LG LG G6 รีวิว สมาร์ทโฟน

รีวิว LG G6 กล้องคู่มุมกว้างสะใจ เก็บรายละเอียดได้ทุกอย่างที่ต้องการ

Home / review-device / รีวิว LG G6 กล้องคู่มุมกว้างสะใจ เก็บรายละเอียดได้ทุกอย่างที่ต้องการ

คราวนี้เราโชคดีมากๆ ที่ได้เรือธงอย่าง LG G6 มาทดสอบ  ซึ่งเรานั้นตื่นตากับสมาร์ทโฟนเครื่องนี้ตั้งแต่วันเปิดตัวแล้ว กับกล้องหลังคู่ที่มามุมกว้างสุดๆ รวมถึงจอที่มาในอัตราส่วน 18:9 ในแบบ FullVision ที่กินพื้นที่ถึง 87% ของด้านหน้า จนเรานั้นอดทดรอไม่ไหวที่จะได้สัมผัสกับมัน และวันนี้จะมาเล่าให้ฟังถึงการใช้งานจริงๆ กับเจ้า LG G6 เครื่องนี้ ที่ต้องบอกเลยว่าคุณอาจจะหลงรักกล้องคู่มุมกว้างตัวนี้เหมือนเรา

มาเริ่มกันที่ดีไซน์ก่อนเลย โดย LG G6 เครื่องนี้มาพร้อม หน้าจอ ขนาด 5.7 นิ้ว ในสัดส่วน 18:9 แบบ FullVision ที่กินพื้นที่ด้านหน้าเกือบจะเต็มขอบ แบบที่ดูคลิปหรือเล่นเกมนั้นเต็มตามาก แต่สิ่งหนึ่งที่เราชอบมากคือพื้นที่ด้านข้างที่ค่อนข้างหนากว่าสมาร์ทโฟนในปันจุบัน ตรงนี้ทำให้จับได้อย่างกระชับ ไม่มีความรู้สึกว่ามันจะหลุดมือซักครั้งเลย

ด้านล่าง เป็นพอร์ต USB-C ที่รองรับ Quick Charge 3.0 พร้อมลำโพง

ด้านบนเป็นรูเสียบหูฟัง

อีกจุดที่ชอบมากๆ สำหรับ LG G6 เครื่องนี้ คือมีการจัดการพลังงานที่ดีมากๆ ด้วยแบตเตอรี่ความจุ 3300 mAh ในการชาร์จไฟ 1 ครั้ง สามารถใช้งานแบบปกติได้ 1 วันสบายๆ แบบที่แบตเตอรี่ยังเหลืออีกด้วย ตรงนี้เราประทับใจมาก

ทำการพักหน้าจอในขนาดที่เล่นเกมข้างไว้ ไฟหน้าจอจะดับลงเพื่อประหยัดแบตเตอรี่

มาดูกันที่ไฮไลท์กับตัวกล้องกันเลย LG G6 เครื่องนี้มา กล้องหน้าความละเอียด หน้า 5 ล้านพิกเซล f/2.2 ก็เพียงพอสำหรับการถ่ายเซลฟี่สาวๆ ให้ออกมาสวยแล้ว

ส่วนกล้องหลังมาพร้อม กล้องคู่ 13 ล้านพิกเซลทั้ง 2 ตัว โดยกล้องหลักรูรับแสง f/1.8 ส่วนกล้องรอง f/2.4 ซึ่งกล้องหลังนี้จะมาพร้อมโหมดหลัก 2 แบบ คือ ภาพถ่ายมุมแคบ ที่ให้ภาพ หน้าชัดหลังเบลอ เหมาะมากกับการถ่ายภาพบุคคล หรือวัตถุ ส่วนอีกแบบคืดภาพถ่ายมุมกว้าง ซึ่งมีมุมที่ค่อนข้างกว้างมากๆ เก็บรายละเอียดในภาพได้หมด เหมาะกับการถ่ายภาพวิว แต่อาจจะต้องระวังตรงขอบภาพนิดนึง เพราะมันจะโค้งๆ หน่อย โดยทั้ง 2 โหมดใช้ง่ายมากๆ ไม่ต้องปรับอะไรเพิ่มเลย

ภาพจากกล้องหน้า LG G6

ภาพจากกล้องหลังคู่ LG G6

เลือกมุมแคบ เป็นภาพหน้าชัดหลังเบลอ

กล้องมุมแคบอันนี้แค่เลือกโฟกัส แล้วไม่ต้องปรับอะไรเพิ่มเลยดีงามมากๆ

ส่วนมุมกว้างอันนี้ชอบมาก

ถ่ายในโหมดภาพ 18:9

มันจะโค้งๆ หน่อย

โดยรวมแล้ว LG G6 เครื่องนี้ทำผลงานได้น่าประทับใจ สเปคที่ให้มาค่อนข้างจัดเต็มเลยทำให้การทำงานไหลลื่นมากๆ แต่ส่วนที่หลงรักเลยก็เห็นจะเป็นกล้องหลังคู่ที่ใช้งานง่ายมาก เสียดายนิดนึงในตำแหน่งที่วางกล้อง บางครั้งในการถ่ายภาพแนวนอนมีติดนิ้วเข้าไปบ้างเนื่องจากมุมกล้องค่อนข้างกว้าง ถ้าวางเป็นแนวตั้งอาจจะสะดวกกว่านี้ก็เป็นได้ แต่มันก็เป็นเพียงจุดเล็กๆ ที่ไม่น่าใส่ใจเท่าไร ที่สำคัญกันน้ำกันฝุ่น IP68 กันน้ำได้สูงสุด 1.5 เมตรนาน 30 นาที อีกด้วย นับเป็นสมาร์ทโฟนอีกเครื่องที่น่าสนใจมากๆ