Huawei Mate Leica mobile smartphone ข้อมูลมือถือ มือถือ Android มือถือ huawei รีวิว สมาร์ทโฟน หัวเว่ย

รีวิว Huawei Mate9 Pro กล้องคู่เลนส์ Leica เจเนอเรชั่น 2 สุดอลังการ

Home / review-device / รีวิว Huawei Mate9 Pro กล้องคู่เลนส์ Leica เจเนอเรชั่น 2 สุดอลังการ

นับตั้งแต่ Huawei จับมือร่วมกันพัฒนากล้องร่วมกับ Leica ก็สร้างปรากฏการณ์ตื่นตาให้กับคนทั่วโลกมาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด Mate 9 Series ที่มาพร้อมกล้อง Leica Gen 2 ก็สร้างความฮือฮามากๆ จนทำให้เราตื่นเต้นสุดๆ เพราะจะได้สัมผัสกับ Huawei Mate 9 Pro เครื่องนี้ บอกเลยว่าขุมพลังของมันน่าสนใจมากๆ และมันจะมีทีเด็ดอะไรลองไปดูกันดีกว่า

โดยหลังจากแกะกล่องมาแล้วสิ่งที่มีมาในกล่องนั้น จะมี ตัวเครื่อง Huawei Mate 9 Pro, เคสพลาสติกกันรอย, สายชาร์จ USB-C, อะแดปเตอร์ชาร์จไฟ, หัวต่อ USB-C, หูฟัง และคู่มือการใช้งาน

จากนั้นมาดูที่ตัวเครื่องกันเลยดีกว่า เริ่มกันที่ดีไซน์ก่อนเลยกับ Huawei Mate 9 Pro ที่มาพร้อมจอ Curved AMOLED ขนาด 5.5 นิ้ว ขอบโค้งทั้ง 2 ด้าน ตอบรับกับความโค้งของตัวเครื่องอลูมิเนียมจากด้านหลังจับกระชับมือมากๆหน้าจอแสดงผลความอะเอียดที่ 1,440 x 2,560 ให้ภาพคมชัดสวยอย่างไม่เชื่อไม่

ด้านซ้ายเครื่องเป็นช่องใส่ซิม พร้อมรองรับ 2 ซิม แต่ไม่สามารถใส่ MicroSD การ์ดได้

ด้านขวาเครื่องมีปุ่มปรับเสียง พร้อมปุ่ม เปิด-ปิด

ส่วนด้านล่าง รูเสียบชาร์จ USB-C และรูเสียบหูฟัง 3.5 มม.

Huawei Mate 9 Pro มาพร้อมขุมพลังสุดอลังการชิปประมวลผล Kirin 960 Octa-core 2.4 GHz, Ram 6GB, ความจุ 128GB เหลือใช้งานจริง 108GB ไม่สามารถเพิ่มความจุได้ ซึ่งก็ดูจะเพียงพอแล้ว ทั้งหมดทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 7 ครอบทับด้วย EMUI 5.0 ให้การทำงานที่ลื่นไหลมากๆ แม้แต่เกมที่มีสเปคสูงๆ Mate 9 Pro เครื่องนี้ก็ทำผลงานได้ดีมาก ส่วนแบบเตอรี่ 4,000 mAh ที่มาพร้อมระบบชาร์จเร็ว ก็ทำให้ความสนุกนั้นไม่มีขาดตอนกันเลย

กล้องหน้า Huawei Mate 9 Pro มาพร้อมความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.9 พร้อมโหมดปรับแต่งมากมาย รวมถึงโหมดหน้าสวยที่ยังคงมีให้สาวๆ ได้เซลฟี่กัน ส่วนภาพที่ได้ก็แน่นอนว่าต้องรับประกันความงาม ได้ภาพสวยใสแบบที่ไม่ต้องผ่านแอพไหนอีกแล้ว

มีคู่มือการใช้งานสะดวกมากๆ

มาถึงพระเอกของเรากันบ้างกับ กล้องคู่เลนส์ Leica Gen ที่ 2 ที่มาพร้อมความละเอียด 20 ล้านพิกเซล + 12 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/0.95  แฟลช Dual LED พร้อมโหมดการถ่ายภาพหลากหลาย และแน่นอนที่ทีเด็ดนั้นยังคงรองรับการถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอทั้งอลังการกว่าที่เคยมีมา ได้ภาพสวยคมชัดมากๆ จนทำเอาเงินในกระเป๋าผมสั่นเลยครับ (อยากได้มาก)

ยังคงเลือกโฟกัสได้หลังจากถ่ายไปแล้ว

รองรับการทำงานของแอพคู่แฝดด้วย

สเปค Huawei Mate 9 Pro 

  • จอขนาด 5.5 นิ้ว แสดงผล Curved AMOLED ความละเอียด 1440 x 2560 พิกเซล
  • CPU ชิป Kirin 960 Octa Core 2.4 GHz
  • RAM 6GB
  • พื้นที่เก็บข้อมูล 128GB
  • กล้องหลังคู่เลนส์ Leica 20 ล้านพิกเซล + 12 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/0.95 พร้อมแฟลช Dual LED
  • กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.9
  • แบตเตอรี่ 4,000 mAh พร้อมเทคโนโลยีเพิ่มความเร็วในการชาร์จ

ต้องบอกเลยว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่สร้างผลงานได้น่าประทับใจมากๆ ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพซึ่งเป็นจุดขายสำคัญก็ยังทำออกมาได้อลังการมากสำหรับกล้องคู่เลนส์ Leica Gen 2 ตัวนี้ ส่วนกล้องหน้าก็สวยงามไม่แพ้กันเลย การทำงานในส่วนอื่นๆ ก็น่าประทับใจให้ขุมพลังมาเต็มๆ ไม่มีกั้กกันเลย ฟีเจอร์ต่างๆ ที่มากับตัวเครื่องก็เล่นกันเพลิน นับเป็นสมาร์ทโฟนเครื่องหนึ่งที่ก้าวล้ำไปขั้นนึงแล้วจริงๆ คุ้มค่ากับราคาจริงๆ Huawei Mate 9 Pro เครื่องนี้

ตัวอย่างภาพจากกล้องคู่เลนส์ Leica ของ Huawei Mate 9 Pro

ยังคงเลือกโฟกัสได้หลังจากถ่ายมาแล้ว

 

ภาพตอนกลางคืนยังคงให้ภาพที่สวย

ยังคมชัดแม้จะอยู่ในระยะซูม

หน้าชัดหลังเบลอยังทำผลงานได้ดี

เป็นอะไรที่ควรค่าแก่การเสียตังให้จริงๆ Huawei Mate 9 Pro เครื่องนี้