Toshiba Inverter W-Series และ H-Series ตู้เย็นดีไซน์หรูหราแปลกตา

Home / review-device / Toshiba Inverter W-Series และ H-Series ตู้เย็นดีไซน์หรูหราแปลกตา

มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยนะครับ เมื่อถึงคราวที่ต้องเลือกเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่าง ตู้เย็น สักเครื่องหนึ่งเพื่อไปทดแทนเครื่องเก่า แต่ครั้งนี้เหมือนโชคจะเข้าข้างผม เพราะตู้เย็น Toshiba Inverter เครื่องนี้ดูจะเป็นอะไรที่ลงตัวและควรค่าแก่การทดแทนเจ้าเครื่องเก่าที่บ้านผมเหลือเกิน

Toshiba_4

Toshiba_1

ต้องบอกเลยว่าตู้เย็นจาก Toshiba นั้น เป็นแบรนด์คุณภาพในตำนานก็ว่าได้นะครับ และเครื่องนี้ที่ผมจะแนะนำก็เช่นกัน เริ่มตั้งแต่ดีไซน์ค่อนข้างหรูหราด้วยหน้าบานเป็นกระจกหรือ Glass Door ยิ่งตัวสีน้ำเงินนี้เป็นอะไรที่โดนใจมากเพราะทำการไล่สีจากน้ำเงินข้างบนลงมาขาวด้านล่างดูแปลกตาและสวยงามจริงๆ ส่วนสีดำกับขาวนั้นก็สวยไม่แพ้กันนะครับ แต่ผมชอบสีน้ำเงินเป็นทุนเดิมอยู่แล้วเลยปักใจเชียร์สีนี้เป็นพิเศษ แต่หากใครไม่ชอบ Glass Door เค้าก็มี Steel Door ให้เลือกด้วยนะครับ

Toshiba_4

Toshiba_3

นอกจากดีไซน์ที่ความหรูหรากินขาดแล้ว  ตู้เย็นนี้ยังมาพร้อมระบบ อินเวิร์ทเตอร์ ที่เป็นเทรนด์ของโลกยุคนี้เลยครับ Toshiba เครื่องนี้มาพร้อมความประหยัดพลังงานสุดๆ จะเดิน เปิด-ปิด หยิบเครื่องดื่มวุ้นๆ หรือขนมทั้งวันก็ยังโอเค หรือหากเวลากลางคืน หรือเราไม่อยู่บ้านเครื่องจะอัจฉริยะเข้าสู่ ระบบ ECO Mode ที่ช่วยประหยัดพลังงานทันที  และด้วยความที่เป็นอินเวิร์ทเตอร์ เครื่องจะทำงานเงียบมาก  ความเย็นก็เย็นสม่ำเสมอพอดี  ไม่เป็นปัญหาที่ตู้เย็นบางรุ่น เวลาอากาศเย็นๆหน่อย น้ำจะเย็นกลายเป็นวุ้น ผักจะช้ำ

Toshiba_3

ส่วนการทำงานของระบบอินเวิร์ทเตอร์ที่หลายคนคิดว่าอาจจะไม่คุ้มนั้น หรือ อาจจะรู้สึกว่าตู้เย็นไม่ค่อยเย็นในเวลาที่เปิดตู้เย็น จริงๆ แล้วเป็นเพราะมันทำงานที่อุณหภูมิคงที่สม่ำเสมอ จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ Inverter ประหยัดและเงียบนั้นเอง

จุดเด่นอีกอย่างนอกจากจะแช่เครื่องดื่มให้เป็นวุ้นแล้ว ส่วนตัวผมเป็นคนชอบทำอาหารแต่ไม่ค่อยมีเวลาจ่ายตลาดครับ จึงทำให้ช่องแช่ผักขนาดใหญ่นั้นโดนใจผมมาก เก็บวัตถุดิบไว้ทำอาหารได้ทั้งสัปดาห์เลยทีเดียว และด้วยปุ่มที่ให้เลือกว่า จะแช่ผักแบบให้ลมกระจายทั่วหรือแบบเก็บรักษาความชุ่มชื้น ซึ่งทั้งสองแบบนั้นช่วยให้ผักยังคงสดและคงคุณค่าอาหารไว้ครบถ้วน สะใจจริงๆ

 Toshiba_2

อันนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่ผมสัมผัสได้และประทับใจมากๆ นะครับ ส่วนใครที่สนใจลองไปดูตัวเป็นๆ ของเจ้า Toshiba Inverter W-Series และ H-Series เครื่องนี้ได้ตามห้างหรือร้านตัวแทนจำหน่ายทั่วไปดูครับ อาจจะประทับใจเหมือนผมจนต้องโล๊ะเครื่องเก่าที่บ้านก็เป็นได้นะครับ