Oppo Find X มือถือ OPPO สมาร์ทโฟน

รีวิว OPPO Find X ดีไซน์แห่งอนาคต สมาร์ทโฟนไร้ติ่ง กับ 3 สิ่งที่คุณต้องหลงรัก

Home / review-device / รีวิว OPPO Find X ดีไซน์แห่งอนาคต สมาร์ทโฟนไร้ติ่ง กับ 3 สิ่งที่คุณต้องหลงรัก

ยอมรับว่าเซอร์ไพรส์แรงมาก ไม่คิดว่า OPPO จะเปิดตัวเรือธงตัวใหม่กลางงานฉลองครบรอบ 10 ปีแบบนี้ ซึ่งทำได้เจ๋งสุดๆ เช่นเดียวกับศักยภาพของเจ้า OPPO Find X ถือเป็นการประกาศกร้าวเลยว่า OPPO คือแบรนด์ Smartphone พรีเมี่ยม อย่างเป็นทางการ ดังนั้นวันนี้เราจะมา รีวิว OPPO Find X กันว่าทำไมถึงได้สมญา สมาร์ทโฟนดีไซน์แห่งอนาคต ด้วย 3 สิ่งที่คุณต้องตกหลุมรักเจ้าเครื่องนี้

ดีไซน์ สวยงามเลอค่าน่าไขว่คว้า

สิ่งที่สะดุดตาตั้งแต่แรกเห็นเลยก็คือ งานดีไซน์ ขอยอมรับเลยว่าสวยมาก น่าจะเป็น OPPO ที่สวยที่สุดเท่าที่เคยสัมผัสมา เพราะกล้าฉีกกรอบเดิมๆ ของสมาร์ทโฟนไร้ขอบ ด้วยการนำติ่งตรงกล้องหน้าและลำโพงออกไป ซึ่งส่วนตัวประทับใจมาก เพราะเป็นคนชอบสมาร์ทโฟนแบบไร้ขอบอยู่แล้ว ยิ่ง OPPO Find X นำติ่งที่คอยกวนใจเวลาดูวิดีโอออกไปด้วย ถือว่าเป็นอะไรที่โดนใจอย่างแรง

 
ภาพเทียบขอบบนระหว่าง OPPO Find X (เครื่องกลาง) และ แบรนด์อื่นๆ

นอกจากขจัดติ่งกวนใจออกไปแล้ว ยังให้หน้าจอ OLED ขนาด 6.4 นิ้ว สีสวยมาก และแสดงผลด้านหน้าได้มากถึง 93.8% เรียกว่าเกือบจะไร้ขอบทีเดียว พร้อมความชัดระดับ FHD+ ละเอียดถึง 2340 x 1080 พิกเซล ให้เราเสพความบันเทิงแบบเต็มสตรีม


ทดสอบดูวิดีโอ แบบ Full Screen

ทั้งด้านหน้าจรดด้านหลังเคลือบผิวเครื่องด้วยกระจก Corning Gorilla Glass 5 ส่วนสีด้านหลังของ OPPO Find X เป็นการออกแบบให้มีความเหลื่อมเงาของเฉดสีในเวลาสะท้อนแสงราวกับอัญมณี โดยทำออกมา 2 สี ได้แก่ สีแดง Bordeaux Red ที่ได้แรงบันดาลใจจากสีไวน์ของประเทศฝรั่งเศส และสีฟ้า Glacier Blue ที่ได้แรงบันดาลใจจากสีของธารน้ำแข็งขั้วโลกเหนือ


สีฟ้า Glacier Blue ที่เรานำมารีวิวในวันนี้


กล้อง Stealth 3D Cameras พร้อมระบบ AI สุดฉลาด

ถึงตรงนี้หลายคนคงสงสัยแล้วว่า “อ้าวกล้องละ หายไปไหน!!? แล้วจะถ่ายรูปยังไง” อย่าเพิ่งตกใจไป OPPO Find X ใช้เทคโนโลยี Stealth 3D Cameras ทันทีที่เปิดกล้อง กลไกก็จะทำการเลื่อนกล้องขึ้นแบบอัตโนมัติ พร้อมถ่าย

ซึ่งหลายคนน่าจะมีคำถามต่อว่า “แล้วมันจะทนทานขนาดไหน?” เรื่องนี้ OPPO การันตีเลยว่าจะมีอายุการใช้งานยาวนานมากกว่า 5 ปี เพราะจากการทดสอบแล้วสามารถเลื่อนขึ้น-ลงได้ไม่ต่ำกว่า 300,000 ครั้ง ส่วนเรื่องฝุ่น วิศวกรได้ทำการทดสอบฝุ่น 16 ชั่วโมงติดต่อกัน สามารถใช้งานได้ตามปกติ และเช็ดออกได้ง่ายดาย

Stealth 3D Cameras

อีกหนึ่ง Signature ของ OPPO Find X ที่ไม่พูดถึงไม่ได้  คือ เรื่องกล้องที่พัฒนาขึ้น กล้องหน้า มีการใส่เทคโนโลยี 3D AI-enhanced camera มาช่วยในการใช้งาน มีความละเอียดสูงถึง 25 ล้านพิกเซล f/2.0 มาพร้อม 3D AI Beauty ที่เป็นระบบที่จับโครงหน้า ทำงานร่วมกับเซ็นเซอร์ใช้ตัวท็อป อย่าง IMX 576 ของ Sony มีความแม่นยำในการตรวจจับรายละเอียดบนใบหน้าได้มากกว่า 296 จุดแล้วนำมาวิเคราะห์ปรับได้หลากหลายรูปแบบโดยอิงจากอายุและเพศรวมถึงสีผิว


