5 ข้อที่เราเลือกมาให้พิจารณา แต่อย่าเพิ่งเชื่อเราจนกว่าจะได้ลองจับ OPPO F9 เครื่องจริง รับรองว่าจะติดใจแน่นอน เพราะมีฟังก์ชั่นเด็ดๆ ให้เล่นอีกเพียบ ว่าแล้วลองไปสัมผัสกันได้ที่ OPPO Brand Shop และร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศ กันได้เลย