Huawei P10 Huawei P10 Plus P10 มือถือ huawei รีวิว สมาร์ทโฟน

รีวิว Huawei P10 สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมเลนส์ Leica หน้า-หลัง

Home / review-device / รีวิว Huawei P10 สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมเลนส์ Leica หน้า-หลัง

ต้องบอกเลยว่า Huawei P10 เครื่องนี้ทำให้เราตื่นเต้นตั้งแต่วันแรกที่งานเปิดตัวในประเทศไทยแล้ว หลังจากที่ได้เห็นศักยภาพบนเวทีก็อดใจรอที่จะได้สัมผัสกับกล้องคู่เลนส์ Leica Generation ใหม่ อย่างใจจดจ่อ จนในที่สุดเราก็ได้มีโอกาสได้ทดลองใช้มันจริงๆ กับสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมลนส์ Leica ทั้งหน้า-หลัง และกล้องคู่เลนส์ Leica Generation ใหม่ที่ทางหัวเว่ยยืนยันมาแล้วว่ามันทำงานได้ดีกว่า P9 ซึ่งต้องบอกเลยว่ากล้องคู่ของ P9 นั้นทำให้เราประทับใจมาก ส่วน P10 เครื่องนี้จะเด็ดแค่ไหนลองไปดูกัน

ตัวเครื่องที่ดูเรียบหรูของ Huawei P10 เครื่องนี้มาพร้อมดีไซน์ใหม่แต่ยังสวยงามฉบับ P Series ตัวเครื่องค่อนข้างบาง แต่ด้านหน้าบนจอที่แสดงผลแบบ Full HD 5.1 นิ้ว นั้นครอบทับด้วยกระจกโค้ง 2.5D Corning Gorilla Glass 5 ทำให้จับจับกระชับมือมากๆ ส่วนด้านหลังโดดเด่นด้วยกล้องคู่ Leica Dual Camera 2.0

ของที่มากับกล่อง Huawei P10 จะมีคือ ตัวเครื่อง Huawei P10, เคสกันกระแทก, สายชาร์จ USB-C, หูฟัง และ อะแดปเตอร์ชาร์จไฟ

มาดูกันที่ไฮไลต์ของ Huawei P10 เครื่องนี้เลยดีกว่า และแน่นอนว่ามันต้องเป็นกล้องหลังคู่ Leica Dual Camera 2.0 ซึ่งเป็น Generation ใหม่ โดยกล้อง 2 ตัว นี้ ตัวแรกจะเป็นกล้องขาวดำความละเอียด 20 ล้านพิกเซล และอีกตัวกล้องภาพสีความละเอียด 12 ล้านพิกเซล  รูรับแสง F2.2 แน่นอนว่ามันทำมาเพื่อการถ่ายภาพในแบบมืออาชีพ ถ่ายเป็นโบเก้สวยๆ ไปอวดเพื่อนได้สบายๆ จากสมาร์ทโฟนนี่แหละ แต่ที่พิเศษมากๆ คือกล้องหลังของ P10 เครื่องนี้มาพร้อม Portrait Mode ด้วย ซึ่งเป็นอะไรที่เด็ดมากสำหรับคนที่ไม่ถนัดในการปรับรูรับแสง โหมดนี้สะดวกมากๆ

ภาพจาก Auto Mode

โดยกล้องหลังคู่ Leica Generation ใหม่ นี้ยังมาพร้อมโหมดถ่ายภาพที่หลากหลายทั้ง ภาพขาวดำ, สโลว์-โม, HDR, พาโนรามา และ โหมดวาดภาพด้วยแสง ให้ได้เลือกปรับกันตามความชอบ ส่วนทีเด็ดแน่นอนว่าคือโหมด การถ่ายภาพ หน้าชัดหลังเบลอ ออกมาเป็นโบเก้สวยๆ ที่สามารถปรับรูรับแสงได้ถึง F 0.95 ได้พื้นหลังออกมาละลายสวยงามมากๆ

