ยืนหนึ่งเรื่องเซลฟี่! รีวิว Vivo V17 Pro สมาร์ทโฟนกล้องหน้า Pop-Up คู่แรกของโลก

Home / review-device / ยืนหนึ่งเรื่องเซลฟี่! รีวิว Vivo V17 Pro สมาร์ทโฟนกล้องหน้า Pop-Up คู่แรกของโลก

มาแล้วจ้าาา กับ รีวิว Vivo V17 Pro ร้อนๆ หลังจากเปิดตัว ไปไม่นานเรียกว่ากระแสดีมาก ในวัน Launch แอบเช็ค Trend Twitter แฮชแท็ก #VivoV17Pro ขึ้นติดเทรนด์เป็นอันดับ 1 เลย นั่นเพราะกระแสของพรีเซนเตอร์ มาร์ค-แบม GOT7 รวมถึงการประกาศอย่างชัดเจนว่า Vivo V17 Pro เครื่องนี้มีดีพอจะทำให้ ไม้เซลฟี่สูญพันธุ์

ดีไซน์พรีเมียมเรียบหรู

ก่อนที่เราจะไปรีวิวกัน ตามธรรมเนียมเราต้องมาดูดีไซน์กันก่อน Vivo V17 Pro มาด้วยหน้าจอ Super AMOLED Ultra FullViewTM Display ขนาด 6.44 นิ้ว อัตราส่วน 20: 9 ซึ่งมีพื้นที่หน้าจอสูงถึง 91.65% จอแสดงผลไร้ขอบที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อซ่อน กล้องหน้าคู่, ลําโพง และเซ็นเซอร์ โดยตัวเครื่องดีไซน์กระจกโปร่งใสพรีเมียมเรียบหรูมี 2 สี  ได้แก่ Knight Black และ Crystal White ที่เราจะมาลองรีวิวกัน

 AI Quad กล้องหลัง 4 เลนส์ที่ทําให้ถ่ายภาพได้เหมือนมืออาชีพ

ชมออเดิร์ฟจากตัวเครื่องกันไปแล้ว ขอไปต่อกันที่กล้องหลังก่อนเลย โดยกล้องหลัง AI Quad กล้องหลัง 4 เลนส์ที่ทําให้ถ่ายภาพได้เหมือนมืออาชีพกล้องหลักเลนส์ไวด์ ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล , กล้องเลนส์อัลตราไวด์ ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล, กล้อง Super Macro 2 ล้านพิกเซล ถ่ายภาพใกล้ในระยะ 4 ซ.ม. และกล้องวัดระยะ Depth Sensor ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล

ว่าแล้วมาลองเทสกันเลยดีกว่า ขอเริ่มที่ โหมดกล้อง 48 MP ที่ของเขาดี เพราะเก็บรายละเอียดชัดเจนมาก เห็นความต่างได้ชัดเจน อย่างภาพตัวอย่างด้านล่าง กล้อง 48 MP เก็บรายละเอียดชัดจนเห็นฟองนม

ส่วนเลนส์ Ultrawide 8MP ของ Vivo V17 Pro ซึ่งการทำงานจะใช้เลนส์ทั้งหมดทำหน้าที่ร่วมกันให้เราถ่ายภาพมุมกว้างได้คมชัดยิ่งขึ้น ขณะที่เลนส์ Macro เองก็แจ่มไม่แพ้กัน สามารถเก็บภาพระยะใกล้ได้ถึง 2.5 cm

กล้องหน้า Pop-Up คู่แรกของโลก

มาถึงพระเอกของงานอย่าง กล้องหน้าคู่ป๊อบอัพรุ่นแรกของโลกจาก Vivo V17 Pro ด้วยความละเอียด 32 ล้านพิกเซล รูรับแสงขนาด ƒ/2.0 และ 8 ล้านพิกเซลในการถ่ายภาพมุมกว้าง Super Wide Selfie สามารถเก็บครบไม่มีตกขอบแน่นอน

รู้จักกล้องกันไปแล้ว ถึงเวลามาลองแชะภาพ ด้วยฟีเจอร์เด็ดๆ ที่เราคัดสรรมาให้ชมกันดีกว่า

