Galaxy Note 8 Samsung Galaxy Note 8 มือถือ samsung รีวิว สมาร์ทโฟน

รีวิว Samsung Galaxy Note 8 คืนชีพพร้อมปากกาคู่ใจ

Home / review-device / รีวิว Samsung Galaxy Note 8 คืนชีพพร้อมปากกาคู่ใจ

ต้องบอกเลยว่า Samsung Galaxy Note 8 นั้นเป็นสมาร์ทโฟนที่ใครหลายคนตั้งตารอคอยมานาน และเราก็โชคดีมากที่ได้มันมาทดสอบ เพราะตั้งแต่วันเปิดตัวเราก็รอคอยมันมาตลอดที่จะได้สัมผัสกล้องคู่ที่มาพร้อมกันสั่น Dual OIS และปากกา S Pen หัวแหลม ผลงานจะเป็นยังไงเราไปดูกันเลย

โดย Galaxy Note 8 เครื่องนี้มาพร้อมดีไซน์แบบไร้กรอบตามเทรนด์ หน้าจอขนาด 6.3 นิ้ว ซึ่งถือว่าเป็นขนาดจอกว้างที่สุดตั้งแต่มีตระกูล Note เลยทีเดียว สัดส่วนจอนั้นอยู่ที่ 18.5 : 9 เรียกได้ว่ายาวเต็มตา ซึ่งในส่วนนี้ถ้าหากดูคลิปวิดีโอแบบเต็มจอ นั้นก็อาจจะถูกครอปด้านบนกับด้านล่างออกไปหน่อย

ด้านหลังมีกล้องคู่แนวนอนที่เรียบเสมอกับตัวเครื่อง พร้อมทั้งมีเซ็นเซอร์สแกนนิ้วมือด้านข้างกล้อง และด้วยตำแหน่งที่วางเซ็นเซอร์สแกนนิ้วนั้นอาจจะมีปัญหาสำหรับคนที่ถนัดมาซ้ายซักหน่อย เนื่องจากตำแหน่งที่วางด้านข้างนั้นเหมาะสำหรับคนที่ถนัดมือขวามากกว่า แต่ตรงนี้สามารถทดแทนด้วยระบบสแกนม่านตาแบบล้ำๆ จึงดูเป็นเรื่องเล็กน้อยไปเลย

สิ่งหนึ่งที่ทำให้คนรัก Note ทั้งหลายไม่เคยเปลี่ยนใจก็เห็นจะเป็น S Pen ซึ่ง Note 8 เครื่องนี้มาพร้อม S Pen ใหม่แบบหัวแหลม ที่ทั้งยังรองรับน้ำหนักการกด เหมาะสำหรับการวาดรูปและงานออกแบบต่างๆ ที่สำคัญไม่สามารถใส่กลับด้านได้ อุ่นใจได้ว่า S Pen จะไม่มีทางเข้าไปติดแล้วเอาออกไม่ได้

มาถึงตัวไฮไลท์กับกล้องคู่ที่มาพร้อม Dual OIS ที่ทำผลงานได้น่าประทับใจมาก กล้องมุมกว้างของ Galaxy Note 8 ทำให้มาพร้อมโหมด ถ่ายภาพ Live Focus ถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอได้ พร้อมทั้งสามารถปรับความเบลอหลังการถ่ายได้ด้วย

ส่วน Dual OIS ของกล้องหลังคู่นั้นน่าประทับใจมากในการถ่ายภาพและวิดีโอทำออกมาได้น่าประทับใ

ภาพจากกล้องหลังคู่ของ Galaxy Note 8

ภาพถ่ายในที่แสงน้อย

แม้แสงน้อยยังคงได้รายละเอียดภาพที่ดี

ถ่ายภาพขณะสั่นไหว

Dual OIS เด็ดจริงๆ

ภาพจากกล้องหน้า Galaxy Note 8

 

โดยรว Galaxy  Note 8 เครื่องนี้ทำผลงานออกมาได้สมการรอคอยจริงๆ จะมีเพียงจุดเล็กๆ นิดหน่อยที่ส่วนตัวรู้สึกเป็นปัญหาคือจอยาว 6.3 นิ้วเครื่องนี้ ใส่ในกางเกงยีนส์ตัวเก่งลงไปไม่มิด ฮ่าๆ มีแอบโผล่ออกมานิดหน่อย แต่นับว่าเป็นเรื่องเล็กมากๆ เมื่อเทียบกับผลงานที่ทำออกมา เรียกว่าไม่ผิดหวังที่รอ Galaxy Note มานานขนาดนี้