โดยในโหมด หน้า – ชัดหลังเบลอ นี่จะมีเคล็ดลับในการถ่ายอยู่นิดนึงนะครับ แน่นอนว่ามันสามารถปรับรูรับแสงได้ถึง F0.95 ก็จริงอยู่ แต่ความเป็นจริง ปรับแค่ประมาณ F3.2 มีก็ได้ภาพที่สวยแล้วครับ ยิ่งถ้าพื้นหลังเป็นแสงไฟสวยๆ ก็จะได้โบเก้งามๆ ไปอวดเพื่อนกันได้เลยครับ และในโหมดนี้ยังสามารถปรับ Filter ได้ตามความชอบอีกด้วย สำหรับคนที่อยากได้ภาพที่สีสดขึ้นอีกนิด ก็สามารถปรับได้ในทันที

 

แน่นอนว่ายังสามารถ Re-focus หลังจากถ่ายมาแล้วได้อีกด้วย

ภาพที่ได้จากโหมดหน้าชัดหลังเบลอ

 

 

 

ส่วนอีกโหมดจากกล้องหลังคู่ของ P10 นี้ที่เพิ่มมาจาก P9 และตื่นตามาก คือ Portrait Mode ซึ่งทำผลงานได้ประทับใจมาก สำหรับคนที่ไม่ถนัดในการปรับกล้องแบบโปร โหมด Portrait Mode นี้จัดมาให้แบบสำเร็จรูปสำหรับการถ่ายภาพบุคคลออกมาสวยเหมือนมืออาชีพเลยทีเดียวครับ และยังสามารถปรับความสวยได้อีกถึง 10 ระดับ ด้วยกัน

ที่นี้เราลองไปดูภาพจากทั้ง 3 โหมด เปรียบเทียบความสวยงามกันดีกว่า ระหว่าง Auto Mode, หน้าชัดหลังเบลอ และ Portrait Mode

Auto Mode

หน้าชัด-หลังเบลอ

Portrait Mode

Auto Mode

หน้าชัด-หลังเบลอ

Portrait Mode

Auto Mode

หน้าชัด-หลังเบลอ

Portrait Mode

Auto Mode

หน้าชัด-หลังเบลอ

Portrait Mode

และอีกโหมดสำหรับกล้องคู่เลนส์ Leica Generation ใหม่ของ Huawei P10 เครื่องนี้ที่โดดเด่นมากๆ คือโหมด กล้องโปร ที่สามารถปรับการตั้งค่าได้เหมือนกล้อง DSLR ทั้งปรับโฟกัส, ISO, Speed Shutter, EV, และ White Balance ได้อีกด้วย ซึ่งโหมดนี้ก็ง่ายมากๆ แค่ปัดจอขึ้นก็จะกลายเป็นโหมดกล้องโปร ที่จะมีฟังก์ชั่นต่างๆ ให้เราเลือกปรับ

ภาพที่ได้จากโหมดกล้องโปร

ต้องบอกเลยว่า Huawei P10 เป็นสมาร์ทโฟนที่เราค่อนข้างประทับใจมากๆ ตั้งแต่ตอนที่เปิดตัวมาแล้ว ยิ่งได้มาสัมผัสยิ่งหลงรัก ด้วยราคาเริ่มต้นที่ 17,900 บาท ในรุ่น 32GB แต่ได้ฟังก์ชั่นการถ่ายภาพแบบกล้องระดับมืออาชีพ ทั้งโหมดกล้องโปร, Portrait Mode และ หน้าชัด-หลังเบลอ ซึ่งทำออกมาได้ดีมากๆ เห็นแบบนี้มันให้ความรู้สึกที่คุ้มค่าดีจริงๆ Huawei P10 เครื่องนี้

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม http://consumer.huawei.com/th/mobile-phones/p10-plus/index.htm