Galaxy S8 S8 Plus Samsung Galaxy S8 ซัมซุง มือถือ samsung สมาร์ทโฟน

พรีวิว Samsung Galaxy S8 เสริมรสชาติเบาๆ ก่อนตัดสินใจคบหากับเรือธงลำนี้

Home / review-device / พรีวิว Samsung Galaxy S8 เสริมรสชาติเบาๆ ก่อนตัดสินใจคบหากับเรือธงลำนี้

วางขายไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus ซึ่งได้รับเสียงตอบรับอย่างดีตั้งแต่ตอนจองแล้ว เราเองก็ตื่นเต้นมากๆ ที่มีโอกาสได้สัมผัสกับเจ้า Galaxy S8 เรือธงจากค่าย Samsung เครื่องนี้ ซึ่งแน่นอนว่าขุมกำลังของมันนั้นจัดชุดใหญ่มาเต็มจนแทบจะไม่ต้องพูดอะไรกันมากแล้ว วันนี้เลยอยากจะพรีวิวเบาๆ เป็นน้ำจิ้มที่ช่วยเสริมรสในการตัดสินใจสำหรับใครที่อยากจะคบหากับเรือธงลำนี้ดู

ต้องบอกเลยว่าด้วยดีไซน์ไร้กรอบของ Galaxy S8 นั้น มันสวยงามอย่างที่ใครหลายๆ คนต้องการมาก ตัวเครื่องแบบเงายิ่งตอบกับความโค้งของหน้าจอ และด้วยความเงาสวยงามนี้แหละ มันต้องแลกมาด้วยรอยนิ้วมือที่ต้องขยันเช็ดมันซักหน่อยก็จะได้ความสวยนั้นอยู่ตลอด ส่วนด้านหลังในความเงานั้นยังมีกล้องที่เรียบเสมอตัวเครื่องตรงนี้ทำออกมาได้สวยงามมาก

Galaxy S8 เครื่องนี้นั้นมาพร้อมดีไซน์ไร้ขอบทั้ง 2 ข้าง เพิ่มความกว้างหน้าจอตามที่แฟนๆ บ้างกลุ่มเรียกร้องจึงทำให้มีขนาดจอที่กว้าง เหมาะสำหรับคนที่รักในการดูหนังภาพจอสมาร์ทโฟนเป็นอย่างมาก ให้ความรู้สึกที่เต็มตาเป็นอย่างมาก ส่วนไฟล์หนังที่จะหามารองรับได้นั้นก็จะยากนิดนึง และไฟล์หนังทั่วไปถ้าเราเล่นในโหมดเต็มหน้าจอก็จะเหมือนถูกครอปมาอีกทีนึง แต่โดยรวมแล้วภาพจากหน้าจอเต็มๆ แบบนี้มันเต็มรสชาติความรู้สึกไปอีกแบบ

และแน่นอนว่า แผง Edge ของ Galaxy S8 นั้นยังคงเป็นตัวช่วยในการใช้งานได้อย่างดีเช่นเคย ส่วนฟีเจอร์ความปลอดภัยเครื่องนี้ถือเป็นสมาร์ทโฟนที่ปลอดภัยที่สุดในชั่วโมงนี้ก็มาว่าได้เพราะมันมาภาพฟีเจอร์สแกนม่านตาซึ่งแน่นอนว่าถ้าชาว Tech.MThai หลับอยู่ ก็จะไม่มีใครมาแอบเปิดเครื่องได้แน่นอน

ส่วนเรื่องกล้องนั้นต้องบอกเลยว่าคู่แข่งชั่วโมงนี้จัดกล้องคู่มากันหมดแล้ว แต่ Galaxy S8 เครื่องนี้ยังคงเป็นกล้องตัวเดียว ส่วนผลงานออกมาได้ดีแค่ไหน ลองไปดูกันเป็นเองเลยละกัน

กล้องหน้าบ้าง

หรือจะดูรูปเพิ่มได้ที่ ตัวอย่างภาพกล้อง Samsung Galaxy S8

จุดนึงที่เราชอบมากคือปุ่ม ที่ฝั่งอยู่ในหน้าจอให้ความรู้สึกเหมือนกดลงไปได้จริงๆ มันรู้สึกดีมาก ส่วนฟีเจอร์กันน้ำนั้นเราต้องบอกเลยว่า Galaxy S8 เครื่องที่เราได้มานี้เป็นเครื่องต้นแบบ ที่หลายๆ สำนักที่ได้ไปใช้เหมือนเรายืนยันว่ามันไม่กันน้ำ เราจึงไม่ได้ลองดูว่า Galaxy S8 นั้นถ่ายภาพใต้น้ำได้เด็ดแค่ไหน รวมไปถึงฟีเจอร์ในการกันน้ำทั้งหลายก็ไม่ได้ทำการทดลองใดๆ ทั้งสิ้น ส่วนเครื่องที่ขายจริงๆ นั้น ชาว Tech.MThai มั่นใจได้เลยว่ามันกันน้ำและฝุ่นตามมาตรฐานระดับ IP68 อย่างแน่นอน หายห่วงได้นะจ๊ะ