Android Galaxy A50s mobile samsung Samsung Galaxy Samsung Galaxy A50s smartphone ซัมซุง ซัมซุงกาแล็คซี่ มือถือ มือถือ samsung สมาร์ทโฟน แอนดรอยด์

รีวิว Samsung Galaxy A50s ดีไซน์ใหม่ พรีเมียมกว่าเดิม แถมแบตอึดอีกต่างหาก

Home / review-device / รีวิว Samsung Galaxy A50s ดีไซน์ใหม่ พรีเมียมกว่าเดิม แถมแบตอึดอีกต่างหาก

หลังจากที่ทาง Samsung ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในตระกูล A Series อย่าง Samsung Galaxy A50s ที่มาพร้อมกับฝาหลังที่มีสีสันลายแบบใหม่ แถมยังได้อัพเกรดกล้องให้ดีขึ้นกว่าเดิม ครบทุกการใช้งานไม่แพ้รุ่นไฮเอนด์ วันนี้ Tech.MThai จะมารีวิวถึงจุดเด่น, การเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง และความน่าสนใจของ Samsung Galaxy A50s รวมถึงความคุ้มหรือไม่คุ้มถ้าเราจะต้องจ่าย 10,990 บาท

การออกแบบของ Samsung Galaxy A50s เป็นสมาร์ทโฟนที่กะทัดรัด จับถนัดมือ ไม่ใหญ่และไม่เล็กจนเกินไป ซึ่งตัวเครื่องมีความบางเพียง 7.7 มิลลิเมตร, น้ำหนักตัวเครื่อง 169 กรัม และมาพร้อมกับการดีไซน์ใหม่ออกแบบลวดลายด้วยไฮโลแกรมที่ด้านหลัง ด้วยการเคลือบผิวหน้าให้มีความมันวาวแบบพิเศษ ทำให้สมาร์ทโฟนมีความล้ำสมัยมากขึ้น โดยมีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีดำ Prism Crush Black, สีขาว Prism Crush White และ สีเขียว Prism Crush Green 

Samsung Galaxy A50s จะมาพร้อมกับแผงหน้าจอ Super AMOLED ที่ให้ภาพมีสีสันสดสวย มองได้อย่างเต็มตาด้วยการดีไซน์แบบ Infinity-U Display มีรอยบากทรงหยดน้ำเล็กๆ กล้องหน้าให้ความละเอียด 32 ล้านพิกเซล กล้องหลัง 4 ตัว โดยกล้องหลักให้ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล ที่ทำให้สามารถถ่ายรูปได้ทั้งกลางวันและกลางคืนได้สว่างมากขึ้น และมีเลนส์ Ultra Wide ที่สามารถเก็บได้ทั่วทุกมุมมองได้อย่างกว้างขวาง 123 องศา รวมไปถึงยังมีเลนส์ Depth Camera ที่สามารถถ่ายรูปออกมาแบบหน้าชัดหลังละลายได้ และยังสามารถเพิ่มเอฟเฟกต์ให้รูปที่ถ่ายออกมาสวยและโดดเด่นได้อีกด้วย รวมไปถึงยังสามารถถ่ายวีดีโอกันสั่นได้ด้วยโหมด Super Steady ไม่แพ้กล้องระบบไฮเอนด์ ที่ทำให้เราได้ถ่ายไลฟ์วีดีโอได้อย่างลื่นไหล ไม่ว่าทางจะขรุขระมากแค่ไหนก็ตาม และมีโหมด AR Doodle เหมือนกับ Galaxy Note 10 และกล้องหน้าสามารถถ่ายวีดีโอในระดับ 4K ได้อีกด้วย

นอกจากนี้ Samsung Galaxy A50s ยังมาพร้อมกับระบบ AI ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง Scene Optimizer ที่สามารถจดจำภาพต่างๆ ได้มากกว่า 20 ฉาก ที่ช่วยปรับการถ่ายให้เหมาะสม และสามารถถ่ายออกมาได้สวยมาก รวมถึงยังมี Flaw Detection ที่สามารถตรวจจับข้อบกพร่องในเฟลมก่อนกดถ่ายภาพ อย่างเช่น มีรอยนิ้วมือที่กล้อง หรือคนในเฟรมหลับตา และยังมี Live Focus ซึ่งเป็นระบบปรับแต่ง สามารถเลือกเปลี่ยนระยะโฟกัสของภาพได้ทั้งก่อนถ่ายและหลังถ่าย สามารถใส่เอฟเฟกต์สวยๆ ได้อีกด้วย

แถมยังมีแบตเตอรี่ 4,000 mAh ที่อึด เพียงพอสำหรับการใช้งานเต็มวันได้อย่างสบายๆ  ซึ่งสามารถเล่นเกม, สตรีม, แชร์ได้ยาวๆ ถ้าหากแบตเตอรี่เร่มลดลง ก็สามารถชาร์จไฟได้ด้วยอุปกรณ์ชาร์จเร็วขนาด 15 วัตต์ที่ทาง Samsung ได้ให้มา

ภาพถ่ายจากกล้องหลัง Samsung Galaxy A50s

ภาพถ่ายจากกล้องหน้า Samsung Galaxy A50s

เอาละ…หลังจากที่ได้ทดลองใช้งาน Samsung Galaxy A50s ไปแล้ว ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสมาร์ทโฟนที่น่าสนใจ ด้วยสเปค, ความแรง, ฟีเจอร์การถ่ายภาพและวีดีโอที่นำมาจากรุ่นเรือธงมาให้หลายอย่าง, การดีไซน์ และในราคาที่สบายกระเป๋าเพียงหมื่นต้นๆ รวมถึงเป็นสมาร์ทโฟนที่ไม่ใหญ่จนเกินไป มือจับถนัดมือ และมีน้ำหนักที่เบา ส่วนการเปิด-ปิดแอพ เล่นอินเทอร์เน็ต แชท ก็มีความสมูท ไหลลื่นดี ไม่ช้าจนเกินไป และการเล่นเกมก็สามารถแสดงกราฟฟิกได้อย่างลื่นไหลและเคลื่อนไหวได้อย่างสมจริง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของผู้ใช้งานเองอยู่ดีนะจ๊ะว่าจะเลือกแบบไหน

สเปค Samsung Galaxy A50s

 • หน้าจอ Super AMOLED ขนาด 6.4 นิ้ว แบบ FHD+ ให้ความละเอียด 1080 x 2340 พิกเซล
 • ชิปเซต Exynos 9610 Octa Care
 • RAM ::: 4GB/6GB
 • ROM ::: 64GB/128GB รองรับ microSD สูงสุดถึง 512GB
 • กล้องหน้า ให้ความละเอียด 32 ล้านพิกเซล
 • กล้องหลัง 3 ตัว โดยกล้องหลัก ให้ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล, กล้องตัวที่ 2 (เลนส์ Ultra Wide) ให้ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และกล้องตัวสุดท้าย (เลนส์ Depth Camera) ให้ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล, รองรับระบบกันสั่นเมื่อถ่ายวีดีโอ Super Steady
 • แบตเตอรี่ขนาด 4,000 mAh รองรับการชาร์จเร็ว 15 วัตต์
 • สแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอแสดงผล
 • รองรับสแกนใบหน้า
 • มีพอร์ต USB Type-C
 • รองรับระบบปฏิบัติการ Android 9.0 Pie
 • มีทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สี Prism Crush Black, สี Prism Crush White และ สี Prism Crush Green 
 • ราคา 10,990 บาท

บทความโดย Tech.MThai