Android Infinix Infinix S5 mobile smartphone มือถือ สมาร์ทโฟน แอนดรอยด์

Infinix S5 ตอบโจทย์การใช้งานเอนเตอร์เทนท์ทุกรูปแบบ ราคา 4,390 บาท

Home / review-device / Infinix S5 ตอบโจทย์การใช้งานเอนเตอร์เทนท์ทุกรูปแบบ ราคา 4,390 บาท

สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์เอนเตอร์เทนท์ ที่ให้คุณได้ทั้ง การดูหนังฟังเพลง, เล่นเกม, ถ่ายภาพ, ระบบเสียง, จอใหญ่, เเบตอึด Infinix S5 คือโทรศัพท์มือถือที่ตอบโจทย์การใช้งานเเถมจำหน่ายในราคาที่สบายกระเป๋าเมื่อเทียบกับฟังก์ชั่นที่มาแบบครบเครื่องเกินค่าตัว

ก่อนจะพูดถึงสเป็คเครื่องเรามาทำความรู้จักกับ Infinix สมาร์ทโฟนน้องใหม่ที่กำลังเป็น ทอค ออฟ เดอะ ทาวน์ในตอนนี้กันก่อน Infinix คือแบรนด์จากประเทศจีนที่เปิดตัวในปี 2013 มียอดขายติดอับ 4 ของโลกในปัจจุบัน ตัวเลขการส่งออกจำหน่ายยังต่างประเทศ (70ประเทศทั่วโลก) ล่าสุดที่ 124 ล้านเครื่อง เเละเริ่มเข้ามาเปิดตลาดโทรศัพท์สมาร์ทโฟนในประเทศไทยได้ประมาณ 2ปี

เมื่อแกะกล่องจะพบกับ Infinix S5 สมาร์ทโฟนขนาดใหญ่ถึง 6.6 นิ้ว สีสันตัวเครื่องเด่นสะดุดตา โดย Infinix S5 ได้รับเเรงบันดาลใจในการออกแบบตัวเครื่องมาจากความสวยงามของธรรมชาติและนกเคทซาล (Quetzal) บอดี้ให้ความรู้สึกหรูหราเมื่อสัมผัส หน้าจอแบบ Punch Hole ความละเอียด HD+

ด้านหน้าของตัวเครื่องหน้าจอไร้ขอบ บางเฉียบ, กล้องเซลฟีเอไอแบบฝังใต้จอที่ให้ความละเอียดสูงถึง 32 ล้านพิกเซลทำให้หน้าจอไร้รอยบาก, อัตราส่วนหน้าจอต่อเครื่องถึง 90.5% ด้วยอัตราส่วนภาพ 20:9, ตัวปรับระดับเสียงเเละ ปุ่มพาวเวอร์ เปิด-ปิดเครื่องอยู่ทางด้านบนขวา ขณะที่ถาดใส่ซิมการ์ดอยู่ด้านซ้ายบน

ด้านหลังพบกับกล้องหลังที่มีความละเอียด 16 ล้านพิกเซลถ่ายภาพสวยเหมือนการใช้กล้อง DSLR ด้วย Wide-angle เก็บภาพได้กว้างทุกมุม ภาพสวยชัดเเม้อยู่ในที่มีเเสงสว่างน้อย พร้อมกับเลนส์ชัดตื้นชัดลึก เเละ Al lens camera พร้อมตัวสแกนลายนิ้วมือ (Finger Print) 

Infinix S5  ใช้ระบบประมวลผล MediaTek Helio P22 ระบบปฏิบัติการ AndroidTM 9 Pie XOS 5.5 หน่วยความจำภายในเครื่อง 128GB RAM 6GB สามารถเพิ่มหน่วยความจำด้วย microSD และให้ RAM มาถึง 6GB เเละแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ถึง 4,000 mAh

สเปค Infinix S5 เเละ S5 Lite

ภายในกล่องอุปกรณ์หลักที่ Infinix S5 ให้มามีทั้ง ตัวเครื่อง, สายชาร์จ Micro-USB, อะแดปเตอร์, เคส, ฟิล์มกันรอย, เข็มสำหรับถาดซิม, หัวฟัง, ใบรับประกันเเละคู่มือการใช้งาน

นอกจากนี้ Infinix S5 ยังมีกิมมิคลูกเล่นที่ทำให้การรับสายเเละปฏิเสธการรับสายของคุณไม่เหมือนใคร โดยหากมีสายเข้าเเทนที่คุณจะกดรับสายเหมือนสมาร์ทโฟนทั่วไป เเต่คุณสามารถชูสองนิ้วขึ้น (ท่า สู้ๆ หรือสัญลักษณ์ V )ให้มือเสมอกับหน้าจอในระยะห่างที่พอเหมาะเซ็นเซอร์ที่อยู่หน้าจอจะตรวจจับการทำมือสองนิ้วเเละรับสายให้โดยอัตโนมัติ ขณะที่หากต้องการปฏิเสธการรับสายเรียกเข้าให้แบมือชูขึ้นมาให้เสมอกับหน้าจอในระยะพอเหมาะเช่นกันเเล้วโบกมือเล็กน้อยเหมือนการโบกมือลา (บ๊าบบาย) เพียงเท่านี้โทรศัพท์จะกดเคลียร์สายที่เรียกเข้าทิ้งทันที

เมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนในกลุ่มราคาเดียวกัน Infinix S5 ดูจะโดดเด่นกว่าเพื่อน เพราะอัดเเน่นด้วยฟังก์ชั่น เเละเทคโนโลยีที่ให้มาแบบอัดเเน่นเริ่มจากหน้าจอแบบ Punch Hole ที่มีหน้าจอขนาดใหญ่ที่สุดเมื่อเทียบกับคู่แข่งในเรตราคาเดียวกันที่จำหน่ายในประเทศไทย,  กล้องเซลฟีเอไอแบบฝังใต้จอที่ให้ความละเอียดสูงถึง 32 ล้านพิกเซล, กล้องหลังเอไอ 4 ตัว แรม 6GB + หน่วยความสีสันให้ภาพที่ให้มาครบไม่มีดร็อป จำตัวเครื่อง 128GB  ขนาดที่ใหญ่ดูภาพ เล่นโซเชี่ยลมีเดีย หรือดูวีดีโอได้อย่างจุใจ ที่สำคัญแบตเตอรี่ที่ให้ทั้งความอึด และเบาทั้งหมดนี้มาในราคาเพียง  4,390 บาท

Infinix S5 มีให้เลือกในสามเฉดสี คือ Quetzal Cyan, Nebula Black และ Violet มีให้เลือก 2 รุ่น คือ S5 ราคา 4,390 บาท และ S5 Lite ราคา 3,590 บาท เริ่มเปิดให้สั่งจองล่วงหน้าเเล้วในวันที่ 2-11 ธ.ค. 62 เฉพาะทาง Lazada โดย 100 ท่านเเรกที่สั่งจองจะได้รับลำโพง Speaker Soundbar ก่อนจำหน่ายจริง 12 ธ.ค. นี้ ลงทะเบียนเพื่อเป็นเจ้าของ Infinix S5 ซีรีย์ ก่อนใครที่ Infinix’s Lazada official store

บทความโดย Tech.MThai