โหมด AI beauty ทั้งใบหน้าและรูปร่าง

แน่นอนว่าพูดถึง Vivo ทั้งทีต้องพูดถึง AI beauty Mode ซึ่งใน Vivo V17 Pro เจ้า AI จะจำรูปร่างมนุษย์ได้ทุกสัดส่วน ตั้งแต่หัวยันเท้าเลย จะลดเอว เพิ่มสูง ขายาว เสริมสะโพก กล้อง Vivo สามารถปรับให้ได้ จะปรับหน้าเรียว ลดเอง หรือยืดขาให้ยาวสมใจ ตามใบสั่งนางแบบเลย

โหมดท่าทางดีไซน์ท่าให้นางแบบ

อีกฟีเจอร์ที่ชอบสุดเลยคือ โหมดท่าทาง ที่จะมาช่วยชีวิตหนุ่มๆ ผู้การไม่เชี่ยวชาญการจัด Compose ให้นางแบบนางแบบ Vivo V17 Pro มีแนะนำท่าโพสมาให้ด้วย มีหลายท่าแนวหลายแนวให้เลือก ทั้ง ท่าเซลฟี่, ท่าปกติ,  ท่าถ่ายคู่สวีท, ท่าถ่ายกับเพื่อน, ท่าถ่ายสตรีท, ท่าถ่ายแฟชั่น, ท่าถ่ายสปอร์ต หรือท่าสำหรับท่องเที่ยว

โหมด  AI Portrait lighting 

โหมดเดิมแต่ยังคงความประทับใจ ฟีเจอร์ที่ช่วยให้เราเก็บภาพด้วยแสงจากสตูดิโอแบบไม่ต้องยกไฟกองไปถ่าย โดยแสงสามารถปรับได้ทั้งหมด 5 แบบ ได้แก่ Studio light / Stereo light / Loop light / Rainbow light / Monochrome 

Ultra Night Mode

ปิดท้ายโหมดสุดท้ายด้วย Ultra Night Mode ที่ Vivo V17 Pro ได้อัพเกรดเพื่อให้เราถ่ายภาพกลางคืนได้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น ซึ่งในโหมดนี้จะมีการปรับแสงให้มีความสว่างและคมชัดขึ้น เพื่อเก็บรายละเอียดของภาพในที่มืด ให้ดูสวย โดดเด่นขึ้น

สเปคสมกับเป็นตัวท็อป

ในเรื่องของการเล่นก็ดีไม่แพ้กัน เพราะ Vivo V17 Pro มาพร้อม Qualcomm Snapdragon 675 Octa Core ความเร็ว 2.0 GHz / RAM 8GB / ROM 128GB ถือว่าสอบผ่านเรื่องของการเล่นเกมเพราะขุมพลังถือว่าแรงเอาเรื่อง ที่สำคัญยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ Multi Turbo ช่วยจัดการการปรับปรุง CPU, GPU ได้ในตัว และยังสามารถ การปิดแจ้งเตือน ไม่ให้พวกการโทร, ข้อความ, และ การแจ้งเตือน มารบกวนเราขณะเล่นเกม

นอกจากนี้ฟีเจอร์เสริมสำหรับเล่นเกม Game Center ช่วยเร่งประสิทธิภาพการประมวลผล โดยในโหมดนี้จะแสดงเกมที่ติดตั้งไว้เป็นการ์ด โดยจะเรียงลำดับจากเกมที่เล่นล่าสุด มุมซ้ายบนมีมาตรแสดงอัตราการทำงานของหน่วยประมวลผล CPU และ GPU รวมไปถึงอุณหภูมิของตัวเครื่องด้วย

ราคาเปิดตัวนั้นน่าสนใจมาก เพราะมาในราคา 13,999 บาท หมื่นกลางๆ เท่านั้น!! ถือว่าคุ้มมากในสมาร์ตโฟนระดับนี้ โดย Vivo V17 Pro จะวางขายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการในวันที่ 5 ตุลาคม 2562 นี้ ที่ Vivo Brand Shop และร้านตัวแทนจำหน่ายทุกสาขา