Oppo Oppo A5 2020

ราคากะทัดรัดแบบนี้ สเปคพี่มั้ยอ่ะ! OPPO A5 2020 สมาร์ทโฟนน้องเล็กตรงสเปคอย่างแรง

Home / review-device / ราคากะทัดรัดแบบนี้ สเปคพี่มั้ยอ่ะ! OPPO A5 2020 สมาร์ทโฟนน้องเล็กตรงสเปคอย่างแรง

ปิดเทอมทั้งที มันต้องอัพรูปชิคๆ ไว้ลงโซเชียลกันหน่อยมั้ยอ่ะ แน่นอนว่านางเอกของงานนี้ ก็ต้องยกให้สมารท์โฟนดีๆ สักเครื่อง อย่าง OPPO A5 2020 น้องเล็กสุดของตระกูลที่เพิ่งคลอดกันหยกๆ บอกเลยว่า สเปคจัดเต็ม ที่สำคัญถ่ายรูปสวยเหมาะกับสายชิคแน่นอน จะมัวช้าอยู่ทำไม ไปค่ะ!

LOOK & DESIGN สวยหรูสไตล์ OPPO

แต่ก่อนอื่นเลย ขอแนะนำน้องใหม่ตัวนี้กันหน่อย เพราะเพิ่งเปิดตัวสดๆ ร้อนๆ ด้วยราคาจิ๋วแต่แจ๋ว สเปคแรง มีความสามารถรอบด้านด้วยดีไซน์เรียบหรูกับ สีขาว Dazzling White และ สีดำ Mirror Black ไร้รอยต่อ ด้วยหน้าจอหยดน้ำแบบใหม่ที่เล็กลง พร้อมตัวเครื่องที่มีการไล่เฉดสีแบบ 3D อย่างสวยงาม ในขนาด 163.6 x 75.6 x 9.1 มม. ว่าแล้วก็ขอเอาน้องใหม่สีดำ Mirror Black ขนาดพอดีมือตัวนี้ไปถ่ายรูปชิคๆ หน่อยละกันเนอะ

กล้องหลัง 4 ตัว ถ่ายภาพได้ฟินมากขึ้น
โหมด Ultra Wide Angle ช่วยให้เก็บวิวสวยๆ ได้กว้างขึ้น

สถานที่สวยฟรุ้งฟริ้งแค่ไหน ถ้าไม่ได้กล้องดีๆ ก็เป็นอันว่าจบเห่ได้เลยนะคะ แต่ OPPO A5 2020 นางไม่ได้มาเล่นๆ เพราะมากับกล้องหลังถึง 4 ตัวด้วยกัน ประกอบด้วย กล้องหลัก 12MP+ เลนส์ Ultra Wide Angle 8MP+ เลนส์ Portrait 2MP + เลนส์ Mono 2MP ที่ช่วยให้การถ่ายภาพสนุกมากขึ้นโดยเฉพาะโหมด Ultra Wide Angle ที่ช่วยทำให้ภาพถ่ายได้มุมกว้างมากขึ้น เก็บวิวสวยๆได้จุใจ แจ่มว้าวมากๆ

ต้องขอปรบมือให้โหมด Ultra Wide Angle ใน OPPO A5 2020 ที่สามารถทำให้ขายาวสูง 180 ได้ในพริบตา

ส่วนโหมดที่เลิฟที่สุดจาก OPPO A5 2020 ก็คงต้องมอบให้ Portrait mode ที่มาพร้อมระบบ AI Beauty 2.0 สามารถทำให้ผิวหน้าเรียบเนียนแบบเป็นธรรมชาติ หน้าชัดหลังเบลอ ช่วยขับใบหน้าของเราให้เด่นและมีมิติมากขึ้น งานนี้เพื่อนๆ คนไหน ไม่กด Like ทนไหวหรอ

