OPPO R15 PRO มือถือ OPPO

รีวิว OPPO R15 Pro มือถือสเปคแรง ที่คอเกม ต้องห้ามพลาด!

Home / review-device / รีวิว OPPO R15 Pro มือถือสเปคแรง ที่คอเกม ต้องห้ามพลาด!

หลังจากเปิดตัว OPPO R9s ในไทย ก็ผ่านไปปีกว่าแล้วที่ Series R ไม่ถูกนำเข้าไทยอีกเลย ถือว่าหายหน้าหายตาไปนานเหมือนกัน แต่ในวันนี้พวกเขากลับมาแล้ว! เมื่อ OPPO เตรียมประกาศศักดาด้วยการนำ OPPO R15 Pro เรือธงตัวล่าสุดบุกเมืองไทย โดยได้ คาริม ราชิด ดีไซเนอร์ชื่อดังระดับโลก ร่วมครีเอทความสวยงามออกมาเป็น สี Ruby Red และ สี Cosmic Purple ที่ดึงดูดสายตาทุกคน พร้อมชูศักยภาพว่าเป็น มือถือสเปคแรง ที่คอเกม ต้องห้ามพลาด!

 OPPO R15 Pro มือถือสเปคแรง

เปิดกล่องไม่เจอเกลือ

แค่ได้เห็นกล่องด้านนอกก็ต้องขอชมเลยว่าแพ็คเกจดูหรู สมกับตำแหน่งเรือธงของ OPPO จริงๆ พอเปิดออกมาก็จะพบเครื่องอยู่ด้านบนสุด ขณะที่ในกล่องก็มีของที่แถมมากับตัวเครื่องได้แก่ เคสซิลิโคนแบบนิ่ม / หูฟัง / หัวชาร์จแบบ VOOC flash charge / สายชาร์จแบบ Micro USB

มาพูดถึงตัวเครื่องกันดีกว่า พอเห็นแว๊บแรกประทับใจกับสีมากทั้ง สี Ruby Red และ สี Cosmic Purple โดยเฉพาะ Cosmic Purple ที่แม้แต่ผู้ชายทั้งแท่งยังชอบ เพราะการไล่เฉดของสีม่วงดึงดูดสายตาตั้งแต่แรกเห็น นั่นเพราะ OPPO R15 Pro ได้ดีไซน์ร่วมกับดีไซเนอร์ระดับโลกสัญชาติแคนาดาอย่าง Karim Rashid นักออกแบบในวงการอุตสาหกรรมชื่อดังระดับโลก ได้รับฉายาว่าเป็น ‘กวีพลาสติก’ เพื่อให้เฉดการไล่สีที่เรียบง่ายแต่หรูหราจนสมาร์ทโฟนดูน่าหลงใหลอย่างมีมิติมากกว่ามือถือธรรมดา

และดีไซน์ 3D Glass body อย่างมีมิติทั้งด้านหน้าและด้านหลัง พอได้ลองจับรู้สึกว่าถือถนัดมือ ถึงแม้จะเป็นโลหะแต่ให้ความรู้สึกต่างจากเครื่องอื่นเพราะไม่หนักมาก ทำให้ใช้งานได้แบบไม่มีปัญหา ขณะที่หน้าจอเป็นแบบ Super Full Screen เป็นหน้าจอที่ทันสมัย ให้ความรู้สึกพรีเมี่ยมสุดๆ


สมาร์ทโฟน เล่นเกม ที่ต้องโดนใจเกมเมอร์

หลังจากดูบอดี้ด้านนอกแล้วคราวนี้มาชมสเปคกันบ้างดีกว่า รับรอง OPPO R15 Pro ต้องเป็น สมาร์ทโฟน เล่นเกม ที่ต้องโดนใจเกมเมอร์ แน่นอน เพราะ มาพร้อม CPU snapdragon 660 AIE ประมวลผลด้วย Octa-core ความเร็ว 2.2GHz ซึ่งถือว่า มือถือสเปคแรง เอาเรื่อง และแรงพอที่จะเล่นเกมมือถือทุกเกมบนโลกนี้ได้ ไม่ว่าจะเป็น PUBG หรือ ROV ในระดับ 60 fps ได้แบบสบาย

ทดสอบเล่น ROV ในระดับ 60 fps

ทดสอบเล่น PUBG บนกราฟฟิคระดับ HD สีสันสดใส

ส่วน Ram ก็สูงถึง 6GB สามารถเปิดเกมทิ้งไว้หลายเกมได้แบบแรมเหลือๆ ไม่ทำให้เกมที่เล่นอยู่กระตุก และก็ยังคงหน้าเดิมไว้ ขนาดเราเปิด ROV และ NBA Live ที่ต้องใช้แรมในการโหลดสูง ก็สามารถสลับหน้าโดยที่เกมไม่โหลดใหม่ ช่วยแก้ปัญหาหงุดหงิดใจให้เกมเมอร์ ที่สำคัญให้ความจุ(ROM) มาแบบเต็มที่ไม่มีกั๊ก 128GB แทบไม่ต้องซื้อเมมโมรี่การ์ดมาใส่ช่วยเลย ในขณะที่หน้าจอก็ใหญ่ 6.28 นิ้ว สะใจเกมเมอร์ และไม่ได้ใหญ่ธรรมดาแต่ยังมีความละเอียดสูงด้วยจอแบบ Full HD+ ดังนั้นรับรองได้ว่าเอฟเฟคมันส์ทะลุจอแน่นอน

