Huawei Huawei Y9s mobile smartphone มือถือ มือถือ huawei รีวิว รีวิวมือถือ สมาร์ทโฟน หัวเว่ย

แกะกล่อง Huawei Y9s ดีไซน์สวย หน้าจอใหญ่ แบตอึด ราคาไม่ถึงหมื่น

Home / review-device / แกะกล่อง Huawei Y9s ดีไซน์สวย หน้าจอใหญ่ แบตอึด ราคาไม่ถึงหมื่น

เพิ่งจะเปิดตัวไปเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายนที่ผ่านมากับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในตระกูล Y-Series อย่าง Huawei Y9s มาในโทนสี Breathing Crystal ที่มาพร้อมกับการดีไซน์ใหม่ หน้าจอขนาดใหญ่ดูได้อย่างเต็มตา ที่ได้รับการอัพเกรดสเปคมาจาก Huawei Y9 Prime 2019 แถมยังตอบโจทย์ในการใช้งานมากขึ้นกว่าเดิม ในราคาไม่ถึงหมื่นเพียง 7,990 บาท วันนี้ Tech.MThai จะมารีวิวแกะกล่องให้ดูว่าตัวเครื่องการดีไซน์ใหม่จะสวยขนาดไหน แล้วสีโทน Breathing Crystal จะว้าวแค่ไหน แล้วจะคุ้มหรือไม่ ไปดูกัน

แน่นอนว่าหลังจากที่เปิดตัวไปแล้ว ก็ได้รับกระแสการตอบรับที่ดี ด้วยการดีไซน์ใหม่แบบเรียบหรูที่ใช้วัสดุกระจกทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ตัวขอบเป็นอลูมิเนียม และที่ด้านหลังของตัวเครื่องเป็นแบบ 3D Curve Design ขอบโค้งทั้ง 2 ข้าง ที่สามารถหยิบจับได้อย่างถนัดมือเลยทีเดียว ไม่ใหญ่และไม่เล็กจนเกินไป แถมหน้าจอที่ให้มาในขนาด 6.59 นิ้ว แบบ Full HD+ ก็ถือว่าดูได้อย่างเต็มตาเต็มจอดี แถมยังเป็นหน้าจอแบบไร้ติ่ง ไร้ขอบ ไร้รูกล้องเซลฟี่ โดยไม่รบกวนสายตาในขณะที่ใช้งาน ซึ่งกล้องเซลฟี่จะเป็นแบบป๊อบอัพ ที่ให้ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล

Huawei Y9s มาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่ 6.59 นิ้ว, RAM 6GB, ROM 128GB ที่สามารถรองรับ Micro SD Card สูงสุดได้ถึง 512GB, กล้องหลัง 3 ตัว, กล้องหน้าป๊อบอัพ, รองรับระบบปฎิบัติการ Android 9.0 Pie สวมทับ EMUI 9.1, แบตเตอรี่ขนาด 4,000 mAh ที่สามารถเล่นได้ทั้งวัน, รองรับสแกนลายนิ้วที่ด้านข้าง และยังคงมีพอร์ตหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร

กล้องหลังของ Huawei Y9s ที่วางเรียงเป็นแนวตั้งอยู่มุมซ้ายมือ ที่ได้รับการอัพเกรดในเรื่องประสิทธิภาพของกล้องให้มีความคมชัดมากขึ้นไปอีกจากเดิม ที่มาพร้อมกับกล้องถึง 3 ตัว โดยกล้องหลัก ให้ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล กล้องตัวที่ 2 เป็นเลนส์กว้าง ที่ให้ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ที่สามารถให้มุมกว้างถึง 120 องศา ทำให้เก็บภาพได้กว้างขึ้น และกล้องตัวสุดท้าย เป็นเลนส์วัดระยะ ที่ให้ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ส่วนการถ่ายภาพในโหมดกลางคืน ก็สามารถถ่ายภาพออกมาได้ดีพอสมควร มีความสว่างและคมชัดมากขึ้น

ภาพถ่ายจากกล้องหลัง Huawei Y9s

นอกจากนี้การถ่ายภาพแบบเซลฟี่ของ Huawei Y9s ยังให้ภาพแบบธรรมชาติ เพราะเนื่องจากทำงานร่วมกับระบบ AI Backlight Imaging Technology ที่จะช่วยปรับแสงและสีได้อย่างลงตัว พร้อมทั้งยังมีระบบ 3D Portrait Lighting ที่สามารถปรับตั้งค่าแสงต่างๆ ให้เหมือนกับการถ่ายภาพในสตูดิโอ แถมกล้องหน้ายังมีกลไลป้องกันความเสียหายที่สามารถเก็บกล้องเซลฟี่แบบอัตโนมัติในทันทีในขณะที่กล้องตกลงสู่พื้น แถมตัวกล้องเซลฟี่ยังมีการรับประกันความทนทานจากการทดสอบในห้องแล็ปกว่า 1 แสนครั้ง

เอาเป็นว่า ราคาที่ไม่ถึงหมื่นเพียง 7,990 บาท ที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่ ไร้ติ่ง ไร้รอยบาก ดูได้อย่างเต็มจอ ไม่รบกวนสายตา กล้องหน้าแบบป๊อบอัพ แถมแบตก็อึดอีกต่างหาก ก็ถือว่าครั้งนี้ Huawei ได้อัพเกรดสเปคให้ดีมากขึ้นกว่าเดิม รวมถึงยังมีการปรับดีไซน์เล็กน้อย ก็ถือว่าตอบโจทย์สำหรับใครหลายคนที่มีบัดเจ็ทไม่ถึงหมื่นบาท แถมยังได้สเปคนะจ๊ะ

สเปค Huawei Y9s

 • หน้าจอดีไซน์แบบ Ultra FullView Display ขนาด 6.59 นิ้ว ความละเอียด Full HD+ (2340×1080 พิกเซล) ในอัตราส่วน 19:5:9
 • ชิปเซต Hisilicon Kirin 710F Octa Core
 • RAM 6GB
 • ROM 128GB รองรับ Micro SD Card ได้สูงสุดถึง 512GB
 • กล้องหน้าแบบป๊อบอัพ ให้ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2
 • กล้องหลัง 3 ตัว โดยกล้องหลัก ให้ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.8 ขนาดเซ็นเซอร์ 1/2.0” ขนาดพิกเซล 0.8um, PDAF กล้องตัวที่ 2 เป็นเลนส์ Ultra-wide 120 องศา ให้ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4 และกล้องตัวสุดท้าย เป็นเลนส์ Depth sensor ให้ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4
 • รองรับสแกนลายนิ้วมือที่ด้านข้างของเครื่อง
 • แบตเตอรี่ขนาด 4,000 mAh รองรับการชาร์จ 10 วัตต์ ผ่านพอร์ต USB-C
 • รองรับระบบปฎิบัติการ Android 9.0 Pie สวมทับ EMUI 9.1
 • รองรับพอร์ต USB-Type C 2.0
 • มีทั้งหมด 2 สี ได้แก่ สี Breathing Crystal และสี Midnight Black

บทความโดย Tech.MThai