gadget Galaxy Galaxy Active 2 Samsung Galaxy ซัมซุง ซัมซุงกาแล็คซี่ รีวิว สมาร์ทวอทช์

รีวิวสมาร์ทวอทช์ Galaxy Active 2 ใหม่ ฟีเจอร์แน่น แบตอึด สไตล์เรียบหรู

Home / review-device / รีวิวสมาร์ทวอทช์ Galaxy Active 2 ใหม่ ฟีเจอร์แน่น แบตอึด สไตล์เรียบหรู

มาแล้วจ้าสมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่จากค่าย Samsung อย่าง Galaxy Watch Active 2 ที่เพิ่งจะเปิดตัวไปเมื่อช่วงปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งมาพร้อมกับสไตล์ที่เรียบหรู อัดแน่นด้วยฟีเจอร์ แถมแบตยังอึกอีกต่างหาก แน่นอนว่า Galaxy Watch Active 2 เขาได้ปล่อยขนาดออกมาถึง 2 ไซส์ด้วยกัน ซึ่งผู้ใช้งานเองสามารถเลือกได้ตามต้องการ วันนี้ Tech.MThai ก็ไม่พลาดที่จะนำ Galaxy Watch Active 2 รุ่นใหม่ มารีวิวให้เพื่อนๆ ได้ดูกัน แต่เราจะรีวิว Galaxy Watch Active 2 ขนาด 44 มม. ตัวเรือนสแตนเลสสีดำ ซึ่งตัวเครื่องจะเป็นอย่างไร แล้วฟีเจอร์จะแน่นขนาดไหน และสามารถเล่นอะไรได้บ้างกับเจ้าสมาร์ทวอทช์ Galaxy Active 2 ไปดูกันเลย

ก่อนที่จะไปรู้จักสเปคหรือการใช้งานของ Galaxy Watch Active 2 ทุกคนก็ต้องอยากดูเรื่องการดีไซน์ของตัวเครื่องก่อนว่าสวยขนาดไหน เหมาะกับเราข้อมือของเราหรือไม่ ซึ่งเจ้าตัว Galaxy Active 2 รุ่นใหม่ จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่แบบ Super AMOLED หน้าปัดทรงกลม ที่สามารถเลือกขนาดได้ มีทั้ง 40 มม. และ 44 มม. ส่วนหน้าจอมีการใช้ Gorilla Glass DX+ ที่มีความแข็งแรงทนทานต่อรอยขีดข่วนได้เป็นอย่างดี และตัวเรือนใช้วัสดุทั้งแบบอลูมิเนียมและสแตนเลส ที่มีความหรูหราและพรีเมียม

เรื่องการใช้งานของ Galaxy Watch Active 2 บอกเลยว่าสะดวกสบายและใช้งานง่ายพอสมควร ซึ่งระบบสัมผัสสามารถใช้ตัวขอบหน้าปัดเป็นระบบสัมผัสในการหมุนไว แถมยังลื่นไหลอีกด้วย รวมถึงยังเพิ่มระบบ Touch Bezel ส่วนด้านข้างขวาของตัวเรือนจะมี 2 ปุ่มที่สามารถใช้งานเป็นปุ่ม Back และ Home และซ้ายมือจะเป็นลำโพงหลักของตัวเครื่อง ซึ่งแน่นอนว่าสามารถรับสาย, โทรออกและพูดคุยผ่าน Galaxy Watch Active 2 ได้ทันที แต่ต้องเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนของเราด้วยนะ และด้านบนของตัวเรือน จะเป็นตัวเซ็นเซอร์วัดความดันอากาศ ที่สามารถใช้วัดระดับขณะที่ว่ายน้ำ รวมถึงการแสดงผลของหน้าจอสามารถอ่านรายละเอียดบนหน้าจอสมาร์ทวอทช์ได้อย่างสบายๆ ในขณะที่มีแสงจ้า

Galaxy Watch Active 2 มาพร้อมกับฟีเจอร์ Always On Display ที่หน้าจอติดตลอดเวลา แต่มีเมื่อไม่ได้ใช้งานแสงของหน้าจอก็จะลดลง เพื่อเป็นการประหยัดแบตเตอรี่มากขึ้น ซึ่งเมื่อเรายกข้อมือขึ้นมาก็จะโชว์ Watch Faces แบบเต็มๆ เพื่อให้เราสามารถดูเวลาได้โดยไม่ต้องแตะหน้าจอหรือปุ่มกดอีกต่อไป ส่วนในเรื่องการแจ้งเตือนต่างๆ บนสมาร์ทโฟนที่เชื่อมต่อกับ Galaxy Watch Active 2 ก็จะแสดงโชว์รายละเอียดแบบครบถ้วนบนหน้าจอสมาร์ทวอทช์ในทันที ซึ่งแน่นอนว่าข้อความที่เข้ามาจะโชว์รายละเอียดทั้งหมดโดยที่ข้อความนั้นจะไม่ถูกตัดออกไป