3D AI Beauty กำลังจับหน้าเอาไว้ขึ้นรูปเป็นโมเดล

ใบหน้าที่ขึ้นรูปเป็นโมเดล ด้วย 3D AI Beauty

โดย 3D AI Beauty สามารถจับหน้าแบบเอาไว้ได้แล้วขึ้นรูปเป็นโมเดล 3D เพื่อช่วยปรับแต่งรูปหน้าได้อย่างถูกใจ ด้วยการสร้างโมเดลจากโครงหน้าขึ้นมา ให้เราสามารถเลือกปรับหน้าตามที่ต้องการ และ AI จดจำรูปแบบนั้นเอาไวเพื่อปรับแต่งให้เองตามแบบเดิมที่เราชอบ และ ยังมีระบบ 3D Omoji  ที่ OPPO ออกแบบเอาไว้ เป็นการ์ตูนลายน่ารักๆ จับลงบนใบหน้าผู้ถ่ายและแสดงผลให้เห็นแบบเรียลไทม์ เพื่อถ่ายภาพหรือวีดีโอเก็บไว้ ให้เราโชว์โซเชียลแบบเก๋ๆ

ปิดโหมด Beauty – AI Beauty – 3D AI Beauty


ทดสอบ 3D Omojiมี Sticker และ ในตัวไม่ต้องง้อแอพอื่น


สามารถปรับแสงไม่ให้หน้ามืดได้แม้จะอยู่ในห้องทึบแสง

ขณะที่กล้องหลังเป็นแบบคู่ 16 ล้าน + 20 ล้าน พิกเซล มีระบบกันสั่น และ Sensor HDR 2.0 ชุดเซ็นเซอร์คุณภาพสูง ที่ช่วยถ่ายภาพไล่เฉดแสง 3 ระดับ ทำให้ถ่ายภาพได้ง่ายกว่าเดิม ทั้งในแสงแรงตอนกลางวันและแสงน้อยยามกลางคืน นอกจากนี้ยังมี  AI Scene Recognition 2.0 เข้ามาช่วยในการจับสิ่งที่จะถ่ายเพื่อปรับภาพให้เหมาะสมได้ถึง 21 ประเภท เพียงหันกล้องไปยังสิ่งที่จะถ่าย ที่เหลือให้เป็นงานของ AI จะทำหน้าที่จัดการปรับทุกอย่างให้เอง

 


สเปคแรงโดนใจเกมเมอร์

อันนี้ไม่พูดถึงไม่ได้อีกเช่นกัน กับสมรรถนะในการเล่นเกม ของเจ้า OPPO Find X โดนใจเกมเมอร์แน่นอน การันตีด้วยคะแนนจากแอพ AnTuTu ที่สูงถึง 291,227 คะแนน เพราะจัดหนักใส่ CPU Snapdragon 845 AIE ที่สามารถประมวลผลเร็วถึง 2.8 GHz มาให้ ตามด้วย Ram 8 GB ช่วยเรื่องความไวในการอ่านข้อมูล ทำให้เราสลับเกมเล่นไปมา โดยไม่ต้องกังวลว่าตัวเกมจะรีใหม่

แถมยังมี โหมด Game Space สำหรับคนเล่นเกมที่ใช้ OPPO มาก่อนจะรู้จักดี โหมดนี้จะรีดเร้นทุกสิ่งอย่างเพื่อให้ตัวเกมของเราทำงานได้เต็มประสิทธิภาพที่สุด ซึ่งจะตัดการดึงเน็ตหรือป้องกันการแจ้งเตือนจากแอพอื่นๆให้เหมาะสมขณะเราเล่นเกม


โหมด Game Space

เล่น ROV แบบ 60 fps ได้แบบชิลๆ

เปิดแอพ ทิ้งไว้ แรมก็ยังเหลือๆ

สามารถสลับเกมมาเล่นต่อเนื่องได้เลย โดยที่เกมไม่รีใหม่

ขณะที่แบตเตอรี่ก็จุได้ถึง 3,730 mAh รับประกันความอึดเพราะ ได้ทำการลองด้วยการเปิดเครื่อง Stand by ไว้ 3 วัน แบตฯลดไปแค่ครึ่งเดียว ดังนั้นเล่นเกมได้เต็มที่ไม่หมดง่ายๆ แน่นอน แถมยังมีระบบชาร์จ VOOC Flash Charge ที่ขึ้นไวแบบ The Flash ยังอาย

นี่เป็นแค่เพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น เชื่อเถอะว่าถ้าคุณได้สัมผัสและคลุกคลีกับเจ้า OPPO Find X จะต้องหลงรักหัวปักหัวปำแน่นอน สำหรับใครอยากเป็นเจ้าของสามารถไปจับจองกันได้ที่ OPPO Brand Shopและร้านค้าชั้นนำในราคา 29,990 บาท

พร้อมรับบริการสุดพิเศษ OPPO Premium Service บริการเหนือระดับสำหรับลูกค้าคนพิเศษ ทำความสะอาด Find X ฟรีที่ OPPO Service Center ทั่วประเทศ

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.facebook.com/oppothai/