Game accrelerate mode

ต้องบอกว่าเป็น สมาร์ทโฟน เล่นเกม ที่เอาใจเกมเมอร์สุดๆ เพราะ OPPO R15 Pro มีโหมด Game acceleration หรือ การเร่งความเร็ว ที่จะเร่งการทำงานของซีพียูขึ้นทุกครั้งที่เริ่มเกม สามารถเข้าไปตั้งค่าได้ที่ ตั้งค่า > การเร่งความเร็ว โดยมีให้เราปรับตั้งค่า 3 ฟังก์ชั่น ที่ต้องโดนใจเกมเมอร์แน่นอนคือ

  • การเร่งความเร็วกราฟฟิค มีหน้าที่ปรับแต่งการกำหนดค่าภาพของเกมเพื่อให้ OPPO R15 Pro เล่นเกมอย่ามีประสิทธิภาพที่สุด
  • ห้ามรบกวน ให้เราเลือกว่าเราจะปิดกั้นการเตือนรูปแบบไหนบ้าง ได้แก่ ปิดกั้นการแจ้งเตือน หรือ ปิดกั้นการโทรและการแจ้งเตือน
  • ห้ามการปรับสว่างอัตโนมัติ เพื่อป้องกันไม่ให้จอสลัวระหว่างหวดป้อม มาขัดอารมณ์ หรือปรับเปลี่ยนทัศนวิสัยของเรา


AI face recognition

นอกจากนี้ OPPO R15 Pro ยังเพิ่มเติมความปลอดภัยด้วยจุดประมวลผลใบหน้า 128 จุด ทำให้สามารถปลดล็อคหน้าจอด้วยใบหน้ารวดเร็วเพียงแค่ 0.08 วินาที ถึงแม้จะไว้หนวดเคราหนาแค่ไหนก็จำเราได้ไม่มีลืม

ColorOS 5.0

เป็นระบบปฏิบัติการ ColorOS 5.0 ที่ดีไซน์ใหม่ทe3งานบน แอนดรอยด์ 8.1 เพื่อรองรับการใช้งานบนหน้าจอ Super Full Screen อย่างแท้จริง ตั้งแต่รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ทั้งตัวอักษร โทนสี อนิเมชั่น ไปจนถึงการสั่งงานแบบใช้นิ้วตวัดอย่างง่ายดาย แถมยังมาพร้อมกับระบบความปลอดภัยที่ปกป้องข้อมูลส่วนตัวจากการเข้าถึงที่ไม่พึงประสงค์ ยังมีฟีเจอร์ช่วยบริหารแบตเตอรี่ และมี Assistive ball ลูกบอลช่วยเหลือ คอยสั่งการจบทุกฟังก็ชั่นในลูกเดียว

Assistive ball

ชาร์จไวจาก 0 เป็น 55 % ในครึ่งชั่วโมง

OPPO R15 Pro  มาพร้อมรองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว VOOC flash charge ที่ชาร์จไฟเร็วขึ้นถึง 4 เท่า ดังนั้นเราจึงทดสอบดูว่า จะชาร์จเร็วจริงมั้ย? ซึ่งก่อนจะทดสอบเราก็ได้ทำการเล่นเกมแบบมาราธอน ใช้เวลาเป็นวันกว่าแบตฯจะหมด เล่นเอาเหนื่อยเหมือนกัน ใครจะเชื่อว่าแบตเตอร์รี่ขนาด 3,430 mAh จะอึดขนาดนี้ ขอซูฮกกับระบบจัดการแบตเตอรี่จากใจเลย พอได้ลองทดสอบก็ต้องทึ่งเพราะ VOOC flash charge นั้นเร็วจริงๆ ขึ้นจาก 0 เป็น 55 % โดยใช้เวลาแค่ครึ่งชั่วโมงเท่านั้นเอง

ถ้าบอกว่า OPPO R15 Pro กำลังมาแรงก็ไม่ใช่เรื่องผิด เพราะขนาดเพิ่งเปิดตัวก็มีคนให้ความสนใจอย่างกันมากมาย ซึ่งถ้าใครอยากเป็นเจ้าของ สามารถ Pre-Order ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ – 1  มิถุนายน 2561 ที่ OPPO Brand Shop และ Shop อื่นๆ ทั่วประเทศ ในราคา 19,990 บาท พร้อมรับ Special Gift Box และ VIP Card มูลค่า 3,000 บาท พิเศษสำหรับผู้ที่ Pre-Order เท่านั้น!!

OPPO R15 Pro Comeback อลังการแบบนี้ ไม่ลองพิจารณาไม่ได้แล้วม้างงงง!!