O1

OPPO A5 2020 ก็ยังคงอัดแน่นด้วยฟิลเตอร์ที่หลากหลาย ให้เราได้สามารถปรับ Mood and Tone ออกมาอย่างมีสไตล์ได้ถึง 7 แบบด้วยกัน ซึ่งสามารถใช้ได้ทั้งกล้องหน้า และกล้องหลัง

เล่นเกมได้อย่างไหลลื่นด้วย RAM 3GB ROM 64GB Snapdragon 665 พร้อมระบบเสียงสมจริงด้วย ลำโพงสเตอริโอแบบคู่และ Dolby Atmos

เล่นเกมได้ไม่มีสะดุดด้วย RAM 3GB / ROM 64GB / Snapdragon 665 / GameBoost 2.0 ที่ช่วยคงความเสถียรของเฟรมเรต และช่วยให้สัมผัสรวดเร็วยิ่งขึ้น พร้อม Smart Bar ปิดการรบกวนระหว่างเล่น จะแคปภาพ หรือจะอัดหน้าจอระหว่างเล่นไว้อวดเพื่อนๆ ก็ทำได้ ที่สำคัญยังมี ลำโพงสเตอริโอแบบคู่ + Dolby Atmos ให้เสียงกระหึ่มสมจริง เทคโนโลยีมาตรฐานเดียวกับโรงภาพยนตร์ระดับไฮคลาส ทำให้เสียงคมชัด เล่นเกมได้อินสุดๆ

หน้าจอเต็มตาด้วยดีไซน์หยดน้ำแบบใหม่ 6.5 นิ้ว

เห็นได้แบบเต็มตาด้วยหน้าจอ TFT-LCD ขนาด 6.5 นิ้ว ความละเอียด HD+ กับรอยบากหยดน้ำแบบใหม่ที่เล็กลงกว่าเดิมถึง 31.4% ครอบทับด้วยกระจก Gorilla Glass 3+ Sunlight Screen ทำให้อ่านหน้าจอได้ง่ายแม้แสงมาก และ Blue Shield ช่วยกรองแสงสีฟ้าที่เป็นอันตรายต่อดวงตาอีกด้วย

แบตอึด 5,000 mAh ไม่ต้องหนักเป๋าพกแบตสำรอง
ทดสอบความอึดของแบตใน OPPO A5 2020

ด้วยแบตเตอรี่ที่ให้มา 5,000 mAh ถือว่าสูงมากๆ หลังจากถ่ายภาพ และเล่นเกมมาตลอดทั้งวัน ซึ่ง OPPO A5 2020 ทำให้ทึ่งมากเพราะใช้ไปได้ไม่ถึงครึ่ง เริ่ดที่สุด

สรุปความประทับใจ

– ดีไซน์สวยดูแพง ไร้รอยต่อ ที่สำคัญมีการไล่เฉดสีแบบ 3D เวลากระทบแสงจะสวยมาก
– กล้องที่ให้มาถึง 4 ตัว ช่วยถ่ายภาพสนุกยิ่งขึ้น 
Ultra Wide Angle เก็บวิวสวยๆได้กว้างจุใจ
AI Beauty 2.0 ช่วยทำให้ใบหน้าดูสวย อย่างเป็นธรรมชาติ
– แบตอึดมาก จะเล่นเกม ดูหนัง ฟังเพลง ก็ใช้งานได้ตลอดทั้งวัน
RAM 3GB ROM 64 GB Snapdragon 665 พร้อม Game Boost 2.0 ช่วยให้เล่นเกมได้อย่างไหลลื่น
– ลำโพงสเตอริโอแบบคู่ และ Dolby Atmos ให้เสียงสมจริง เล่นเกมได้อินสุดๆ

สเปคแรง ฟังก์ชั่นเด่นขนาดนี้ ราคาไม่แรงอย่างที่คิด เพราะเปิดตัวในราคาเพียง 4,999 บาทเท่านั้น สามารถเป็นเจ้าของ OPPO A5 2020 ได้ที่ OPPO Brand Shop และ ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/oppothai