นอกจากนี้ Galaxy Watch Active 2 ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์สำหรับการออกกำลังกายได้หลายรูปแบบ ม่ว่าจะเป็นการวิ่ง, เดิน, ปั่นจักรยาน, พายเรือ, ว่ายน้ำ, เครื่องเล่น Elliptical Trainer และการออกกำลังกายอื่นๆ รวมถึงยังมีการตรวจวัดการเต้นของหัวใจ, การนับก้าวเดิน, วัดแคลลอรี่, การตรวจจับการนอน ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังมีระบบการดูแลและเก็บข้อมูลต่างๆ ในด้านออกกำลังกาย เช่น Running Coach ติดตามการเดิน-วิ่งแบบเรียลไทม์,  Gym Tracker สามารถบันทึกการออกกำลังกายจากเครื่องล่น และ Sleep Tracker สร้างคุณภาพการพักผ่อนให้ดีขึ้น

เอาล่ะ หลังจากที่ได้ใช้งานแล้วมาสักระยะหนึ่งแล้ว Galaxy Watch Active 2 ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนที่กำลังมองหาสมาร์ทวอทช์อยู่ เพราะด้วยการดีไซน์ที่ดูเรียบหรู และวัสดุที่ใช้ ที่ทาง Samsung ได้รับการอัพเกรดขึ้นมา แถมยังมีฟีเจอร์ที่อัดแน่น ด้วยราคาสบายกระเป๋า เริ่มต้นที่ 9,900 บาท

ราคา Galaxy Watch Active 2

 • Galaxy Watch Active 2 (รุ่น eSIM ตัวเรือนสแตนเลส-สายหนัง) มีทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีเงิน, สีดำ และสีทอง ขนาด 44 มม. ราคา 13,900 บาท และ 40 มม. ราคา 12,900 บาท
 • Galaxy Watch Active 2 (รุ่น Bluetooth ตัวเรือนสแตนเลส-สายหนัง) ขนาด 44 มม. จะมีทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีเงิน, สีดำ และสีทอง ราคา 12,900 บาท และขนาด 40 มม. มีทั้งหมด 2 สี ได้แก่ สีเงินและสี Pink Gold ราคา 11,900 บาท
 • Galaxy Watch Active 2 (รุ่น Bluetooth ตัวเรือนอลูมิเนียม-สาย FKM) ขนาด 44 มม. จะมีทั้งหมด 2 สี ได้แก่ สี Cloud Silver และสี Aqua Black ราคา 9,900 บาท
 • Galaxy Watch Active 2 Under Armour Edition (รุ่น Bluetooth ตัวเรือนอลูมิเนียม-สาย Under Armour) ขนาด 44 มม. ตัวเรือนสีดำ สายสีดำ ราคา 10,900 บาท และขนาด 40 มม. ตัวเรือนสีดำ สายสีเงิน ราคา 9,900 บาท

สเปค Galaxy Watch Active 2 ขนาด 44 มม. (รุ่น eSIM)

 • หน้าจอ Super AMOLED ขนาด 1.4 นิ้ว ให้ความละเอียด 360×360 พิกเซล มาพร้อมกับกระจก Gorilla Glass DX+
 • ชิปเซต Exynos 9110 Dual-core
 • RAM 1.5GB
 • ROM 4GB
 • แบตเตอรี่ขนาด 340 mAh
 • รองรับระบบปฏิบัติการ Tizen OS 4.0 สวมทับ OneUI 1.5
 • รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth 5.0, Wi-Fi b/g/n, NFC, GPS, Galileo, 3G WCDMA, 4G LTE FDD
 • กันน้ำกันฝุ่นตามมาตรฐาน 5 ATM+IP68 / MIL-STD-810G สามารถใส่ลงน้ำลึกได้ถึง 50 เมตร แถมยังกันแรงดันน้ำต่างๆ ได้เป็นอย่างดี
 • ขนาด 44 x 44 x 10.9 มม.
 • น้ำหนัก 42 กรัม

บทความโดย Tech.MThai