Honor Honor 10 ข้อมูลมือถือ สมาร์ทโฟน

รีวิว Honor 10 เรือธงดีไซน์สวยล้ำสเปคจัดหนักพร้อมกล้องคู่ AI

Home / review-device / รีวิว Honor 10 เรือธงดีไซน์สวยล้ำสเปคจัดหนักพร้อมกล้องคู่ AI

สำหรับ Honor นั้นเริ่มเข้าทำการตลาดในบ้านเราอย่างจริงจังแล้ว ซึ่งล่าสุดเราโชคดีมากๆ ที่จะได้สัมผัสเรือธงลำนี้กับ Honor 10 ที่มาพร้อมชิป Kirin 970 ที่เป็นชิป CPU ตัวท็อป แต่ราคามันเรียกได้ว่าน่าสนใจเลยทีเดียว แน่นอนว่าเราตื่นเต้นกับมันมากๆ จะเป็นยังไงลองไปดูกันเลย

คลิป รีวิว Honor 10

รีวิว Honor 10

โดยดีไซน์ของ Honor 10 เครื่องนี้ต้องบอกว่าทำออกมาได้น่าสนใจทีเดียว มาพร้อมหน้าจอความละเอียด 2280 x 1080 พิกเซล ขนาด 5.84 นิ้ว สัดส่วน 19:9 โดยเป็นจอแบบยาวตามเทรนด์มือถือยุคนี้และมีรอยบากไว้สำหรับวางกล้องหน้าและลำโพงสำหรับคุยโทรศัพท์ นอกจากนี้ยังเลือกว่างสแกนนิ้วไว้ที่ด้านหน้าอีกด้วย

รีวิว Honor 10

ส่วนด้านหลังดีไซน์เป็นกระจกเงาสวยงามสมความเป็นเรือธง พร้อมวางกล้องคู่แนวนอนไว้ที่ด้านมุม

รีวิว Honor 10

ด้านข้างสำหรับถาดใส่ซิมการ์ด รองรับการทำงาน 2 ซิม

ด้านล่างเป็นพอร์ท USB C สำหรับเชื่อมต่อและชาร์จไฟ ซึ่งแน่นอนว่ายังคงมีรูเสียบหูฟัง 3.5 มม. มาให้อยู่

ส่วนอีกข้างเป็นปุ่นเพิ่มลดเสียง และปุ่น Power สำหรับเปิด-ปิดเครื่อง

มาดูกันที่ไฮไลท์กับตัวกล้อง ที่ต้องบอกว่า Honor 10 เครื่องนี้มาพร้อม AI Camera ที่ใช้ AI ในการช่วยประมวลผลภาพถ่าย พร้อมโหมดถ่ายภาพมากมายๆ ให้เลือกใช้งานทั้ง โหมดบุคคล โหมดรูรับแสง และโหมดหน้าสวย มากันครบเลยทีเดียว

รีวิว Honor 10

มาดูกันในส่วนของกล้องหน้าก่อน โดย Honor 10 มาพร้อมกล้องหน้า ความละเอียด 24 ล้านพิกเซล f 2.0 พร้อมโหมดหน้าสวยที่ต้องบอกว่าทำออกมาได้หน้าสนใจทีเดียว

รูปจากกล้องหน้าของ Honor 10

กล้องหน้าโหมดออโต้

รูปจาก Honor 10

กล้องหน้าโหมดภาพบุคคล

รูปจาก Honor 10

โหมดภาพบุคคลจากกล้องหน้ากันบ้าง ตรงนี้ทำออกมาได้ค่อนข้างเนียนตาเลยทีเดียว ด้านหลังมีแสงโบเก้สวยๆ ส่วนตัวแบบนั้นยังคงไม่ละลายหายไปกับฉากหลัง

ส่วนกล้องหลังคู่ของ Honor 10 ให้ความละเอียดมาที่ 24 + 16 ล้านพิกเซล f 1.8 พร้อม AI ในการช่วยประมวลผลภาพถ่าย รวมไปถึงโหมดถ่ายภาพอื่นๆ ให้เลือกเล่นอีกเพียบ

ซึ่ง AI Camera ของ Honor 10 นั้นทำออกมาได้ค่อนข้างละเอียดสมจริงในระดับนึงเลยทีเดียว เช่น การถ่ายท้องฟ้ามืดครึ้มนั้น ภาพก็จะรับรู้ว่าเป็นท้องฟ้าครึ้ม สีของท้องฟ้าก็จะไม่ออกมาสดใสเหมือนภาพท้องฟ้าปกตินั้นเองครับ

รูปจากกล่องหลังคู่ของ Honor 10

รูปจาก Honor 10

เมื่อเราถ่ายทุ่งหญ้า AI จะปรับให้เป็นการถ่ายภาพพืช

ดันกล้องขึ้นหน่อยไปถ่ายท้องฟ้าที่ครึ้มๆ เหมือนฝนจะตก AI ก็ยังจับภาพได้อยู่

รูปจาก Honor 10

รูปจาก Honor 10

รูปจาก Honor 10

รูปจาก Honor 10

โหมดถ่ายภาพแสงบ้าง

และแน่นอนว่าโหมดรูรับแสงนั้นทำออกมาได้น่าประทับใจทีเดียว

รูปจาก Honor 10

รีวิว Honor 10

โดยร่วมแล้วจะได้ลองใช้ Honor 10 เครื่องนี้ต้องบอกว่าน่าสนใจทีเดียว ทั้งสเปคที่จัดเต็มมากับชิปประมวลผลระดับท๊อปอย่าง Kirin 970 แรม 4GB ให้การทำงานที่ไหลหลื่นมากๆ ดีไซน์นั้นสวยงามสมความเป็นเรื่อธง ส่วนกล้องนั้นถ่ายภาพออกมาได้ค่อนข้างใช้ได้ AI ของกล้องหลังคู่นั้นมีความฉลาดเลยทีเดียว ส่วนกล้องหน้านั้นก็ทำออกมาได้น่าสนใจ โหมดหน้าสวยทำออกมาได้เนียนตาดีน่าจะถูกใจคนชอบเซลฟี่ ส่วนราคานั้นก็ถือว่าสมเหตุผล นับเป็นสมาร์ทโฟนอีกเครื่องที่น่าสนใจมากๆ

บทความโดย Tech.MThai