Oppo F7 มือถือ OPPO

มือถือกล้องหน้าที่ดีที่สุด ณ เวลานี้ OPPO F7 เซลฟี่เลิศ เจิดจรัสทุกมุมกล้อง

Home / review-device / มือถือกล้องหน้าที่ดีที่สุด ณ เวลานี้ OPPO F7 เซลฟี่เลิศ เจิดจรัสทุกมุมกล้อง

ในยุคที่เน็ตเวิร์คคือปัจจัยสำคัญในการใช้ชีวิต การถ่ายรูปลงโซเชี่ยลจึงกลายเป็นเรื่องปกติในชีวิตประจำวัน ทำให้ การเซลฟี่ กลายเป็นวัฒนธรรมการถ่ายรูปไปซะแล้ว เพราะเราสามารถอัพเดตไลฟ์สไตล์ลงโซเชียลได้รวดเร็ว อีกทั้งยังถ่ายง่ายแค่มี Smartphone เพียงเครื่องเดียวก็ทำได้ แต่ก็น่าสงสัยว่าทำไมไม่ค่อยมีใครสนใจพัฒนา กล้องหน้า แบบจริงจัง ได้ยินแบบนี้ OPPO จึงพัฒนา OPPO F7 มือถือกล้องหน้าที่ดีที่สุด ขึ้นมาเพื่อเอาใจคอเซลฟี่ขนานแท้

OPPO F7
มือถือกล้องหน้าที่ดีที่สุด

หลงรักตั้งแต่แรกพบ

โดยส่วนตัวพอได้ลองจับ OPPO F7 ครั้งแรกก็รู้สึกประทับใจเลย เพราะขนาดจอ 6.23 นิ้ว ถือว่ากำลังพอดี จับถนัดมือมาก และน้ำหนักก็เบาเพียง 158 กรัมเท่านั้น แถมหน้าจอเป็นแบบ Super Full Screen 2.0 ทันสมัยด้วย Uniqe Design เหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์ มี 3 สีให้เลือกได้แก่ Solar Red / Moonlight Silver / Diamond Black โดยสีที่เราถือนี้เป็นสี Diamond Black ซึ่งด้านหลังมีลวดลาย Geometric ด้วย สวยงามมีราคา งานนี้ OPPO มาดีจริงๆ

มือถือกล้องหน้าที่ดีที่สุด พร้อม Sensor HDR ปรับสมดุลย์

OPPO F7 ตัวนี้มาพร้อมกับกล้องหน้าความละเอียดสูงถึง 25 ล้านพิกเซล! มีรูรับแสงขนาด ƒ/2.0 ซึ่งถือว่าเป็นกล้องหน้าที่ความละเอียดสูงและดีที่สุดในเวลานี้ แถมยังก้าวไปอีกขั้นด้วยการนำ Sensor HDR ฝังลงไปในฮาร์ดแวร์ช่วยปรับแสงที่ไม่สมดุลย์ ให้ภาพดูดีมากขึ้นกว่าเดิม

ซ้าย เปิดโหมด HDR <> ขวา ปิดโหมด HDR

Selfie สวยด้วย AI

ที่สำคัญสุดๆ เจ้า OPPO F7 ยังใส่ AI Beauty 2.0 สุดฉลาดมาคอยปรับภาพเราให้ดูมีมิติมากขึ้น และดูสมจริงกว่าโหมด Beauty แบบปกติ เอาใจคอเซลฟี่ เพราะ AI สามารถเรียนรู้และปรับแต่งใบหน้าได้จากการแบ่งใบหน้าเป็น 25 โซน พล็อตจุดได้กว่า 296 จุดเพื่อสร้างภาพเซลฟี่ที่สวยสมบูรณ์แบบที่สุดออกมาซึ่งพอนำมาเปรียบเทียบกับโหมดบิวตี้ปกติก็เห็นถึงความต่างชัดเจน

สาเหตุที่เจ้า AI รู้ใจเราได้ขนาดนี้ นั่นเพราะ OPPO F7  มีระบบ AI Learnings โปรแกรมอันชาญฉลาดที่สามารถเรียนรู้ได้ถึงความต้องการในการถ่ายภาพเซลฟี่ ระบบจะปรับแต่งภาพเพื่อคุณเท่านั้น สามารถจดจำการเซลฟี่ในทุกๆ ครั้งที่มีการถ่ายภาพ เช่น ระบบเรียนรู้มาแล้วว่าคุณชอบดวงตาที่โต และใบหน้าที่เรียว ก็จะปรับให้เองอัตโนมัติ

 

หน้าชัดหลังเบลอได้แบบสุดปัง

เป็นอีกหนึ่งในฟังก์ชั่นที่ประทับใจมาก เพราะสามารถถ่ายหน้าชัดหลังเบลอได้เนียนสุดๆ เหมือนกับใช้กล้องโปรถ่าย วิธีก็ง่ายๆ แค่เลือกที่ Dept Effect ตรง icon รูปหยดน้ำ เท่านี้ก็สามารถถ่าย Bokeh ได้แบบเท่ๆ คูลๆแล้ว

Vivid Mode

ถ้าถามว่าประทับใจอะไรใน OPPO F7 ที่สุด ส่วนตัวคงจะเป็น Vivid Mode หรือ โหมดสีจัด เพราะเป็นคนชอบถ่ายภาพแสงไฟตอนกลางคืนมาก ซึ่งเจ้าเครื่องนี้ก็ตอบโจทย์ได้ตรงใจสุดๆ สามารถดึงความสดใสของทุกเฉดสีให้มีชีวิตชีวา แต่ส่วนใบหน้าของคุณยังคงสวยสมจริงอย่างเป็นธรรมชาติ ยิ่งเราเปิดคู่กับ Dept Effect เพื่อถ่ายหน้าชัดหลังเบลอ ก็ยิ่งได้ภาพที่สวยเก๋เป็นเอกลักษณ์ ตามสไตล์ OPPO เลย

** ภาพนี้ถ่ายจากกล้องหน้า

มี AR Stickers ในตัว

สำหรับใครที่ชอบเล่น AR Stickers OPPO F7 ก็มีฟังก์ชั่นให้เล่นในตัว ไม่ต้องพึ่งพาแอพพลิเคชั่นให้หนักเครื่อง สร้างความสนุกสนานไปพร้อมกับการเซลฟี่ ได้ทั้งภาพเดี่ยว ภาพหมู่ และวิดีโอ เพิ่มความน่ารักไปบนโซเชียลมีเดียของคุณ

คู่ควรแล้วกับสมญานาม มือถือกล้องหน้าที่ดีที่สุด ถึงตรงนี้หลายคนอยากรู้ราคาของ OPPO F7 แล้วล่ะสิ เจ้าน้องใหม่นี่เปิดตัวในราคา 10,990 บาทสำหรับใครที่กำลังมองหา Smartphone ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ชอบเซลฟี่ ต้องถูกใจเจ้าเครื่องนี้แน่นอน